Ya Suy: Chân thành để tỏa sáng

Nghe và nhìn Yasuy hát, chúng ta cảm thấy như tuổi dậy thì của chúng ta, đó là trỗi dậy, rụt rè, ham muốn và bỡ ngỡ, lo âu...

Khi nghe Ya Suy hát chúng ta không đòi hỏi sự hoàn hảo mà chúng ta nhận được sự chân thành. Chàng trai đến từ dân tộc Chu-ru  quá hiền lành và thơ ngây, bước vào  sân khấu của Vietnamidol và bình thản đi đến trận chung kết. Giây phút huy hoàng đã đến rất gần và công chúng vẫn tiếp tục dành sự ưu ái cho anh.

Ya Suy: Chân thành để tỏa sáng ảnh 1

Ya Suy không có những điều hoàn hảo như Hoàng Quyên, từ giọng hát, đến dung nhan, cũng như cách làm dáng, ăn nói với truyền thông. Tất cả Ya Suy đều thua Hoàng Quyên, nhưng anh lại có thứ mà Hoàng Quyên không có đó là sự thân thiện, đặc biệt anh đến với cuộc thi không có áp lực hay tham vọng.

Và cuộc thi này là cuộc thi của công chúng chứ không phải của BGK hay giới chuyên môn, công chúng có quyền lựa chọn ai sẽ là thần tượng của họ, nên mọi đánh giá về chuyên môn là không ý nghĩa  gì vì luật chơi là như vậy.

Trên trang Vietnamidol, Ya Suy có tới 78% công chúng bình chọn trong khi Hoàng Quyên chỉ có tới 21% ( tính đến ngày 30/1), điều đó chứng tỏ rằng anh chàng này rất được sự quan tâm của công chúng.  Nhiều người cho rằng công chúng bình chọn cho Ya suy bởi vì thương cảm anh là người dân tộc và chịu nhiều thiệt thòi, nhưng tôi thì không nghĩ vậy.

Nếu Yasuy hát quá tệ thì chắc chẳng ai bình chọn cho anh. Thực sự thì Ya Suy hát được, có tố chất, nhưng anh còn non kinh nghiệm sân khấu và xử lý bài hát, vì thực sự chàng trai này chưa có nhiều cơ hội để bước lên những sân khấu lớn như Vietnamidol.

Chính sự rụt rè đó khiến nhiều lúc công chúng lo lắng mỗi khi anh bước ra sân khấu, nhưng khi lấy lại được sự tự tin anh lại tỏa sáng và đắm say cùng ca khúc.

Hãy nhìn khi Ya Suy xuất hiện trên truyền hình, đó không phải là một anh chành đỏm dáng, cố gồng mình để nói những từ sáo rỗng, hoa mỹ... như chúng ta thường gặp trong giới giải trí.  

Ya Suy chỉ có cười hiền và chân thành. Sự chân thành đó không phải là thứ trang sức giả tạo mà nó thuộc về bản chất giản đơn của con người Ya Suy và chính điều đó làm nên sự thành công của chàng trai trẻ.

Sự chân thành đó chính là điều công chúng tìm kiếm và đưa anh đến trận chung kết, cho dù anh ta và cả công chúng biết rằng sau cuộc thi nàyYa Suy  đi đến đâu cũng được.

Nghe và nhìn Yasuy hát, chúng ta cảm thấy như tuổi dậy thì của chúng ta, đó là trỗi dậy, rụt rè, ham muốn và bỡ ngỡ, lo âu...

Ya Suy: Chân thành để tỏa sáng ảnh 2

Công chúng yêu thích anh vì họ nhìn thấy ở đó ở tuổi trẻ trong sáng bị đánh mất và nhất là sự chân thành.Nhiều người nói họ bình chọn cho Ya Suy bởi vì sự thương cảm, những tôi không nghĩ như vậy.

Gia đình anh không phải quá khốn khó, nghèo đói, còn người dân tộc họ thích ăn mặc đơn giản, nhà cửa tuyềnh toàng... họ thích sống giản đơn như vậy, hòa nhập với thiên nhiên và không thích mình khác biệt với cộng đồng...

“Tôi tự tin ở điểm luôn nhận được sự yêu thương, quý mến của khán giả, đó là động lực duy nhất để tôi thể hiện cảm xúc khi hát. Tôi đang ráo riết luyện tập cho đêm Gala trao giải sắp tới. Đối với tôi, ai là quán quân không quan trọng nữa mà làm sao tôi có thể hát hết tình cảm của mình gửi đến khán giả thôi”. Ya Suy luôn vậy, mang đến cho chúng ta cảm giác tin cậy mà  trong cuộc sống hiện tại chúng ta luôn nghi ngại lẫn nhau và khó tìm kiếm được người bạn chân tình.

Đó chính là thần tượng mà chúng ta tìm kiếm, thần tượng chính là người làm cho chúng ta xúc động, yêu thương và hy vọng và đơn giản họ giúp chúng ta vui vẻ, khi mà từ lâu chúng ta sống với nhịp sống luôn đòi hỏi sự hoàn chỉnh.

Dân tộc Chu Ru có khoảng 2 vạn dân, từng ấy dân số không lấp đầy đủ sân vận động Mỹ Đình nếu mời họ nghe anh hát ở đây. Nhưng tinh thần lạc quan yêu ca hát thì họ có thừa năng lượng. Và đó chính là niềm tin để Ya Suy bước lên đỉnh cao, cho dù sau cuộc thi chàng trai trẻ này sẽ trở về trồng cà fê, hát nghêu nghao trên cao nguyên lộng gió…

Tuấn Ngọc

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tập trung khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ hiếm gặp cuối tháng 5

Tỉnh Vĩnh Phúc huy động lực lượng khắc phục hậu quả do mưa lũ.
(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn một địa phương vùng núi và Đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ, đến ngày 26/5, hiện tượng mưa lớn, sạt lở, ngập úng những ngày vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho người dân.

Thận trọng khi truyền thông về trẻ em

Đặt lợi ích của trẻ em lên trên hết khi truyền thông. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  “Truyền thông về công tác trẻ em cần toàn diện, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em” – đó là nhấn mạnh của Cục trưởng Cục Trẻ em – Bộ LĐ-TB&XH Đặng Hoa Nam tại Hội thảo định hướng truyền thông về Tháng hành động Vì trẻ em và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng do Cục Trẻ em phối hợp Tổ chức Plan tại Việt Nam vừa tổ chức.

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em
(PLVN) -  Điều tra Quốc gia về Lao động trẻ em lần thứ hai của Việt Nam công bố cuối năm 2020 xác định có khoảng 5,3% trẻ em và người chưa thành niên trong độ tuổi từ 5 đến 17 là lao động trẻ em. Con số này tương đương với hơn 1 triệu trẻ, trong đó hơn một nửa số trẻ phải làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm.

Đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Cục CSGT vừa có văn bản đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam một số nội dung, trong đó đáng chú ý là việc nghiên cứu để người dân, tổ chức tại các huyện đảo được phép miễn kiểm định lần đầu trước khi thực hiện đăng ký hay cần miễn kiểm định với xe sản xuất mới.