Yêu cầu xét nghiệm tất cả cán bộ, nhân viên công ty Than Vàng Danh

(PLVN) - UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu khẩn trương tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ cán bộ, nhân viên và người lao động Công ty Cổ phần Than Vàng Danh, sau khi 1 công nhân công ty nhiễm Covid-19.
Yêu cầu xét nghiệm tất cả cán bộ, nhân viên công ty Than Vàng Danh

UBND tỉnh Quảng Ninh mới có văn bản yêu cầu UBND TP Uông Bí, Sở Y tế, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, Công ty Cổ phần Than Vàng Danh và các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai các giải pháp chống dịch trên địa bàn thành phố.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Công ty Cổ phần Than Vàng Danh khẩn trương tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ cán bộ, nhân viên và người lao động của Công ty.

UBND TP Uông Bí huy động lực lượng từ Trung tâm Y tế thành phố Uông Bí và các đơn vị y tế trên địa bàn thiết lập ít nhất 10 đội lấy mẫu xét nghiệm.

Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí hướng dẫn Công ty Cổ phần Than Vàng Danh mua đủ, kịp thời kit xét nghiệm và thực hiện xét nghiệm cho toàn bộ số mẫu của Công ty Cổ phần Than Vàng Danh. Chi phí mua kit xét nghiệm do Công ty Cổ phần Than Vàng Danh chi trả. Thời gian hoàn thành việc xét nghiệm trong ngày 2/2.

UBND tỉnh Quảng Ninh đồng thời yêu cầu UBND thành phố Uông Bí phối hợp với Công ty Cổ phần Than Vàng Danh chịu trách nhiệm chuẩn bị cơ sở cách ly để bố trí cách ly riêng các trường hợp F1.

Sở Y tế hỗ trợ nghiệp vụ cho UBND thành phố Uông Bí và các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện nhanh, hiệu quả công tác truy vết, xét nghiệm.

Trưa nay, 31/1, UBND TP Uông Bí đã có cuộc họp khẩn với Công ty CP Than Vàng Danh, sau khi Bộ Y tế thông báo BN 1727 là anh Nguyễn Văn Tr (thường trú thôn 6, xã Nguyễn Huệ, TX Đông Triều), công nhân Phân xưởng K1, Công ty Than Vàng Danh. Anh Tr có vợ làm công nhân tại TP Chí Linh, Hải Dương đã có kết quả dương tính với Covid-19 trước đó.

Thông tin từ Công ty CP Than Vàng Danh, ngày 25-27/1/2021, anh Tr được bố trí đi làm ca 3. Đến ngày 28/1, sau khi có thông tin về Công ty điện tử Poyun (nơi vợ anh Tr. đang làm việc) có người mắc Covid-19, vợ anh Tr được Công ty yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Đến sáng 29/1, vợ anh Tr. có kết quả dương tính lần 1. Ngay sau đó, anh Tr. gọi điện báo với Phân xưởng K1. Công ty CP Than Vàng Danh đã khẩn trương xuống đơn vị, thu thập thông tin, rà soát, khoanh vùng các trường hợp tiếp xúc gần với anh Tr.

Ngày 31/1, anh Nguyễn Văn Tr. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

12h ngày 31/1, Công ty CP Than Vàng Danh tạm dừng sản xuất toàn bộ khu vực Cánh Gà liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19, đồng thời tiến hành phun khử trùng, tiêu độc tại khu vực này.

UBND TP Uông Bí đã ra quyết định Thành lập khu cách ly tại Khu tập thể Công nhân 314 của Công ty Cổ phần Than Vàng Danh (phường Vàng Danh, TP Uông Bí). Khu vực này sẽ được trưng dụng trở thành điểm cách ly tập trung số lượng F1 có liên quan đến ca bệnh là công nhân trên. Thời gian áp dụng từ 13h ngày 31/1.

N. Quảng
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa

Ô nhiễm tiếng ồn đô thị - vấn đề chưa được quan tâm

(PLVN) -  Có một điểm chung tại các đô thị Việt Nam với các đô thị trên thế giới là vấn đề ô nhiễm tiếng ồn gần như không được quan tâm đúng tầm, so với những vấn đề nhức nhối khác như ô nhiễm khói bụi, sự xuống cấp của cảnh quan…

Đọc thêm

Cận cảnh nơi phát sinh mầm bệnh sốt xuất huyết nhà nào cũng có

Lu, khạp ngoài trời cũng là những vật chứa dễ phát sinh lăng quăng.
(PLVN) - Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM, xung quanh và trong mỗi gia đình đều có thể có có rất nhiều vật chứa, đọng nước. Đây chính là nơi muỗi vằn truyền bệnh Sốt xuất huyết đẻ trứng, phát sinh lăng quăng. Có những vật dụng muỗi vằn đẻ trứng do chúng ta bỏ quên hay không để ý tới.

14h hôm nay lại mở cửa xả đáy Thuỷ điện Hoà Bình

Thủy điện Hòa Bình. Ảnh: Thanh Hải/TTXVN
(PLVN) -  Theo Công điệncủa Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai, hồi 7h30 ngày 24/6, mực nước hồ Hòa Bình đang cao hơn mực nước cao nhất trước lũ 2,50m. Do vậy, Thuỷ điện Hoà Bình sẽ mở cửa xả đáy thứ nhất vào 14h cùng ngày.