Y án tử hình kẻ giết hai bố con trong một gia đình ở Canh Nậu

(PLO) - TAND cấp cao tại Hà Nội đã y án sơ thẩm, tuyên tử hình bị cáo Nguyễn Văn Kỳ (47 tuổi, ở xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất) - kẻ giết hai bố con trong một gia đình ở xã Canh Nậu - Thạch Thất - Hà Nội.
Y án tử hình kẻ giết hai bố con trong một gia đình ở Canh Nậu

Ngày 17/3, TAND cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa phúc thẩm, xét xử bị cáo Nguyễn Văn Kỳ (47 tuổi, ở xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất) theo  theo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Theo nội dung vụ án, khoảng 23h ngày 6/12/2015, Kỳ mang theo con dao nhọn lang thang tìm mục tiêu để trộm cắp, bán lấy tiền. Tại xã Canh Nậu, tên trộm chuyên nghiệp phát hiện nhà ông Nguyễn Lương Chuân (59 tuổi) sơ hở nên trèo tường, đột nhập vào bên trong.

Không tìm được tài sản có giá trị ở tầng 1, Kỳ lên cầu thang, vào phòng ngủ của anh Nguyễn Lương Chính (27 tuổi, con trai ông Chuân). Thấy có 2 chiếc điện thoại để trên bàn, Kỳ lấy bỏ túi rồi tẩu thoát.

Phát hiện có trộm, anh Chính (con trai ông Chuân) vừa đuổi vừa hô hoán, đánh động người trong nhà.

Ông Chuân đang ngủ, nghe tiếng con hô hoán liền tỉnh dậy đuổi bắt. Kỳ đã đâm bố con ông Chuân, chém 2 người khác trong gia đình này để thoát thân. Hậu quả, ông Chuân, anh Chính  tử vong.

Gây án xong, Kỳ bỏ trốn, đến ngày 8/12/2015 thì bị bắt.

TAND Tp Hà Nội đã mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên tử hình Nguyễn Văn Kỳ về tội giết người và cướp tài sản. Cho rằng bản án quá nặng, Kỳ có đơn kháng cáo xin giảm án.

Tại phiên tòa hôm nay, Kỳ luôn giữ vẻ mặt lạnh lùng. Khi được HĐXX hỏi có giữ nguyên kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt không, anh ta nói có.

Theo trình bày của bị cáo tại phiên tòa, anh ta chỉ có mục đích vào ăn trộm, do bị đánh đau quá, không chịu được, anh ta mới rút dao đâm những người vây bắt mình để trốn.

“Bị cáo rất ân hận. Bị cáo không xin pháp luật tha thứ cho mình. Bị cáo chỉ xin HĐXX thay mặt cho bị cáo được hiến thể xác cho y học”, Kỳ nói. Nghe vậy, vị chủ tọa bảo thư ký ghi rõ vào để đề xuất với cơ quan chức năng vì điều này cũng mang tính nhân văn.

Do bị cáo vẫn giữ kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, vị chủ tọa hỏi anh ta căn cứ xin giảm là gì? Kỳ nói: “Bị cáo chỉ nghĩ là hành vi của mình chưa đến mức độ phải chết. Bị cáo có suy nghĩ cá nhân riêng là cấp sơ thẩm tuyên bị cáo tử hình cho đủ quân số thì bị cáo phải chịu. Nếu bị cáo có nếu có cơ may được sống sót thì vẫn hiến tạng cho y học ạ”.

Sau khi xem xét nội dung vụ án, HĐXX đã tuyên y án sơ thẩm, tử hình Nguyễn Văn Kỳ về tội giết người, cướp tài sản./.

Thanh Vân
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cầm cố xe ô tô thuê nhiều lần... để trả nợ

Bị cáo Đặng Anh Tuấn lĩnh án 8 năm tù
(PLVN) - Đặng Anh Tuấn thuê xe ô tô đi buôn gỗ nhưng sau khi vào tỉnh Đắk Nông đã mang chiếc xe này đi cầm cố nhiều nơi để lấy tiền làm ăn, trả nợ. Khi không có tiền thanh toán đúng hạn, Tuấn bỏ trốn.

Đang thi hành án tù treo vì lừa đảo, giám đốc lại lừa đảo tiền tỷ

Bị cáo Nguyễn Văn Bính tại tòa.
(PLVN) - Là giám đốc của một công ty xây dựng nhưng Nguyễn Văn Bính lại thích kiếm tiền bằng cách lừa đảo. Bình “nổ” có khả năng chạy dự án, xin vào trường công an, quân đội... chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng. Đáng nói, Bính thực hiện hành vi lừa đảo khi đang thi hành án tù treo vì lừa đảo.

Bí ẩn trong bao gạo từ Lào về Việt Nam

Phạm Đình Hiền lĩnh 19 năm tù cho 2 tội danh.
(PLVN) - Trong đêm tối, Phạm Đình Hiền đang vận chuyển bì gạo và thùng cát tông để cất giấu thì bị công an và bộ đội biên phòng phát hiện. Kiểm tra bên trong bao gạo có nhiều gói ma túy, còn trong thùng cát tông là pháo nổ.