Yên Bái cho phép dịch vụ karaoke hoạt động trở lại

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND tỉnh Yên Bái vừa ban hành công văn về việc cho phép tiếp tục hoạt động trở lại đối với dịch vụ karaoke.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

UBND tỉnh Yên Bái nêu rõ, để tiếp tục thực hiện “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19” theo đúng tinh thần Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh điều chỉnh, bổ sung một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

Theo đó, Yên Bái cho phép tiếp tục hoạt động trở lại đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke trên địa bàn tỉnh từ 8h ngày 26/01/2022 (đã được yêu cầu tạm dừng tại văn bản số 4477/BCĐ-VX ngày 11/12/2011 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh).

Yêu cầu đối với tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke trên địa bàn tỉnh khi hoạt động phải đảm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định, chỉ được phép hoạt động trong khoảng thời gian từ 8h đến 23h59.

Phải thực hiện nghiêm túc nguyên tắc 5K, đảm bảo khoảng cách giữa các khách hàng sử dụng dịch vụ trong mỗi phòng, nhân viên phục vụ phải luôn đeo khẩu trang và được tiêm ít nhất đủ liều cơ bản vắc xin phòng COVID-19;

UBND tỉnh Yên Bái cũng yêu cầu chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ phải quản lý và rà soát hàng ngày số lượng và thông tin cơ bản của khách hàng khai báo y tế, bắt buộc khách hàng phải quét mã QR.

Tổ chức xét nghiệm SARS-CoV2 ngẫu nhiên định kỳ tối thiểu 1 tuần/lần cho những người có nguy cơ lây nhiễm cao (người quản lý, nhân viên phục vụ hoặc các trường hợp tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, người vận chuyển hàng hóa...); hàng ngày thực hiện vệ sinh, khử khuẩn phòng hát và các trang thiết bị trong phòng.

Yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke trên địa bàn quản lý thực hiện đúng các quy định nêu trên; cương quyết đóng cửa đối với các cơ sở vi phạm không đảm bảo quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Minh Trang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tập trung khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ hiếm gặp cuối tháng 5

Tỉnh Vĩnh Phúc huy động lực lượng khắc phục hậu quả do mưa lũ.
(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn một địa phương vùng núi và Đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ, đến ngày 26/5, hiện tượng mưa lớn, sạt lở, ngập úng những ngày vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho người dân.

Thận trọng khi truyền thông về trẻ em

Đặt lợi ích của trẻ em lên trên hết khi truyền thông. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  “Truyền thông về công tác trẻ em cần toàn diện, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em” – đó là nhấn mạnh của Cục trưởng Cục Trẻ em – Bộ LĐ-TB&XH Đặng Hoa Nam tại Hội thảo định hướng truyền thông về Tháng hành động Vì trẻ em và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng do Cục Trẻ em phối hợp Tổ chức Plan tại Việt Nam vừa tổ chức.

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em
(PLVN) -  Điều tra Quốc gia về Lao động trẻ em lần thứ hai của Việt Nam công bố cuối năm 2020 xác định có khoảng 5,3% trẻ em và người chưa thành niên trong độ tuổi từ 5 đến 17 là lao động trẻ em. Con số này tương đương với hơn 1 triệu trẻ, trong đó hơn một nửa số trẻ phải làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm.