Y tá 'ăn bớt' một em bé sơ sinh cho người dì không có con

(PLVN) - Một y tá ở tỉnh Balochistan (Pakistan) bắt cóc đứa trẻ sơ sinh tại bệnh viện cho dì của mình.
Ảnh: Andrew Kelly / Reuters. Ảnh: Andrew Kelly / Reuters.

Sau khi ra đời đứa bé bị bắt cóc từ bệnh viện. Gia đình không biết về sự mất tích trẻ sơ sinh vì không ai tiết lộ người mẹ đã sinh đôi.

Theo cảnh sát tỉnh Balochistan, anh Abdul Hamid đưa vợ Jamila Bibi đến bệnh viện thành phố Loralai sinh con. Anh Abdul cho biết sau khi vợ anh sinh xong, mặc dù sản phụ vẫn còn thuốc gây mê, nhưng bệnh viện vẫn cho phép gia đình đưa cô và một em bé về nhà.

Đến thời điểm cô Jamila Bibi tỉnh dậy, đứa bé đã qua đời. Cô hốt hoảng hỏi đứa bé thứ 2 đâu.

"Vào thứ sáu (6/12), vợ tôi hỏi con gái thứ 2 của chúng tôi đâu rồi. Câu hỏi làm cho chúng tôi kinh hoàng", anh Abdul Hamid chia sẻ với báo chí. 

Người chồng ngay lập tức liên lạc với cảnh sát. "Cô y tá trực vào tối ngày đó đã bị bắt giữ, cô dẫn chúng tôi thẳng đến nơi đứa bé đang ở", Jahangir Shah, người đứng đầu đồn cảnh sát Loralai, cho biết.

Nhân viên y tế đưa trẻ sơ sinh cho dì của cô, người đã kết hôn 17 năm nhưng không thể có thai. Theo cô, dì rất muốn có đứa trẻ. 

Cảnh sát đã bắt giữ kẻ chủ mưu bắt cóc, dì của cô và 2 đồng nghiệp đã giúp cô bắt cóc trẻ từ bệnh viện. 

Đứa trẻ bị bắt cóc đã được về với mẹ.

Các quan chức đổ lỗi cho vụ việc xảy ra vì thiếu các thủ tục, chẳng hạn như gắn thẻ cho bé mới sinh và an ninh kém tại các điểm lối  thoát.

Hà My
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cảnh báo lo ngại về biến chủng “Mu”

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Biến thể Mu của virus SARS-CoV-2 đã được xác nhận xuất hiện ở nhiều nước trên thế giới và được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa vào danh sách những biến chủng “đáng lưu tâm”.

Sáng chế thành công thiết bị bảo hộ, phòng ngừa COVID-19

Sáng chế thành công thiết bị bảo hộ, phòng ngừa COVID-19
Nhằm đảm bảo sức khỏe cho y bác sĩ và người dân trong vùng dịch COVID-19, nhóm kỹ sư của Viện Trang thiết bị và Công trình Y tế (Bộ Y tế) đã nghiên cứu, và sáng chế thành công thiết bị bảo hộ đường hô hấp và thiết bị cách ly di động.

Gần 1.000 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ chiến dịch thần tốc của Hà Nội

Gần 1.000 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ Hà Nội xét nghiệm và tiêm chủng. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Với tinh thần “tất cả vì Thủ đô thân yêu”, “chung tay cùng cả nước chống dịch”, từ 11/9 đến nay, Bệnh viện Bạch Mai  cử gần 1.000 bác sĩ, điều dưỡng và sinh viên tham gia hỗ trợ 15 quận thực hiện chiến dịch thần tốc, bóc tách F0 khỏi cộng đồng và bao phủ vaccine cho người dân Hà Nội.

Sáng 18/9, Hà Nội thêm 2 ca mắc COVID-19

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Số ca mắc COVID-19 mới được Sở Y tế công bố vào sáng nay là 2, trong đó có 1 ca tại khu cách ly và 1 ca tại khu phong tỏa, ghi nhận tại Hoàng Mai và Thanh Xuân.

Công tác cai nghiện ma túy gặp khó trong dịch bệnh

Các cơ sở cai nghiện tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19.
(PLVN) - Thời gian qua, do dịch bệnh COVID-19 bùng phát mạnh, diễn biến phức tạp và việc thực hiện biện pháp giãn cách xã hội để phòng chống dịch tại nhiều địa phương đã khiến việc lập hồ sơ, đưa người nghiện ma túy vào cơ sở cai nghiện bắt buộc khó khăn hơn. Đây cũng là một phần nguyên nhân làm gia tăng người nghiện tại cộng đồng, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương.

Chiều 17/9, Hà Nội chỉ ghi nhận 2 ca mắc COVID-19

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) -  Sở Y tế Hà Nội thông tin, số ca mắc COVID-19 mới từ 12h - 18h ngày 17/9 trên địa bàn thành phố ghi nhận 2 ca bệnh, trong đó 1 ca tại khu cách ly và 1 ca tại khu phong tỏa. 2 bệnh nhân mới ghi nhận tại quận Hoàng Mai và quận Thanh Trì.