Yên Bái tuyên dương 65 cá nhân, tập thể điển hình, tiên tiến

(PLVN) - Hơn 2 năm qua, Yên Bái có 461 tập thể, 598 cá nhân được khen thưởng do có cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong học tập và làm theo Bác, 65 cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến được tuyên dương.

Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ thăm Yên Bái (25/9/1958 - 25/9/2023), ngày 23/9, Tỉnh ủy Yên Bái tổ chức Lễ tuyên dương các mô hình, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 - 2023.

65 cá nhân, tập thể điển hình, tiên tiến trong học tập và làm theo Bác của tỉnh Yên Bái được tuyên dương. Ảnh: Tiến Lập.

65 cá nhân, tập thể điển hình, tiên tiến trong học tập và làm theo Bác của tỉnh Yên Bái được tuyên dương. Ảnh: Tiến Lập.

Trong giai đoạn 2021 - 2023, toàn tỉnh đã có trên 7.800 tập thể, cá nhân (trong đó, có 3.912 tập thể, 3.897 cá nhân) đăng ký xây dựng điển hình tiên tiến học tập và làm theo Bác, tăng gấp 2 lần so với giai đoạn 2015 - 2020.

Cụ thể, cấp tỉnh có 556 tập thể, cá nhân (349 tập thể; 207 cá nhân); cấp huyện có 3.600 tập thể, cá nhân (1.727 tập thể; 1.873 cá nhân); cấp cơ sở có 3.794 tập thể, cá nhân (1.884 tập thể; 1.910 cá nhân). Qua rà soát, đánh giá, có 6.944/7.809 tập thể, cá nhân đạt các tiêu chí mô hình, điển hình tiên tiến (đạt 88,9%).

Ghi nhận từ hàng ngàn tập thể, cá nhân tiêu biểu, có cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong học tập và làm theo Bác, hơn 2 năm qua, đã có 461 tập thể, 598 cá nhân được khen thưởng, trong đó có 5 tập thể, 7 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ và Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tặng Bằng khen.

Phó Chủ tịch thường trực Quốc hộ tặng quà lưu niệm cho Tỉnh ủy Yên Bái. Ảnh: Tiến Lập.

Phó Chủ tịch thường trực Quốc hộ tặng quà lưu niệm cho Tỉnh ủy Yên Bái. Ảnh: Tiến Lập.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, ông Đỗ Đức Duy, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái, ghi nhận và biểu dương thành tích đầy tự hào của các tập thể, cá nhân điển hình, tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh toàn tỉnh, đặc biệt là đại diện 65 tập thể, cá nhân điển hình, tiên tiến.

Bí thư tỉnh ủy Yên Bái mong muốn 65 mô hình, điển hình tiên tiến được tuyên dương sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, không ngừng vươn lên, cống hiến nhiều hơn, đạt những thành tích cao hơn, xứng đáng là tấm gương sáng, là hạt nhân dẫn dắt, lan tỏa mạnh mẽ, nhân rộng thêm nhiều mô hình, điển hình tiên tiến trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Trong khuôn khổ buổi lễ, đại diện các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến đã chia sẻ kinh nghiệm trong học tập và làm theo Bác gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao; thực hành lời dạy của Bác; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ hiện đại, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh; tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương; học và làm theo Bác trong đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng, hiệu quả giảng dạy bộ môn Lịch sử.

Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự và phát biểu tại lễ tuyên dương. Ảnh: Tiến Lập.

Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự và phát biểu tại lễ tuyên dương. Ảnh: Tiến Lập.

Ghi nhận và động viên tinh thần của Đảng bộ Yên Bái, ông Trần Thanh Mẫn, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội, cho rằng cần phải lan tỏa tinh thần, khí thế và giới thiệu rộng rãi các gương điển hình tiên tiến đến các cơ quan, đơn vị, địa bàn dân cư. Học tập, làm theo Bác từ những điều bình dị, gần gũi hằng ngày cho mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh thực sự thấm sâu vào đời sống xã hội, tạo sự lan tỏa tích cực, phát huy mạnh mẽ truyền thống đoàn kết, khát vọng cống hiến hết lòng, hết sức phụng sự đất nước, phục vụ nhân dân, nhất là đối với thế hệ trẻ hiện nay.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội nhấn mạnh, với tư duy đột phá, cách làm sáng tạo của thế hệ cán bộ tận tuỵ, trách nhiệm, kỷ cương, năng động, cùng với sự đồng lòng, chung sức của nhân dân Yên Bái anh hùng, kế thừa, phát huy những thành tựu to lớn đã đạt được trong 65 năm thực hiện lời dạy của Bác Hồ và 33 năm tái lập tỉnh, Yên Bái sẽ đạt được nhiều thành công mới, thắng lợi mới, sẽ là một điểm sáng phát triển hài hòa bản sắc và hạnh phúc của vùng Tây Bắc.

Cũng trong ngày 23/9, Đoàn công tác của Quốc hội và các đơn vị hỗ trợ trên 6 tỷ đồng thực hiện các hoạt động xã hội tại huyện Văn Chấn và Mù Cang Chải của tỉnh Yên Bái.

Đọc thêm

Cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Giá trị lý luận và thực tiễn to lớn

Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương và các đồng chí chủ trì buổi lễ tặng sách đại biểu các Bộ, ban, ngành đến dự. (Ảnh: Nguyễn Thùy)
(PLVN) - Cuốn sách “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam”” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đúc kết những bài học thành công của đối ngoại, ngoại giao Việt Nam và đưa ra những định hướng cơ bản trong thời gian tới để thực hiện thành công đường lối, chính sách đối ngoại của Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Gìn giữ và phát triển các công trình tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chủ tịch Quốc hội phát biểu tại Lễ động thổ - Ảnh Doãn Tấn
(PLVN) - Sáng 10/12, tiếp tục chuyến thăm chính thức Thái Lan, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã thăm, thành kính dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ kính yêu tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh và dự Lễ khởi công dự án mở rộng Khu Di tích tại tỉnh Udon Thani.

Tập trung tháo gỡ khó khăn

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị công bố Quy hoạch và xúc tiến đầu tư tỉnh Cà Mau.
(PLVN) - Cùng với việc làm tốt công tác xây dựng pháp luật, việc nâng cao hiệu quả thi hành pháp luật, tôn trọng trật tự, kỷ luật, kỷ cương cũng là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay, để tháo gỡ bằng được những khó khăn.

Kỳ vọng về một “định vị mới”, “'tầm mức mới” cho quan hệ Việt Nam - Trung Quốc

Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ.
(PLVN) - Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và Phu nhân, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Võ Văn Thưởng và Phu nhân, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hoà nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước đến nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 12 đến ngày 13/12.

Kiến nghị cộng nối thời gian tính hưởng BHXH cho quân nhân nhập ngũ sau 15/12/1993

Ảnh minh họa: Báo Quân khu 7
(PLVN) - Bộ Quốc phòng thông tin, không phải tất cả các đối tượng tham gia phục vụ Quân đội từ sau ngày 15/12/1993 đều được xem xét, giải quyết tính nối thời gian công tác trong Quân đội để hưởng chế độ BHXH mà phải thỏa mãn một số điều kiện bắt buộc, nhằm bảo đảm cân đối với các đối tượng khác, phù hợp với nguyên tắc đóng - hưởng; nguyên tắc chia sẻ của BHXH.

Chủ tịch Quốc hội khai trương phố Việt Nam tại Undon Thani, Thái Lan

Chủ tịch Quốc hội khai trương phố Việt Nam tại Undon Thani, Thái Lan
Sáng nay, sau khi đến tỉnh Udon Thani trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Thái Lan, Chủ tịch Quốc hội dự Lễ khai trương Phố Việt Nam (Vietnam Town) tại tỉnh Udon Thani. Cùng dự buổi Lễ có các thành viên Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam, tỉnh trưởng Udon Thani, Hội người Thái gốc Việt và đông đảo bà con kiều bào.

Thủ tướng: Cần có cơ chế ưu tiên đầu tư và hỗ trợ cho Cà Mau

Thủ tướng: Cần có cơ chế ưu tiên đầu tư và hỗ trợ cho Cà Mau
(PLVN) - Trong khuôn khổ Festival Tôm Cà Mau lần I/2023 diễn ra từ  ngày 10 - 13/12 tại TP. Cà Mau. Sáng ngày 9/12, tại Hội trường Trung tâm Hội nghị tỉnh, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị công bố Quy hoạch và Xúc tiến đầu tư tỉnh Cà Mau thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn đến 2050.

Hoàn thành phê duyệt Đề án vị trí việc làm trong quý I/2024

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang phát biểu tại Hội nghị. (Nguồn ảnh: congluan.vn)
(PLVN) -Sáng 8/12, chủ trì Hội nghị toàn quốc triển khai xây dựng, quản lý vị trí việc làm (VTVL) trong các cơ quan, tổ chức hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương phải tập trung chỉ đạo hoàn thành xây dựng và phê duyệt tất cả Đề án VTVL trước ngày 31/3/2024.