Yêu cầu xét nghiệm tất cả cán bộ, nhân viên công ty Than Vàng Danh

(PLVN) - UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu khẩn trương tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ cán bộ, nhân viên và người lao động Công ty Cổ phần Than Vàng Danh, sau khi 1 công nhân công ty nhiễm Covid-19.
Yêu cầu xét nghiệm tất cả cán bộ, nhân viên công ty Than Vàng Danh

UBND tỉnh Quảng Ninh mới có văn bản yêu cầu UBND TP Uông Bí, Sở Y tế, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, Công ty Cổ phần Than Vàng Danh và các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai các giải pháp chống dịch trên địa bàn thành phố.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Công ty Cổ phần Than Vàng Danh khẩn trương tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ cán bộ, nhân viên và người lao động của Công ty.

UBND TP Uông Bí huy động lực lượng từ Trung tâm Y tế thành phố Uông Bí và các đơn vị y tế trên địa bàn thiết lập ít nhất 10 đội lấy mẫu xét nghiệm.

Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí hướng dẫn Công ty Cổ phần Than Vàng Danh mua đủ, kịp thời kit xét nghiệm và thực hiện xét nghiệm cho toàn bộ số mẫu của Công ty Cổ phần Than Vàng Danh. Chi phí mua kit xét nghiệm do Công ty Cổ phần Than Vàng Danh chi trả. Thời gian hoàn thành việc xét nghiệm trong ngày 2/2.

UBND tỉnh Quảng Ninh đồng thời yêu cầu UBND thành phố Uông Bí phối hợp với Công ty Cổ phần Than Vàng Danh chịu trách nhiệm chuẩn bị cơ sở cách ly để bố trí cách ly riêng các trường hợp F1.

Sở Y tế hỗ trợ nghiệp vụ cho UBND thành phố Uông Bí và các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện nhanh, hiệu quả công tác truy vết, xét nghiệm.

Trưa nay, 31/1, UBND TP Uông Bí đã có cuộc họp khẩn với Công ty CP Than Vàng Danh, sau khi Bộ Y tế thông báo BN 1727 là anh Nguyễn Văn Tr (thường trú thôn 6, xã Nguyễn Huệ, TX Đông Triều), công nhân Phân xưởng K1, Công ty Than Vàng Danh. Anh Tr có vợ làm công nhân tại TP Chí Linh, Hải Dương đã có kết quả dương tính với Covid-19 trước đó.

Thông tin từ Công ty CP Than Vàng Danh, ngày 25-27/1/2021, anh Tr được bố trí đi làm ca 3. Đến ngày 28/1, sau khi có thông tin về Công ty điện tử Poyun (nơi vợ anh Tr. đang làm việc) có người mắc Covid-19, vợ anh Tr được Công ty yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Đến sáng 29/1, vợ anh Tr. có kết quả dương tính lần 1. Ngay sau đó, anh Tr. gọi điện báo với Phân xưởng K1. Công ty CP Than Vàng Danh đã khẩn trương xuống đơn vị, thu thập thông tin, rà soát, khoanh vùng các trường hợp tiếp xúc gần với anh Tr.

Ngày 31/1, anh Nguyễn Văn Tr. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

12h ngày 31/1, Công ty CP Than Vàng Danh tạm dừng sản xuất toàn bộ khu vực Cánh Gà liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19, đồng thời tiến hành phun khử trùng, tiêu độc tại khu vực này.

UBND TP Uông Bí đã ra quyết định Thành lập khu cách ly tại Khu tập thể Công nhân 314 của Công ty Cổ phần Than Vàng Danh (phường Vàng Danh, TP Uông Bí). Khu vực này sẽ được trưng dụng trở thành điểm cách ly tập trung số lượng F1 có liên quan đến ca bệnh là công nhân trên. Thời gian áp dụng từ 13h ngày 31/1.

N. Quảng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tập trung khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ hiếm gặp cuối tháng 5

Tỉnh Vĩnh Phúc huy động lực lượng khắc phục hậu quả do mưa lũ.
(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn một địa phương vùng núi và Đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ, đến ngày 26/5, hiện tượng mưa lớn, sạt lở, ngập úng những ngày vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho người dân.

Thận trọng khi truyền thông về trẻ em

Đặt lợi ích của trẻ em lên trên hết khi truyền thông. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  “Truyền thông về công tác trẻ em cần toàn diện, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em” – đó là nhấn mạnh của Cục trưởng Cục Trẻ em – Bộ LĐ-TB&XH Đặng Hoa Nam tại Hội thảo định hướng truyền thông về Tháng hành động Vì trẻ em và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng do Cục Trẻ em phối hợp Tổ chức Plan tại Việt Nam vừa tổ chức.

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em
(PLVN) -  Điều tra Quốc gia về Lao động trẻ em lần thứ hai của Việt Nam công bố cuối năm 2020 xác định có khoảng 5,3% trẻ em và người chưa thành niên trong độ tuổi từ 5 đến 17 là lao động trẻ em. Con số này tương đương với hơn 1 triệu trẻ, trong đó hơn một nửa số trẻ phải làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm.