Yên Bái nghiêm túc thực hiện nghị quyết, nâng cao đời sống người dân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trưởng ban tổ chức trung ương Trương Thị Mai nhận định Đảng bộ Yên Bái đã nghiêm túc đưa nghị quyết vào cuộc sống, công tác phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh hiệu quả, kinh tế tăng trưởng khả quan, chất lượng sống được nâng cao.
Yên Bái nghiêm túc thực hiện nghị quyết, nâng cao đời sống người dân ảnh 1

Trưởng ban tổ chức trung ương ghi nhận và đánh giá cao việc đưa nghị quyết vào cuộc sống, công tác kiểm soát dịch bệnh và đảm bảo an sinh cho người dân.

Sáng 22/1, đoàn công tác trung ương do bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương dẫn đầu đã đến thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Yên Bái.

Báo cáo đoàn công tác, ông Đỗ Đức Duy, Bí thư tỉnh ủy Yên Bái, cho biết năm 2021 tỉnh Yên Bái đã tập trung triển khai nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội lần thứ XIX Đảng bộ tỉnh. Để hiện thực hóa các nghị quyết của trung ương và địa phương, tỉnh đã xây dựng các nghị quyết, đề án, chính sách nhằm tạo cơ sở chính trị, hành lnag pháp lý quan trọng để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Bức tranh về kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021 được duy trì với mức tăng trưởng khá, GRDP tăng 7,11%, đứng thứ 2/14 tỉnh trung du và miền núi phía Bắc, đứng thứ 12/63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Đến nay, toàn tỉnh đã có 88/150 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 3 đơn vị cấp huyện hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Người dân tự nguyện hiến đất làm đường, không đòi hỏi nhà nước đền bù.

Công tác phòng chống dịch bệnh đạt được những kết quả đáng khích lệ, người dân an tâm phát triển kinh tế - xã hội. Cùng với đó chỉ số hạnh phúc của nhân dân không ngừng được cải thiện, theo kết quả thống kê, chỉ số hạnh phúc của người dân Yên Bái đạt 58,11%, vượt 0,81% so với kế hoạch đề ra. Tỉnh đã chuẩn bị 56.053 suất quà Tết cho các đối tượng với tổng giá trị gần 26 tỷ đồng và thành lập 15 đoàn công tác do các đồng chí lãnh đạo tỉnh làm trưởng đoàn đi thăm và tặng quà.

Phát biểu trong buổi làm việc, bà Trương Thị Mai ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái. Đáng chú ý đảng bộ tỉnh Yên Bái đã nghiêm túc thực hiện nghị quyết, tổ chức chương trình hành động đến từng cơ quan, đơn vị.

Đối với công tác phòng chống và kiểm soát dịch bệnh, Trưởng ban tổ chức TW vui mừng khi thấy những kết quả khả quan, trong đó có thể nhận thấy rất rõ sự yên bình nơi mảnh đất Yên Bái. Bên cạnh đó, bản sắc văn hóa các dân tộc tiếp tục được bảo tồn và phát huy, nghệ thuật xòe Thái được UNESCO vinh danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, nhiều hoạt động kinh tế xã hội bị ảnh hưởng, GRDP của Yên Bái vẫn tăng trưởng 7,1% là rất đáng biểu dương. Các cấp chính quyền đã quan tâm đến công tác an sinh xã hội, nâng cao đời sống cho người dân trong tỉnh, nhất là những khu vực vùng sâu vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, vùng đặc biệt khó khăn.

Yên Bái nghiêm túc thực hiện nghị quyết, nâng cao đời sống người dân ảnh 2

Trưởng ban tổ chức trung ương Trương Thị Mai cùng đoàn công tác tới thăm Mẹ Việt Nam Anh Hùng Dương Thị Cúc tại Yên Bình, Yên Bái.

Nhân dịp chuyến thăm lần này, đoàn công tác đã trao tặng 200 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn,100 máy tính bảng cùng 100 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Cùng với đó, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cũng trao tặng 200 suất quà Tết cho công chức, viên chức, người lao động vui xuân đón tết.

Trước đó, trong buổi sáng cùng ngày đoàn công tác cùng lãnh đạo tỉnh Yên Bái tới thăm chúc Tết và tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội, người có uy tín trong cộng đồng tại huyện Yên Bình. Đoàn cũng tới thăm hỏi và chúc tết Mẹ Việt Nam anh hùng Dương Thị Cúc ở thôn Ngòi Bang, xã Bải Ái, huyện Yên Bình.

Đoàn cũng tới thăm hỏi, chúc tết và động viên các "chiến sĩ" tuyến đầu chống dịch đang công tác tại Bệnh viện Phổi tỉnh Yên Bái, dành nhiều thời gian thăm hỏi chúc Tết tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh Yên Bái.

Nhật Nguyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an Bạc Liêu - Điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an Bạc Liêu - Điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác
(PLVN) -  Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 06 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu ngày càng đi vào chiều sâu, trở thành hoạt động tự giác, thường xuyên của các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong tỉnh. Qua đó, xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Trong đó có Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh, đơn vị vừa được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tuyên dương có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo Bác.

Tiếp tục "sứ mệnh" phát triển du lịch khoáng nóng Thanh Thuỷ

Thanh Thuỷ là địa phương có lợi thế về phát triển du lịch, là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư.
(PLVN) -  Thanh Thuỷ (tỉnh Phú Thọ) là địa phương có lợi thế về phát triển du lịch, là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư. Bởi lẽ đó, nhiều nhà đầu tư khát khao xây dựng, phát triển du lịch, thúc đẩy những tiềm năng sẵn có mà vùng đất này mang lại để phát triển kinh tế.

Quyết tâm bảo đảm tốt an ninh, an toàn cho SEA Games 31

Quyết tâm bảo đảm tốt an ninh, an toàn cho SEA Games 31
(PLVN) -  SEA Games 31, Đại hội thể thao Đông Nam Á, có sự tham gia của khoảng 10.000 vận động viên, huấn luyện viên, quan khách đến từ 11 quốc gia Đông Nam Á đã chính thức diễn ra từ ngày 12/5/2022. Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác bảo đảm ANTT tại SEA Games 31, lực lượng Công an nói chung và Công an tỉnh Bạc Liêu nói riêng đã chủ động, quyết liệt trong công tác bảo đảm ANTT trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31.

Gặp gỡ, giao lưu Gia Lai – Nhật Bản năm 2022: Đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp công nghệ cao

Gặp gỡ, giao lưu Gia Lai – Nhật Bản năm 2022: Đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp công nghệ cao
(PLVN) - Ngày 22/5, tại hội trường Khách sạn Hoàng Anh Gia Lai, Diễn ra sự kiện " Gặp gỡ Gia Lai - Nhật Bản 2022" do Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai chủ trì và phối hợp cùng với Trung tâm Dịch vụ Đối ngoại và Hội nghị quốc tế (FSC) và Trung tâm giao lưu Nhật- Việt tổ chức, nằm trong chuỗi các sự kiện tiềm năng, cơ hội hợp tác đầu tư giữa Gia Lai với các địa phương của Nhật Bản.

Nguy hiểm rình rập khi công nhân nhà máy Pou Chen leo qua dải phân cách

Ngang nhiên leo qua dải phân cách mặc dù có sự xuất hiện của lực lượng CSGT
(PLVN) - Từ nhiều năm nay, vào các khung giờ giao ca, tan ca như 7h sáng hoặc 17h chiều, khu vực đường đường Nguyễn Ái Quốc, phường Hóa An, Thành phố Biên Hòa, đoạn Công ty TNHH Pou Chen VN lại xuất hiện cảnh tượng công nhân đi bộ băng qua đường không đúng nơi quy định, thậm chí vượt dải phân cách, leo rào chắn, luồn lách qua dòng xe,... Hành động này diễn ra khá thường xuyên, bất chấp các quy định về an toàn giao thông, làm tăng nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Ngày đầu tiên đăng ký, nhận biển số ôtô, xe máy ở công an cấp huyện, xã ở Quảng Bình: Thuận tiện cho người dân

Lãnh đạo Phòng CSGT, Công an tỉnh kiểm tra công tác đăng ký, cấp biển số xe ô tô, mô tô của công an cấp huyện, cấp xã trên địa bàn.
(PLVN) - Ngày đầu tiên thực hiện Thông tư 15 của Bộ Công an, tại Quảng Bình có 31 đơn vị công an cấp xã và 7 huyện, thị xã đủ điều kiện đăng ký phương tiện xe mô tô, xe máy và xe ô tô. Việc phân cấp này đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và giảm áp lực cho lực lượng Công an cấp trên.