Ý kiến 1- Bài Chồng sắp cưới lấy tôi chỉ vì tiền

Gia đình nhà chồng tôi không giàu có. Nhà anh ấy chỉ có hai chị em. Chị gái đã lấy chồng và ra ở riêng. Tôi và chồng sau này sẽ về ở với bố mẹ anh ấy.

Gia đình nhà chồng tôi không giàu có. Nhà anh ấy chỉ có hai chị em. Chị gái đã lấy chồng và ra ở riêng. Tôi và chồng sau này sẽ về ở với bố mẹ anh ấy. Hiện tại, anh ấy đang cho sửa nhà và sẽ hoàn thành trước tết. Mọi thứ cần thiết chuẩn bị cho đám cưới của tôi và anh ấy đã được gia đình anh phân chia rõ ràng: Bố mẹ lo cỗ bàn và sính lễ cho nhà gái. Anh ấy lo sửa nhà và mua sắm đồ dùng của hai đứa. Giữa hai bọn tôi, anh cũng không bắt tôi đóng góp về vật chất cho tổ ấm hạnh phúc ban đầu này. Toàn bộ tiền, anh bỏ ra, kể cả chụp ảnh cưới, thuê áo váy…
 
Nhà tôi kinh tế khá giả. Bố mẹ tôi làm kinh doanh về xây dựng và bất động sản. Bản thân tôi đang làm kế toán cho bố nên cũng nắm được vốn liếng, tài sản bố có. Nhà có ba chị em gái, chị gái tôi đã lấy chồng và hai vợ chồng cũng đang làm cho bố một mảng trong công ty. Trong tay bố tôi hiện thời có gần chục mảnh đất. Mẹ tay hòm chìa khóa và là trợ lý đắc lực cho chồng.

Trong quá trình hai đứa yêu nhau, người yêu tôi không bao giờ tỏ ra quan trọng về của cải. Anh ấy bàng quan dù cho bạn bè xì xầm anh ấy yêu được cô con gái nhà giàu, sống trên đống của. Cũng trong suốt thời gian yêu nhau, anh không hề lợi dụng tiền của hay vật chất tôi có.

Bản thân tôi sinh ra trong gia đình đầy đủ về vật chất nhưng không lạm dụng tiền bạc. Tôi không muốn thể hiện mình giàu có. Sống trên tiền thật đấy song chưa khi nào tôi để đồng tiền chi phối mình hay tự kiêu, vênh vác với mọi người.
Khi gặp anh ấy, tôi cảm thấy thoải mái vì dường như chúng tôi có cùng điểm chung là không quan trọng tiền bạc, vật chất. Cả hai đều trọng tình cảm hơn.
Thế mà, mới đây thôi, trong một lần đi chơi, anh chợt hỏi: "Này em, khi cưới, bố mẹ sẽ cho em những gì? Con gái rượu của bố mẹ, chắc sẽ được nhiều lắm đấy. Liệu có nhiều bằng số đất bố mẹ đã cho chị gái em không?". Tôi quá bất ngờ nên hỏi hại, anh lặp lại như trên. Tôi nói “chưa ạ”. Anh ậm ừ cho qua.
Vài ngày sau đó, tôi không để ý câu hỏi đó nữa thì đột nhiên anh hỏi lại. Khi thấy tôi vẫn trả lời chưa, anh tỏ vẻ không hài lòng. Tôi bảo, lấy chồng, bố mẹ cho gì nhận đấy nhưng anh bảo không được, thích mọi thứ rõ ràng ngay từ đầu.
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.