Yêu cầu điều tra, xử nghiêm vụ gã trai đánh dã man người tình trong thang máy ở TP HCM

Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội (LĐ - TB & XH) yêu cầu Sở LĐ - TB & XH TP HCM xác minh và báo cáo vụ việc bạo hành phụ nữ xảy ra trên địa bàn...
Yêu cầu điều tra, xử nghiêm vụ gã trai đánh dã man người tình trong thang máy ở TP HCM

Tối 26/2, các phương tiện thông tin đại chúng đăng tải đoạn video clip ghi cảnh một người đàn ông tấn công cô gái trong thang máy chung cư Trung Đông Plaza ớ phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP HCM. Hình ảnh trong clip khiến dư luận xôn xao, bất bình.

Bộ LĐ - TB & XH hôm nay, 27/2, gửi công văn đề nghị Giám đốc Sở LĐ - TB & XH TP HCM chỉ đạo các phòng chuyên môn của Sở và Phòng LĐ - TB & XH quận Tân Phú kiểm tra, xác minh thông tin trên và phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương tiến hành điều tra, xử lý nghiêm đối tượng gây bạo lực theo quy định của pháp luật; thông tin công khai trước dư luận để cùng đấu tranh phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ.

Sở phải báo cáo kết quả xử lý vụ việc về Vụ Bình đẳng giới, Bộ LĐ - TB & XH, trước ngày 7/3.

Bộ LĐ - TB & XH đồng thời yêu cầu Sở LĐ - TB & XH TP HCM phối họp với các đơn vị liên quan thăm hỏi, giúp đỡ, cung cấp dịch vụ hỗ trợ, bảo vệ nạn nhân (dịch vụ tư vẩn tâm lý, pháp lý, y tế...) hoặc đề nghị chuyển tuyến theo quy định.

"Sở cần đấy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức cùa người dân về phòng, chống bạo lực trên cơ sờ giới, đặc biệt là đối với phụ nữ và trẻ em trên địa bàn thành phố", Bộ LĐ - TB & XH nêu rõ.

D. Sinh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khi nữ công nhân trở thành chuyền trưởng

Đảm bảo bình đẳng giới giúp ngành dệt may, da giầy Việt Nam chống chịu tốt hơn. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Ngành dệt may, da giầy Việt Nam là các ngành kinh tế mũi nhọn đối với sự tăng trưởng và phát triển của đất nước. Các ngành này hiện có khoảng 5 triệu lao động, trong đó tới hơn 70% là lao động nữ.

Cái sai 'trắng trợn' của trạm thu phí

"Sau 31/7, nếu dự án nào chưa triển khai xong thu phí không dừng sẽ phải xả trạm và xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân gây chậm tiếp độ”
(PLVN) - Theo Điều 15 Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, mức phạt cao nhất đối với trạm thu phí để xảy ra ùn tắc có thể lên đến 70 triệu đồng.

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 19/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 19/5
(PLVN) - Các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ phổ biến nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; nhiệt độ cao nhất 28 - 30 độ C. Tây Nam Bộ trở vào có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to...

Những Đền thờ Bác được dựng ngay trong lòng địch ở Đồng bằng sông Cửu Long

Phiên bản Nhà sàn Bác Hồ được dựng trong khuôn viên Đền thờ Bác Hồ tại xã Long Đức, thành phố Trà Vinh.
(PLVN) -  Hiện nay, toàn khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) hiện có khoảng 30 Đền thờ, Phủ thờ, Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong đó có nhiều công trình ra đời trong giai đoạn chiến tranh ác liệt. Tất cả đều thể hiện tình cảm trân quý, kính trọng của người dân miền sông nước đối với vị cha già kính yêu của dân tộc.

Tháng 5 trên quê hương Bác

Đông đảo du khách đến tham quan, tưởng nhớ Bác Hồ ở Di tích Kim Liên.
(PLVN) -  Không hẹn mà gặp, cứ đến dịp cuối tháng 4, đầu tháng 5 hàng năm, hàng triệu người con từ khắp mọi miền cả nước và du khách quốc tế lại tìm về Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên (huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) - nơi lưu giữ nhiều tài liệu, hiện vật quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trẻ mầm non được học kỹ năng phòng cháy chữa cháy

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Yêu cầu cần đạt được đối với trẻ mầm non là nhận biết được về nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số vật dụng có thể gây cháy, nổ; biết cách phòng tránh nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số sự cố có thể gây cháy, nổ.