Yến sào VieNEST chia sẻ lợi nhuận, tổ chức nhiều chương trình vì người nghèo

Ông Ngô Văn Cường - Giám đốc VieNEST - Chủ tịch HĐH huyện Phú Lộc tại TP HCM phát biểu về hoạt động thiện nguyện tại buổi trao quà ở huyện Phú Lộc
Ông Ngô Văn Cường - Giám đốc VieNEST - Chủ tịch HĐH huyện Phú Lộc tại TP HCM phát biểu về hoạt động thiện nguyện tại buổi trao quà ở huyện Phú Lộc
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 3/6, HĐH huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) tổ chức chương trình: “Trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, hỗ trợ xây dựng nhà ở và sinh kế cho hộ nghèo, cận nghèo huyện Phú Lộc” với số tiền gần 400 triệu đồng. Đây là số tiền thu được từ Giải tennis lần thứ X của HĐH Phú Lộc tại TP HCM do công ty Yến sào Chuyên nghiệp Việt Nam (VieNEST) tài trợ tổ chức.

Chia sẻ lợi nhuận cho người nghèo

HĐH huyện Phú Lộc cùng UBND huyện Phú Lộc trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học của 17 xã, thị trấn trị giá 272 triệu đồng; xây dựng 1 căn nhà tình nghĩa 70 triệu đồng; hỗ trợ con giống 10 hộ - 3 triệu đồng/hộ; ủng hộ người mù huyện 15 triệu đồng.

Đây là hoạt động thường niên của HĐH huyện Phú Lộc và VieNEST nhằm tri ân quê nhà. Nhiều năm qua, VieNEST luôn trích một phần lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của mình để hỗ trợ người nghèo khắp cả nước, đặt biệt với quê nhà của “thuyền trưởng” Ngô Văn Cường - Giám đốc VieNEST - Chủ tịch HĐH huyện Phú Lộc tại TP HCM.

Tuy mới thành lập nhưng VieNEST đã có vị trí trên thị trường về mảng nghiên cứu, nuôi Yến bằng công nghệ cao đạt chuẩn tự nhiên. VieNEST không ngừng phấn đấu xây dựng sản phẩm theo những chuẩn mực của ngành nghề để phục vụ tốt nhất cho người tiêu dùng theo "Mục tiêu lớn nhất của VieNEST là TÂM và TÍN".

Chú trọng phát triển mảng quà tặng Yến sào, ưu tiên tuyệt đối của VieNEST với sản phẩm khi đáp ứng các tiêu chí: Chọn nguyên liệu Yến theo tỉ lệ vàng, chế biến bởi bàn tay chuyên nghiệp của nghệ nhân, bảo quản theo tiêu chuẩn cao, thiết kế cao cấp.

Mục tiêu lớn nhất của VieNEST là TÂM và TÍN ảnh 1

Mục tiêu lớn nhất của VieNEST là TÂM và TÍN

Ông Ngô Văn Cường chia sẻ: “Là một người con đất Thành Kinh nói chung và Phú Lộc nói riêng, tôi luôn tâm niệm “thành công của công ty là nhờ xã hội, người tiêu dùng ủng hộ nên mình phải có trách nhiệm với xã hội”, phải chung tay góp sức với bạn hữu, vì cộng đồng, nhất là trẻ em nghèo vượt khó học giỏi, người nghèo, khuyết tật. Mỗi năm, công ty trích ít nhất 2% lợi nhuận để phục vụ hoạt động thiện nguyện. Nói là 2%, nhưng có lúc hơn. Vì với mình, nói ít làm nhiều thì mới hay, mới thỏa lòng. Chứ sợ nói nhiều, làm ít thì có lỗi với bà con nghèo”.

“Nói là làm”, ngay đầu năm 2023, VieNEST cùng với công ty Dầu tràm Cung Đình và nhóm thiện nguyện những người bạn đã xây dựng, bàn giao 03 nhà tình thương cho 03 hộ nghèo ở huyện Thạnh Phú, Bến Tre. Mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng.

VieNEST luôn trích ít nhất 2% lợi nhuận trong hoạt động kinh doanh để chia sẻ với người nghèo ảnh 2

VieNEST luôn trích ít nhất 2% lợi nhuận trong hoạt động kinh doanh để chia sẻ với người nghèo

Trước đó, VieNEST là nhà tài trợ kim cương cùng chung tay ủng hộ cho Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre một xe cứu thương “Chuyến xe 0 đồng” trị giá 570 triệu đồng để địa phương thực hiện chuyên chở các bệnh nhân nghèo không có điều kiện đi cấp cứu.

VieNEST cũng tài trợ sửa chữa phòng học, nâng cấp thiết bị học tập, đầu tư các dụng cụ đồ chơi cho các bé tại trường Mầm non Việt Mỹ.

Đồng hành cùng bạn hữu, đối tác trong hoạt động thiện nguyện

Không chỉ trích lợi nhuận cho người nghèo, VieNEST còn cùng nhiều công ty, bạn hữu, nhóm anh em tổ chức nhiều giải đấu bóng đá, tennis… để quyên góp cho hoạt động thiện nguyện rộng khắp cả nước.

Hồi tháng 3/2023, VieNEST cùng CLB Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai tổ chức giải bóng đá trẻ nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

Tháng 5 vừa qua, VieNEST cùng tham gia và đồng hành với các Hội đồng hương Huế tại TP HCM, Hội Tennis Huế và yêu Huế trong Giải Tennis từ thiện tỉnh Kon Tum mở rộng lần thứ 2 năm 2023.

Số tiền quyên góp từ giải đấu là 530 triệu đồng sẽ dùng hỗ trợ xây dựng 3 căn nhà cho hộ gia đình khó khăn về nhà ở: Y Klưm, Y Thuk (phường Lê Lợi) và Y Blek (xã Chư Hreng); đồng thời trao học bổng cho em Y Thoát, Y Luyên học sinh lớp 6 và lớp 7 của Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Chư Hreng đến năm 18 tuổi.

VieNEST cùng bạn hữu trao một xe cứu thương “Chuyến xe 0 đồng” trị giá 570 triệu cho huyện Thạnh Phú, Bến Tre ảnh 3

VieNEST cùng bạn hữu trao một xe cứu thương “Chuyến xe 0 đồng” trị giá 570 triệu cho huyện Thạnh Phú, Bến Tre

VieNEST cũng tổ chức Tennis Hội đồng hương Phú Lộc mở rộng lần thứ IX/2022 và X/2023 trong buổi họp mặt truyền thống HĐH Phú Lộc. Tại giải đấu lần thứ IX, 120 vận động viên thi đấu là những doanh nhân, doanh nghiệp có tấm lòng chia sẻ cùng cộng đồng. Các doanh nhân, doanh nghiệp đã quyên góp được 700 triệu đồng. Giải đấu lần thứ X hội tụ 120 vận động viên thi tài, cùng nhau gây quỹ hơn 600 triệu đồng để cùng trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó và bà con khó khăn khu vực nông thôn Thừa Thiên - Huế và các tỉnh lân cận.

Ông Cường bộc bạch: “Bản thân tôi tham gia hoạt động từ thiện gần 15 năm, xem đó là tinh thần trách nhiệm nhằm đền đáp với xã hội. Năm 2023 là một năm khó khăn với doanh nhân, doanh nghiệp. Nhưng anh em vẫn hết lòng với người nghèo. Anh em luôn suy nghĩ “kinh tế khó khăn, doanh nhân, doanh nghiệp khó khăn 1 thì người nghèo khó khăn đến 10. Anh em chúng tôi luôn cố gắng chia sẻ với trẻ em nghèo, người nghèo, người khuyết tật”.

Ông Cường cho biết, VieNEST sẽ tiếp tục đồng hành cùng các doanh nghiệp, doanh nhân và anh em bạn hữu trong các hoạt động thiện nguyện, chia sẻ với người nghèo.

Đọc thêm

BIC và Pacific Airlines ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

Đại diện Lãnh đạo BIC và Pacific Airlines ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện.
(PLVN) - Theo thỏa thuận hợp tác, BIC và Pacific Airlines sẽ ưu tiên sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhau; hỗ trợ nhau tiếp cận và đáp ứng nhu cầu của khách hàng mỗi bên. Chương trình hợp tác được kỳ vọng sẽ mang lại những cơ hội kinh doanh mới, thúc đẩy sự phát triển chung của hai đơn vị.

longformBỏ phố về quê, chàng trai người Mường góp phần thay đổi diện mạo xã nghèo

Bỏ phố về quê, chàng trai người Mường góp phần thay đổi diện mạo xã nghèo
(PLVN) - Sinh ra và lớn lên tại xã vùng cao Độc Lập, chàng trai Nguyễn Trung Kiên (SN 1990) cách đây 8 năm đã quyết định từ bỏ một công việc ở thành phố với mức lương nhiều người mơ ước để quay về lập nghiệp trên mảnh đất quê hương. Bắt đầu từ từng gói hạt giống, cân phân bón, anh Kiên đã giúp “thay da đổi thịt” vùng quê nghèo Độc Lập.

Nghiệm thu đề án 'hỗ trợ kinh phí thiết bị tiên tiến trong gia công cơ khí'

Đoàn nghiệm thu đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc tiên tiến trong sản xuất gia công cơ khí” tại Công ty cổ phần tự động hóa DT Vina.
(PLVN) - Thực hiện Chương trình khuyến công địa phương năm 2023, mới đây tại Công ty Cổ phần Tự động hóa DT Vina, Trung tâm Phát triển Công thương phối hợp với Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Yên Lạc, UBND xã Đồng Cương tổ chức nghiệm thu đề án “Hỗ trợ kinh phí đầu tư máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất gia công cơ khí”.

PVEP đồng hành cùng Giải leo núi "Bước chân trên mây"

Giàn khai thác mỏ Sư Tử Trắng của PVEP.
(PLVN) - Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tổ chức Giải leo núi “Bước chân trên mây” từ ngày 29/9 đến 1/10 với hành trình chinh phục đỉnh núi Tà Chì Nhù (Yên Bái). Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí là một trong những đơn vị đồng hành cùng giải thể thao đặc biệt này.

SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam
(PLVN) - Với danh mục sản phẩm đa dạng, thủ tục tinh gọn, dịch vụ chất lượng cao dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là các doanh nghiệp siêu nhỏ, SHB vừa được tạp chí quốc tế Alpha Southest Asia bình chọn là “Ngân hàng Micro SME tốt nhất tại Việt Nam”.

Emirates mở rộng dịch vụ đặt trước suất ăn tại nhiều điểm đến ở châu Âu

Emirates mở rộng dịch vụ đặt trước suất ăn tại nhiều điểm đến ở châu Âu
(PLVN) - Ngày 19/9, nối tiếp thành công và những phản hồi tích cực từ khách hàng khi ra mắt dịch vụ đặt trước suất ăn trên các tuyến đường bay đến và đi từ Vương quốc Anh, Emirates mở rộng dịch vụ này trên các tuyến bay đến và đi từ nhiều thành phố tại châu Âu, bao gồm Warsaw, Venice, Rome, Bologna, Prague, Vienna, Moscow, Istanbul, Dublin, Hamburg, St. Petersburg, Brussels và Madrid, cùng các chuyến bay đến và đi từ Seychelles và Mauritius.

PV GAS sinh nhật tuổi 33

PV GAS sinh nhật tuổi 33!
(PLVN) - Hôm nay (20/9), Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tròn 33 tuổi (20/9/1990 - 20/9/2023). Một vận hội mới đang mở ra với doanh nghiệp tiên phong của ngành công nghiệp khí Việt Nam.

SHB giảm lãi suất cho vay tới 2,5%/năm hỗ trợ khách hàng cá nhân

SHB giảm lãi suất cho vay tới 2,5%/năm hỗ trợ khách hàng cá nhân
(PLVN) - Thấu hiểu nhu cầu sử dụng vốn vào mùa cao điểm cuối năm, từ nay đến 31/12/2023, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) triển khai chương trình “30 năm đồng hành - Tiếp bước tri ân” ưu đãi lãi suất vay hấp dẫn dành cho các khách hàng cá nhân (KHCN). Tổng hạn mức ưu đãi lên đến 5.000 tỷ đồng.