Diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên toàn thế giới

Yên Bái khẩn trương rà soát, xét nghiệm các trường hợp liên quan đến vùng dịch

Người dân khai báo y tế tại chốt kiểm soát dịch bệnh khi vào tỉnh Yên Bái.
Người dân khai báo y tế tại chốt kiểm soát dịch bệnh khi vào tỉnh Yên Bái.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - 

Căn cứ Thông báo khẩn của các tỉnh: Hà Giang, Đắk Nông, Lâm Đồng, TP Phan Thiết (Bình Thuận), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Yên Bái ra Thông báo khẩn số 1422 yêu cầu khẩn trương rà soát trong cơ quan, đơn vị và trên địa bàn các trường hợp có đi đến các địa điểm sau để khai báo y tế, chấp hành thực hiện cách ly và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Trong 12 giờ qua, Yên Bái không ghi nhận trường hợp nào mới về từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh; vùng phong tỏa và theo thông báo khẩn; từ các tỉnh khác đang có dịch theo phân vùng nguy cơ.

Từ 18h ngày 30/7 đến 6h ngày 31/7, Yên Bái thực hiện 141 mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên tại chốt kiểm dịch. Tính đến sáng 31/07, Yên Bái chưa ghi nhận ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

4 trường hợp là F1 tại thị xã Nghĩa Lộ có liên quan đến bệnh nhân dương tính ghi nhận tại thành phố Hà Nội, đang cách ly tập trung hôm 30/07, các cơ quan y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 4 trường hợp, kết quả đều âm tính với SARS-CoV2., qua rà soát, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1 tại thị xã Nghĩa Lộ liên quan đến bệnh nhân dương tính ghi nhận Hà Nội, kết quả đều âm tính với SARS-CoV2.

Trước đó ngày 25/07, Yên Bái ghi nhận 1 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 ở mức thấp, không có khả năng lây nhiễm. Đây là trường hợp đã điều trị điều trị COVID-19 tại tỉnh Bắc Ninh từ ngày 28/06 đến 12/07 (có giấy ra viện với mã số BN 15.945).

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, tỉnh Yên Bái yêu cầu: Tất cả lái xe, phụ xe và người bốc xếp hàng hóa của xe vận tải; Lái xe, phụ xe vận chuyển hành khách từ tỉnh khác đến tỉnh Yên Bái phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Riêng xe vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh chạy các tuyến cố định từ Yên Bái đến các tỉnh (và chạy chiều ngược lại) hiện nay chưa có dịch trong cộng đồng hoặc các tỉnh đã qua 14 ngày không có ca mắc COVID-19 mới: Cam kết thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch; khi vào tỉnh Yên Bái không yêu cầu thực hiện test nhanh tại chốt kiểm dịch hàng ngày. Nhưng phải xuất trình phiếu xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR chưa quá 7 ngày tại các chốt kiểm dịch (Theo Công văn số 2301/BCĐ-VX ngày 18/7/2021).

Đối với xe con, xe cá nhân ngoại tỉnh đi từ các địa điểm có dịch khi vào tỉnh Yên Bái: Theo danh sách ổ dịch hàng ngày của Sở Y tế: Nếu đi từ vùng màu đỏ thì đưa đi cách ly tập trung; Nếu đi từ vùng màu vàng thì toàn bộ người trên xe phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (Nếu chưa có kết quả xét nghiệm thì phải thực hiện test nhanh kháng nguyên tại chốt kiểm dịch và được lưu trú trong vòng 24h; nếu có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính thì được lưu trú trong vòng 72h. Cam kết thực hiện 5K và thực hiệnra khỏi địa bàn tỉnh Yên Bái đúng thời gian trong giấy cam kết).

Tính tới nay, Yên Bái là một trong 4 tỉnh trải qua 14 ngày không ghi nhận ca mắc mới.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Yên Bái cho biết, thực hiện chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 giai đoạn 2021 – 2022, trong đợt 1, Yên Bái đã có 43.078 người được tiêm, trong đó 5.1687 người được tiêm đủ 2 liều.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.