Yên Bái sẵn sàng “Ngày hội giao quân”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Năm 2022, tỉnh Yên Bái được giao tuyển chọn và gọi 1.190 công dân nhập ngũ giao cho các đơn vị trong quân đội và công an. Đến thời điểm này, Yên Bái đã hoàn thành công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.
Tỉnh Yên Bái gọi 1.190 công dân nhập ngũ giao cho các đơn vị trong quân đội và công an Tỉnh Yên Bái gọi 1.190 công dân nhập ngũ giao cho các đơn vị trong quân đội và công an

Xác định được ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác tuyển quân, thời gian qua Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Yên Bái cũng luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyển quân, đảm bảo đúng quy trình dân chủ, công khai, công bằng tạo điều kiện cho công dân thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.

Dù gặp khó khăn cho công tác chuẩn bị do dịch COVID-19 nhưng đến thời điểm công tác khám tuyển, tuyển chọn công dân nhập ngũ đã hoàn thành và sẵn sàng cho lễ giao nhận quân sẽ diễn ra vào ngày 18/2 trang trọng, an toàn, tiết kiệm, tạo không khí phấn khởi thi đua. Các công dân trước giờ lên đường đều thể hiện quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ tốt.

Yên Bái sẵn sàng “Ngày hội giao quân” ảnh 1

Các ban ngành, đoàn thể thăm động viên công dân chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ

Đại tá Nguyễn Quốc Triệu, Phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Yên Bái cho biết: Với sự vào cuộc của các cấp ủy, chính quyền địa phương và cả hệ thống chính trị nên chất lượng công dân nhập ngũ đã được nâng lên rõ rệt so với năm 2021, đặc biệt như tiêu chuẩn về sức khỏe và trình độ văn hóa. Năm 2022, tỉnh Yên Bái sẽ tổ chức lễ giao nhận quân đồng loạt các huyện, thị xã, thành phố vào sáng ngày 18/2/2022 ( tức là ngày 18 tháng Giêng năm Nhâm Dần).

Đến thời điểm này, Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo cơ quan quân sự các huyện, thị xã, thành phố tham mưu với UBND cùng cấp chuẩn bị tốt mọi mặt cho lễ giao nhận quân đúng theo quy định bảo đảm trang trọng, nghiêm túc, an toàn, tiết kiệm, tạo khí thế thi đua sôi nổi ngay những ngày đầu xuân mới, thực sự là ngày hội tòng quân trên địa bàn tỉnh Yên Bái./.

Lê Hanh
Cùng chuyên mục
Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Lai Châu

Lai Châu phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022

(PLVN) -  Ngày 27/06, Hội đồng Bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Lai Châu đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”.

Đọc thêm

Người chiến sĩ 'đánh án' ma túy: Gác lại hạnh phúc riêng, vì sự bình yên của nhân dân

Người chiến sĩ 'đánh án' ma túy: Gác lại hạnh phúc riêng, vì sự bình yên của nhân dân
(PLVN) - Thượng tá Nguyễn Thành Trung, Phó trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Nam Định được mệnh danh là “Khắc tinh của những "ông trùm" hàng trắng”. Thế nhưng, đằng sau những chiến công thầm lặng đó là hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân giản dị, từng gác lại chuyện hạnh phúc của riêng mình vì hạnh phúc của nhân dân.

'Nữ quái' giấu ma túy trong bỉm của con

Hai bị cáo tại phiên tòa
(PLVN) - Được người bác rủ vận chuyển heroin từ Nghệ An ra Hà Nội, Duyên đã đồng ý. Người phụ nữ này đã giấu bánh heroin trong chiếc bỉm của con gái, rồi bế con đi vận chuyển ma túy thì bị công an bắt.

Làm gì để Đà Nẵng xứng đáng là thành phố đáng sống của khu vực và thế giới?

Cùng với thành phố đang đến, Đà Nẵng cũng bước vào hành trình bảo vệ danh xưng “đáng sống” đã gắn với thành phố sông Hàn suốt thời gian qua

(PLVN) - Cùng với nỗ lực trở thành thành phố đáng đến để vui chơi, nghỉ dưỡng, trải nghiệm và tìm kiếm cơ hội đầu tư, Đà Nẵng cũng bước vào hành trình bảo vệ danh xưng “đáng sống” đã gắn với thành phố sông Hàn suốt thời gian qua; đồng thời hướng tới mục tiêu xa hơn - trở thành thành phố đáng sống của khu vực và thế giới.

Bến Tre xác lập kỷ lục thế giới 222 món ăn từ dừa

Bến Tre xác lập kỷ lục thế giới 222 món ăn từ dừa
(PLVN) - Trong khuôn khổ các hoạt động nhân lễ kỷ niệm 200 năm ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu, ngày 27/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre chủ trì với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình phá kỷ lục Việt Nam và xác lập kỷ lục thế giới 222 món ăn từ dừa.

Kiên Giang tích cực cho vay tín dụng ưu đãi theo Nghị quyết 11 của Chính phủ

Giải ngân cho vay giải quyết việc làm theo Nghị quyết số 11 của Chính phủ ở vùng nông thôn Châu Thành.
(PLVN) - Nghị quyết số 11 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế ban hành tháng 1/2022 (ngay sau khi dịch bệnh COVID-19 bị đẩy lùi, xã hội trở lại tình trạng bình thường mới) đã được các địa phương và ban ngành cả nước, trong đó có tỉnh Kiên Giang và chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) trên địa bàn tận cùng phía Tây Nam tích cực triển khai thực hiện.

Chủ động phòng, chống nắng nóng cho bộ đội

Các đơn vị chọn triển khai huấn luyện dưới bóng cây để giữ sức khỏe cho bộ đội.
(PLVN) -  Huấn luyện quân sự thường diễn ra ngoài trời với cường độ cao, đặc biệt khi thời tiết nắng nóng kéo dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bộ đội. Do đó, nhiều đơn vị trong toàn quân đã triển khai các giải pháp khắc phục, giúp cán bộ, chiến sĩ quyết tâm “vượt nắng, thắng mưa”, đạt kết quả cao nhất.

Ngày hội Gia đình hướng đến bình an - xã hội hạnh phúc

Ngày hội Gia đình hướng đến bình an - xã hội hạnh phúc
(PLVN) - Xây dựng gia đình văn hoá chính là sự vun bồi cho những giá trị tốt đẹp đã và đang tồn tại ngày càng phát triển, hạn chế và đẩy lùi cái xấu, cái tiêu cực. Ngày hội Gia đình hướng đến những mục tiêu cao cả đến lợi ích của từng gia đình gắn liền với lợi ích xã hội...