Yên Bái sẵn sàng “Ngày hội giao quân”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Năm 2022, tỉnh Yên Bái được giao tuyển chọn và gọi 1.190 công dân nhập ngũ giao cho các đơn vị trong quân đội và công an. Đến thời điểm này, Yên Bái đã hoàn thành công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.
Tỉnh Yên Bái gọi 1.190 công dân nhập ngũ giao cho các đơn vị trong quân đội và công an Tỉnh Yên Bái gọi 1.190 công dân nhập ngũ giao cho các đơn vị trong quân đội và công an

Xác định được ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác tuyển quân, thời gian qua Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Yên Bái cũng luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyển quân, đảm bảo đúng quy trình dân chủ, công khai, công bằng tạo điều kiện cho công dân thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.

Dù gặp khó khăn cho công tác chuẩn bị do dịch COVID-19 nhưng đến thời điểm công tác khám tuyển, tuyển chọn công dân nhập ngũ đã hoàn thành và sẵn sàng cho lễ giao nhận quân sẽ diễn ra vào ngày 18/2 trang trọng, an toàn, tiết kiệm, tạo không khí phấn khởi thi đua. Các công dân trước giờ lên đường đều thể hiện quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ tốt.

Yên Bái sẵn sàng “Ngày hội giao quân” ảnh 1

Các ban ngành, đoàn thể thăm động viên công dân chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ

Đại tá Nguyễn Quốc Triệu, Phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Yên Bái cho biết: Với sự vào cuộc của các cấp ủy, chính quyền địa phương và cả hệ thống chính trị nên chất lượng công dân nhập ngũ đã được nâng lên rõ rệt so với năm 2021, đặc biệt như tiêu chuẩn về sức khỏe và trình độ văn hóa. Năm 2022, tỉnh Yên Bái sẽ tổ chức lễ giao nhận quân đồng loạt các huyện, thị xã, thành phố vào sáng ngày 18/2/2022 ( tức là ngày 18 tháng Giêng năm Nhâm Dần).

Đến thời điểm này, Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo cơ quan quân sự các huyện, thị xã, thành phố tham mưu với UBND cùng cấp chuẩn bị tốt mọi mặt cho lễ giao nhận quân đúng theo quy định bảo đảm trang trọng, nghiêm túc, an toàn, tiết kiệm, tạo khí thế thi đua sôi nổi ngay những ngày đầu xuân mới, thực sự là ngày hội tòng quân trên địa bàn tỉnh Yên Bái./.

Lê Hanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành Ủy Trà Vinh: Xây dựng Đảng bộ với phương chăm “Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển”

Thành Ủy Trà Vinh: Xây dựng Đảng bộ với phương chăm “Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển”
(PLVN) - Ngày 24/5, đoàn công tác Tỉnh ủy do ông Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị 4 tháng đầu năm 2022 tại Thành ủy Trà Vinh. Làm việc với đoàn Tỉnh ủy, có ông Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, lãnh đạo các ban, ngành TP Trà Vinh.

Trà Vinh đánh giá công tác bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm, thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn

Trà Vinh đánh giá công tác bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm, thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn
(PLVN) - Ngày 24/5, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn chủ trì cuộc họp nghe báo cáo đánh giá công tác chuẩn bị bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2022 - 2025 kết hợp bầu thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn tỉnh Trà Vinh. Đến dự họp có ông Nguyễn Văn Triết, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan và đại diện các huyện, thị xã, TP trên địa bàn tỉnh.

Nhiều chuyển biến tích cực sau 10 năm thực hiện Nghị quyết TW5 ở huyện Tuy Đức

Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh Thanh Nga
(PLVN) -"Đắk Nông cần có chính sách giúp người dân tự nâng cao năng lực, vai trò trách nhiệm sự chủ động của mình trong phát triển kinh tế, cải thiện, nâng cao thu nhập cho gia đình"... đó là chỉ đạo của Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn khi kiểm tra tình hình thực hiện Nghị Quyết TW5, khóa XI về một số vấn đề chính sách xã hội giai đoạn 2010-2020 tại huyện Tuy Đức.

Những ngày đầu triển khai đăng ký xe tại cấp huyện, xã tại Bắc Kạn

Cán bộ hướng dẫn người dân các thủ tục đăng ký xe
(PLVN) -  Theo Thông tư 15/2022/TT-BCA sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 58/2020/TT-BCA ngày 16/6/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ thì từ 21/5 tới đây, công an cấp huyện được tổ chức đăng ký xe ô tô.

Tuyên Quang tổng kết cao điểm tuyên truyền, kiểm tra phòng cháy chữa cháy

Hội nghị tổng kết thực hiện cao điểm tuyên truyền, kiểm tra về phòng cháy, chữa cháy điểm cầu Tuyên Quang
(PLVN) -  Sau 01 năm triển khai thực hiện, lực lượng chức năng đã tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, hướng dẫn, kiểm tra theo kế hoạch, kịp thời phát hiện và hướng dẫn chủ hộ gia đình, chủ hộ kinh doanh khắc phục các tồn tại, vi phạm về phòng cháy chữa cháy (PCCC).