Yên Bái kiểm soát chặt ổ dịch COVID-19 tại cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái khẩn trương truy vết những người liên quan đến lịch trình di chuyển của các trường hợp dương tính, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tầm soát tại các khu vực có nguy cơ cao.
Ông Vũ Thị Hiền Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại thành phố Yên Bái Ông Vũ Thị Hiền Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại thành phố Yên Bái

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Yên Bái, ngày 29/11, tỉnh Yên Bái ghi nhận 32 ca mắc COVID-19 tại cộng đồng đều liên quan đến ổ dịch phát hiện ngày 27/11. Tất cả các trường hợp này đã được quản lý, điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Yên Bái, hiện tình trạng sức khỏe ổn định.

Theo đó, các cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái đã tiếp tục khẩn trương truy vết những người liên quan đến lịch trình di chuyển của các trường hợp dương tính trên, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tầm soát tại các khu vực nguy cơ cao trên địa bàn toàn tỉnh, đánh giá cấp độ dịch từ cấp xã, phường, thị trấn theo Kế hoạch số 234/KH-UBND ngày 19/10/2021 của UBND tỉnh. Đồng thời khoanh vùng cách ly, vệ sinh khử khuẩn tại những địa điểm liên quan đến các trường hợp dương tính mới phát hiện tại cộng đồng.

Tại thành phố Yên Bái và các huyện Yên Bình, Trấn Yên (những nơi xuất hiện F0 tại cộng đồng), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các địa phương này đã yêu cầu tất cả các xã phường, thị trấn tập trung truy vết, rà soát các trường hợp F1, F2 và những người liên quan đến các ca bệnh, đồng thời tổ chức lấy mẫu xét nghiệm diện rộng với tất cả các chợ dân sinh, nhà hàng quán ăn, quán karaoke, massage và các tụ điểm tập trung đông người… Các cơ sở kinh doanh ăn uống đã đồng loạt đóng cửa hoặc chỉ bán hàng mang về, bán online.

Yên Bái kiểm soát chặt ổ dịch COVID-19 tại cộng đồng ảnh 1Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân

Cùng với đó, tỉnh Yên Bái đã cho học sinh một số trường mầm non nghỉ học do có liên quan trực tiếp đến trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Một số trường tiểu học cho học sinh nghỉ tạm thời để chờ kết quả lấy mẫu xét nghiệm do có liên quan đến các ca F1.

Thạc sỹ, bác sĩ Lê Thị Hồng Vân, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Yên Bái cho biết, để phòng, chống dịch hiệu quả, tỉnh Yên Bái đã siết chặt quản lý với mục tiêu: bảo vệ tối đa sức khỏe, tính mạng của người dân, hạn chế đến mức thấp nhất các ca mắc, ca chuyển bệnh nặng, tử vong do COVID-19, khôi phục và phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội, thực hiện mục tiêu kép, chuyển sang trạng thái bình thường mới sớm nhất có thể, phấn đấu trong năm 2021.

Lê Hanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công chức, viên chức BHXH tỉnh Tiền Giang quyết tâm hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao năm 2022

Công chức, viên chức BHXH tỉnh Tiền Giang quyết tâm hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao năm 2022
(PLVN) - Với chủ đề “Công chức, viên chức, người lao động ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, nỗ lực thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”, năm 2021 BHXH tỉnh Tiền Giang đã bám sát yêu cầu nhiệm vụ, vượt qua thách thức, khó khăn thực hiện đạt và vượt hệ thống chỉ tiêu, dự toán được giao, tạo động lực tiếp tục thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022.

Đang nợ án tù vẫn mua bán trái phép ma túy

Hai bị cáo tại phiên tòa
(PLVN) - Dù đang nợ một bản án tù nhưng Luân vẫn phạm tội mua bán ma túy. Khi bị công an phát hiện, đối tượng này liền tẩu táng “hàng” nhưng đã bị cơ quan chức năng phát hiện. 

Công nhân sát hại 3 đồng nghiệp vì mâu thuẫn cũ

Đinh Điền Trung thời điểm bị bắt giữ.
(PLVN) - Sau khi tỉnh dậy, Đinh Điền Trung nhớ lại chuyện mâu thuẫn trước đây nên lấy ống tuýp kim loại đánh nhiều nhát vào vùng đầu 3 đồng nghiệp cùng công ty khiến 2 nạn nhân tử vong, nạn nhân còn lại thương tích 87%.

Những trái tim lặng thầm giúp đời trong đại dịch

Thành viên Hội Thầy thuốc tình nguyện Huế tư vấn cho các ca F0 bất kể ngày đêm.

(PLVN) -  Hội Thầy thuốc Tình nguyện Huế (HTTH) được kích hoạt từ tháng 1/2022 đã góp thêm một điểm tựa cho bệnh nhân, người thân bệnh nhân F0 điều trị tại nhà cảm thấy không đơn độc trong chiến đấu với đại dịch COVID-19.