Y42 - Startup của nhà sáng lập gốc Việt gọi vốn thành công 31 triệu đô la để xây dựng nền tảng dữ liệu có thể mở rộng đầu tiên

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Y42, công ty có trụ sở tại Berlin xây dựng nền tảng dữ liệu có thể mở rộng đầu tiên mà bất kỳ ai cũng có thể quản lý, vừa thông báo kết thúc vòng gọi vốn Series A với 31 triệu đô la, nâng tổng vốn đầu tư lên đến 34 triệu đô la.

Vòng này do Atomico và công ty cổ phần tư nhân toàn cầu và công ty đầu tư mạo hiểm Insight Partners có trụ sở tại New York đồng dẫn đầu, với sự tham gia của La Famiglia và Data Community Fund. Bà Irina Haivas, đối tác của Atomico, sẽ tham gia hội đồng quản trị của Y42, như một điều kiện của khoản đầu tư.

Y42 - Startup của nhà sáng lập gốc Việt gọi vốn thành công 31 triệu đô la để xây dựng nền tảng dữ liệu có thể mở rộng đầu tiên ảnh 1

Với cách tiếp cận vòng đời dữ liệu đầy đủ, Y42 nhắm vào thị trường cấu trúc quản lý dữ liệu hiện đại và cao cấp, nơi nhiều công ty nhận thấy mình phải trả phí và đăng ký nhiều dịch vụ quản lý dữ liệu khác nhau nhưng lại không đồng bộ với nhau. Việc quản lý này bao gồm các công cụ riêng biệt để sắp xếp, nhập và hiển thị dữ liệu - thường được duy trì bởi rất nhiều chuyên gia tư vấn bên ngoài vì chúng quá phức tạp và tốn nhiều tài nguyên để xử lý nội bộ. Nhiều công ty lớn đã phải kết hợp đến năm công cụ trở lên với nhau, trong khi các công ty khởi nghiệp phải sử dụng hàng loạt bảng dữ liệu. Y42 ước tính trên toàn cầu hiện có 12.000 công ty hàng năm cố gắng áp dụng một cấu trúc quản lý dữ liệu hiện đại, và rất nhiều công ty khác không có điều kiện để thực hiện điều này.

“Dữ liệu không phải là vấn đề công nghệ, mà là vấn đề kinh doanh. Nền tảng của Y42 có thể biến bất kỳ công ty nào thành doanh nghiệp kinh doanh dữ liệu và bất kỳ người nào trở thành nhà phân tích dữ liệu.” Ông Đặng Hiếu Hưng, Giám đốc điều hành và nhà sáng lập Y42, cho biết. “Trong khi các thách thức về luồng dữ liệu cốt lõi của cấu trúc quản lý dữ liệu hiện đại - di chuyển, thao tác và trực quan hóa dữ liệu - đang được giải quyết, chúng ta có thể thấy làn sóng đổi mới tiếp theo sẽ xảy ra xung quanh siêu dữ liệu, với những thứ như danh mục, dòng, điều phối, chất lượng kiểm tra, đánh giá và kiểm soát truy cập. Là một giải pháp đầu - cuối, chúng tôi có lợi thế rõ ràng cho thế hệ sản phẩm tiếp theo này.”

Y42 - Startup của nhà sáng lập gốc Việt gọi vốn thành công 31 triệu đô la để xây dựng nền tảng dữ liệu có thể mở rộng đầu tiên ảnh 2

Ông Đặng Hiếu Hưng, Giám đốc điều hành và nhà sáng lập Y42

“Ngày nay, mỗi lãnh đạo doanh nghiệp đều biết họ cần phải khai thác nhiều giá trị hơn từ dữ liệu của mình, nhưng nguồn nhân lực để áp dụng và duy trì một cấu trúc quản lý dữ liệu hiện đại rất khan hiếm; nhu cầu về kỹ sư dữ liệu đang tăng 50% hàng năm. Y42 giúp mở nút thắt cổ chai này và làm cho việc truy cập các công cụ dữ liệu trở nên dễ tiếp cận hơn cho mọi người. Họ đang tạo ra một danh mục sản phẩm mới”, bà Irina Haivas, đối tác của Atomico cho biết.

“Bằng cách trao quyền cho bất kỳ ai và bất kỳ công ty nào kinh doanh dữ liệu với giải pháp đầu - cuối, với cơ hội sáng tạo của riêng họ, Y42 đang kiến tạo cấu trúc quản lý dữ liệu hiện đại,” George Mathew, Giám đốc điều hành tại Insight Partners, cho biết. “Với Y42, các công ty có thể rút ra thông tin chi tiết theo hướng dữ liệu nhanh hơn, mở rộng quy mô hiệu quả hơn và tối ưu hóa tài nguyên. Tại Insight, húng tôi rất vui được trở thành một phần của giai đoạn tiếp theo trong hành trình thú vị của Y42 ".

Y42 - Startup của nhà sáng lập gốc Việt gọi vốn thành công 31 triệu đô la để xây dựng nền tảng dữ liệu có thể mở rộng đầu tiên ảnh 3

Đội ngũ Y42

Y42 sẽ sử dụng vốn từ vòng gọi vốn Series A để tiếp tục đẩy nhanh sự phát triển của nền tảng, xây dựng cơ sở khách hàng và mở rộng quy mô đội ngũ của mình.

Giải pháp Y42 là nền tảng nhập, phân tích và chia sẻ dữ liệu tích hợp tất cả trong một, dễ sử dụng, có thể tương tác và được thiết kế để mở rộng quy mô song song với sự phát triển của công ty. Nó nhắm đến các nhà lãnh đạo và nhà phân tích dữ liệu mong muốn sở hữu dữ liệu của công ty để đưa ra quyết sách chặt chẽ, những người không hài lòng với công cụ cũ với nhiều rào cản cho doanh nghiệp như thiếu tính tương tác, mở rộng và chi phí bảo trì cao.

Thu Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tập đoàn Thắng Lợi đặt mục tiêu doanh thu tăng 354% năm 2022

Tập đoàn Thắng Lợi tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2022
(PLVN) - Công ty Cổ phần Tập đoàn BĐS Thắng Lợi (Tập đoàn Thắng Lợi) vừa tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 nhằm báo cáo, tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2021 và chia sẻ định hướng phát triển trong năm 2022. Đại hội đã thông qua mục tiêu doanh thu và lợi nhuận sau thuế tăng lần lượt 354% và 146% so với năm 2021.

Những người chống lại “thủy thần”

Những người chống lại “thủy thần”
(PLVN) - Đuối nước và nỗi đau nhức nhối nó mang lại luôn là nỗi ám ảnh của các bậc phụ huynh và toàn xã hội. Năm học sắp kết thúc, hè về là thời điểm mà nguy cơ tai nạn đuối nước ở trẻ nhỏ gia tăng. Đây cũng là lúc những người chống lại “thủy thần” tiếp tục thực hiện nghĩa vụ cao cả của mình.

Rộn ràng ngày hội nông sản lớn nhất Bình Định

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long (trái) và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh (giữa) tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm.
(PLVN) - Từ ngày 27 - 28/5, UBND huyện Hoài Ân (tỉnh Bình Định) đã tổ chức Ngày hội Nông sản huyện Hoài Ân lần thứ nhất năm 2022. Ngày hội là nơi kết nối giao thương, tạo điều kiện để doanh nghiệp, doanh nhân với nông dân cùng hợp tác, liên doanh, liên kết trong chuỗi sản xuất, nâng cao giá trị sản phẩm…

Công an Thừa Thiên Huế tổ chức sinh hoạt chính trị tại Phú Quốc

Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn Công an TP. Phú Quốc chia sẻ những cách làm hay, những mô hình tiêu biểu trong công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng.
(PLVN) - Đoàn công tác của Công an Thừa Thiên Huế vừa tổ chức đợt sinh hoạt chính trị tại TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Đây là đợt sinh hoạt nằm trong chuỗi hoạt động “Về nguồn” hướng đến kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022) và chào mừng 60 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 – 20/7/2022).

Đồng Tháp nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong tình hình hình mới

Đồng Tháp nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong tình hình hình mới
(PLVN) - Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm công tác đối ngoại nhân dân Cụm số 5 – Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam vừa diễn ra tại Đồng Tháp. Đến tham dự có ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp và ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Cụm số 5 gồm 10 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh: An Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Trà Vinh, Vĩnh Long và TP Cần Thơ.