Dạy trẻ trong thời đại công nghệ - khó mà dễ

Trẻ em thời nay thường xuyên tiếp xúc với công nghệ
(PLO) -Nhiều người đã rất ngạc nhiên khi biết thông tin cựu Giám đốc điều hành của Microsoft – tỷ phú Bill Gates cấm các con sử dụng smartphone trước 14 tuổi. Trong thời đại kỹ thuật số này, ngoài việc dạy con "học ăn, học nói, học gói, học mở”, những bậc phụ huynh cần dạy cho con học cách ứng xử với công nghệ. 

Yahoo lại “vướng” những cáo buộc mới

3 tỷ tài khoản người dùng Yahoo bị hack
(PLO) - Sau khi tiếp quản Yahoo được gần 4 tháng (13-6), tập đoàn Verizon Communications (nhà cung cấp dịch vụ viễn thông không dây số 1 của Mỹ) vừa đưa ra thông tin khiến dư luận và người tiêu dùng bị sốc bởi có tới 3 tỉ tài khoản người dùng Yahoo bị tin tặc tấn công hồi tháng 8/2013, gấp 3 lần ước tính ban đầu. 

“Cuộc chiến ngầm” giữa FBI và các hãng công nghệ

FBI và các hãng công nghệ sẽ bước vào một cuộc chiến?
(PLO) -Đầu tháng 6 vừa qua, Yahoo đã công khai 3 bức thư bí mật mà Cục Điều tra LB Mỹ (FBI) gửi cho hãng công nghệ này, trong đó yêu cầu Yahoo cung cấp các thông tin liên quan đến email của khách hàng. Yahoo cho biết đã từ chối yêu cầu của FBI, đồng thời cáo buộc FBI “vượt quá quyền hạn”. 

Email mã độc gửi qua Gmail sẽ bị “chỉ mặt điểm tên“

Email mã độc gửi qua Gmail sẽ bị “chỉ mặt điểm tên“
(PLO) - Google đã chọn Ngày Internet An toàn hơn (Safer Interday Day) và vào ngày này, hãng đã giới thiệu một số tính năng bảo mật mới vào Gmail, giúp nhận diện email an toàn hơn và có thể xác định được những email nào là nguy hiểm, những email nào không hoàn toàn được bảo vệ.

Bị phát tán ảnh “nóng” vì theo trào lưu kết bạn qua Azar

Bị phát tán ảnh “nóng” vì theo trào lưu kết bạn qua Azar
(PLO) - Những ngày qua, cư dân mạng “phát sốt” với một phần mềm dùng để gọi điện thoại qua hình ảnh miễn phí có tên gọi là Azar. Hàng loạt hình ảnh về Azar được chia sẻ trên Facebook khiến giới trẻ đổ xô tìm hiểu về phần mềm này.