Yên Bái triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND tỉnh Yên Bái vừa ban hành kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 với chủ đề “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”. Thời gian từ 15/4 đến 15/5.
An toàn thực phẩm là yêu cầu cấp thiết đối với sức khỏe con người An toàn thực phẩm là yêu cầu cấp thiết đối với sức khỏe con người

Các hoạt động triển khai bao gồm: Triển khai chiến dịch truyền thông bảo đảm an toàn thực phẩm, Thanh tra, kiểm tra liên ngành việc thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, tổng kết "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”.

Tại tuyến tỉnh, các cơ quan truyền thông của tỉnh phối hợp với Sở Y tế và các sở, ngành liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền theo nội dung chủ đề của Tháng hành động với Thông điệp: Sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, tăng cường hoạt động truyền thông về bảo đảm an toàn thực phẩm, biểu dương, quảng bá sản phẩm, các mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn.

Cùng với đó, tuyên truyền, phổ biến kiến thức, giáo dục pháp luật về an toàn thực phẩm, các tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy định và kiến thức khoa học về an toàn thực phẩm, tác hại của thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.

Giám sát, hướng dẫn các mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, đặc biệt bảo đảm an toàn thực phẩm trong triển khai thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19. Tuyên truyền vận động nhân dân trong việc tố giác các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không an toàn đến các cơ quan chức năng, công khai các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm gây hậu quả nghiêm trọng trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh, thực hiện việc quản lý nội dung quảng cáo trên báo, đài...

Tại tuyến huyện, tuyến xã, Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm tuyến huyện, tuyến xã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan, các tổ chức chính trị, xã hội triển khai tuyên truyền về chính sách, quy định của pháp luật, kiến thức về an toàn thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng và truyền thông trực tiếp tại cộng đồng. Chỉ đạo các cơ quan truyền thông của địa phương tham gia chiến dịch truyền thông về bảo đảm an toàn thực phẩm. Biểu dương, quảng bá các sản phẩm, các mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, phù hợp quy định của pháp luật trên địa bàn. Công khai các cơ sở, cá nhân vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm nhằm cảnh cáo, răn đe, ngăn chặn các hành vi sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm trái pháp luật./.

Thanh Tùng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an Bạc Liêu - Điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an Bạc Liêu - Điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác
(PLVN) -  Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 06 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu ngày càng đi vào chiều sâu, trở thành hoạt động tự giác, thường xuyên của các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong tỉnh. Qua đó, xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Trong đó có Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh, đơn vị vừa được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tuyên dương có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo Bác.

Tiếp tục "sứ mệnh" phát triển du lịch khoáng nóng Thanh Thuỷ

Thanh Thuỷ là địa phương có lợi thế về phát triển du lịch, là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư.
(PLVN) -  Thanh Thuỷ (tỉnh Phú Thọ) là địa phương có lợi thế về phát triển du lịch, là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư. Bởi lẽ đó, nhiều nhà đầu tư khát khao xây dựng, phát triển du lịch, thúc đẩy những tiềm năng sẵn có mà vùng đất này mang lại để phát triển kinh tế.

Quyết tâm bảo đảm tốt an ninh, an toàn cho SEA Games 31

Quyết tâm bảo đảm tốt an ninh, an toàn cho SEA Games 31
(PLVN) -  SEA Games 31, Đại hội thể thao Đông Nam Á, có sự tham gia của khoảng 10.000 vận động viên, huấn luyện viên, quan khách đến từ 11 quốc gia Đông Nam Á đã chính thức diễn ra từ ngày 12/5/2022. Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác bảo đảm ANTT tại SEA Games 31, lực lượng Công an nói chung và Công an tỉnh Bạc Liêu nói riêng đã chủ động, quyết liệt trong công tác bảo đảm ANTT trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31.

Tưng bừng Ngày hội hái quả trên cao nguyên Mộc Châu

Văn nghệ chào mừng Ngày hội hái quả mận hậu Mộc Châu năm 2022.
(PLVN) - Ngày 22-5, tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã diễn ra Ngày hội hái quả mận hậu lần thứ VI, năm 2022. Đây là sự kiện nhằm quảng bá, giới thiệu thương hiệu mận hậu Mộc Châu đến người dân, du khách trong nước và quốc tế.

Gặp gỡ, giao lưu Gia Lai – Nhật Bản năm 2022: Đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp công nghệ cao

Gặp gỡ, giao lưu Gia Lai – Nhật Bản năm 2022: Đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp công nghệ cao
(PLVN) - Ngày 22/5, tại hội trường Khách sạn Hoàng Anh Gia Lai, Diễn ra sự kiện " Gặp gỡ Gia Lai - Nhật Bản 2022" do Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai chủ trì và phối hợp cùng với Trung tâm Dịch vụ Đối ngoại và Hội nghị quốc tế (FSC) và Trung tâm giao lưu Nhật- Việt tổ chức, nằm trong chuỗi các sự kiện tiềm năng, cơ hội hợp tác đầu tư giữa Gia Lai với các địa phương của Nhật Bản.

Nguy hiểm rình rập khi công nhân nhà máy Pou Chen leo qua dải phân cách

Ngang nhiên leo qua dải phân cách mặc dù có sự xuất hiện của lực lượng CSGT
(PLVN) - Từ nhiều năm nay, vào các khung giờ giao ca, tan ca như 7h sáng hoặc 17h chiều, khu vực đường đường Nguyễn Ái Quốc, phường Hóa An, Thành phố Biên Hòa, đoạn Công ty TNHH Pou Chen VN lại xuất hiện cảnh tượng công nhân đi bộ băng qua đường không đúng nơi quy định, thậm chí vượt dải phân cách, leo rào chắn, luồn lách qua dòng xe,... Hành động này diễn ra khá thường xuyên, bất chấp các quy định về an toàn giao thông, làm tăng nguy cơ gây tai nạn giao thông.