Yêu cầu người lao động không di chuyển về quê hoặc sang tỉnh khác để phòng chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
 
(PLVN) -  Ngày 17/5/2021, lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã có văn bản yêu cầu người lao động là người tỉnh ngoài đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang ở lại, không về quê để đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19.
Thực hiện phòng chống dịch COVID-19 cho công nhân. Thực hiện phòng chống dịch COVID-19 cho công nhân.

Văn bản nêu rõ, hiện nay, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đang diễn biến phức tạp,  khó lường, đặc biệt tại các khu công nghiệp, lượng công nhân lớn, đông đúc, như cầu đi lại cao dẫn đến nguy cơ lây lan dịch bệnh lớn. Do đó, để công tác phòng, chống dịch được hiệu quả, không để dịch lây lan sang các tỉnh khác trong cả nước Chủ tịch UBND tỉnh ông Lê Ánh Dương yêu cầu:

Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, UBND các huyện, TP yêu cầu chủ các doanh nghiệp thông báo tới người lao động là người tỉnh ngoài đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài các Khu công nghiệp thuộc địa bàn quản lý ở lại Bắc Giang trong giai đoạn hiện nay, không di chuyển về quê hoặc sang tỉnh khác để đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bắc Giang nói riêng và cả nước nói chung.

Công văn cũng đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh, Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh ra lời kêu gọi, tuyên truyền, vận động chủ các doanh nghiệp, người lao động là người tỉnh ngoài đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tích cực thực hiện và ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch của tỉnh.

Đến sáng nay, theo công bố của Bộ Y tế, Bắc Giang hiện có 343 ca COVID-19. Hiện 2 ổ dịch ở Khu công nghiệp Vân Trung và Khu công nghiệp Quang Châu vẫn đang diễn biến rất phức tạp.

Trang Dương ​
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.