Y án chung thân với “phi công trẻ” cuồng ghen giết người tình cũ

(PLO) - Dù đã dường ai nấy đi, nhưng khi thấy người tình cũ đi chơi với người khác thì Thành nổi cơn ghen, đâm chết người tình rồi tự tử.
Giết người tình cũ, Thành lĩnh án chung thân Giết người tình cũ, Thành lĩnh án chung thân

Ngày 20/7, TAND Cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trung Thành (SN 1994, ngụ Bình Dương) y án chung thân về tội Giết người.

Hồ sơ vụ án thể hiện, dù chị Hằng (SN 1988) và có con riêng, nhưng giữa Thành và Hằng vẫn đến với nhau bằng tấm lòng chân tình. Sau thời gian quen nhau, họ dọn về sống chung với nhau như vợ chồng.

Tuy nhiên chỉ được một thời gian thì giữa Thành và chị Hằng có mâu thuẫn nên đến tháng 4/2016, chị Hằng chia tay với Thành. Sau khi chia tay Thành, chị Hằng quen biết và đem lòng yêu thương một thanh niên khác.

Ngày 19/5/2016, Thành thấy chị Hằng đi ăn sáng với một nam thanh niên lạ nên đến hỏi thì được chị Hằng thừa nhận nam thanh niên là người yêu mới của mình.

Dù đã chia tay nhau, nhưng vì cuồng ghen nên Thành hành hung chị Hằng Tiếp đến, Thành dùng dao đâm chị Hằng nhiều nhát khiến chị này tử vong. Giết người tình cũ xong, Thành dùng chính con dao vừa đâm chị Hằng tự đâm vào người mình 8 nhát để tự tử.

Phát hiện sự việc, người dân đưa cả hai đi cấp cứu nhưng vì vết thương quá nặng nên Chị Hằng đã tử vong trước khi nhập viện. Còn Thành may mắn thoát chết và bị bắt sau đó.

Nói về nguyên nhân giết người tình cũ, bị cáo Thành khai rằng, khi thấy chị Hằng đi ăn với người lạ, Thành hỏi thì bị chị Hằng xúc phạm. Trong trạng thái bị kích động, Thành không kiềm chế được nên mới đâm chết chị tình cũ.

Cũng theo Thành, trong quá trình chung sống, Thành rất thương chị Hằng và coi con chị Hằng như con của mình. Vì thương nên tiền lương hàng tháng làm được Thành đều đưa hết cho chị Hằng để trang trải cuộc sống và nuôi con.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX quyết định bác kháng cáo, giữ y án chung thân đối với bị cáo Thành. Theo HĐXX, hành vi của Thành là rất nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm tính mạng của người khác được pháp luật bảo vệ nên cần tuyên mức án nghiêm khắc nhất. Mức án chung thân mà TAND tỉnh Bình Dương tuyên với bị cáo là đã xem xét các tình tiết giảm nhẹ./.                                                                                       

Hàng Quý
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vụ sập giàn giáo khiến 4 người tử vong: Đề nghị mức án với các bị cáo

Cảnh phiên tòa.
(PLVN) - Sau nhiều ngày xét hỏi, phiên tòa xét xử 3 bị cáo trong vụ sập giàn giáo làm 4 người chết ở công trình 16A Nguyễn Công Trứ (Hà Nội) tại TAND quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) bước sang phần tranh luận. Đại diện VKS đã đề nghị HĐXX tuyên phạt các bị cáo mức án từ 6 năm 6 tháng tù đến 8 năm tù về tội “Vi phạm quy định về an toàn lao động”.

Cựu chủ tịch UAC nhận án chung thân vì lừa đảo

Bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Ngày 27/6, TAND TP Hà Nội đã đưa bị cáo Nguyễn Phương Mai (SN 1960, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần tư vấn kiến trúc đô thị Hà Nội (UAC) ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên bị cáo Mai tù chung thân.

Bị cáo Nguyễn Đức Chung được giảm 3 năm tù

Ông Nguyễn Đức Chung tại tòa.
(PLVN) -  Sau nhiều ngày xét xử và nghị án, chiều 22/6, HĐXX TAND Cấp cao tại Hà Nội đã ra phán quyết với bị cáo Nguyễn Đức Chung (cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội) và Nguyễn Trường Giang (GĐ Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Arktic).

Ông Nguyễn Đức Chung bị đề nghị bác kháng cáo kêu oan

Đại diện VKS.
(PLVN) - Phát biểu quan điểm giải quyết vụ án, đại diện VKS đã đề nghị HĐXX bác đơn kháng cáo của ông Nguyễn Đức Chung (cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội), Nguyễn Trường Giang (Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Arktic (Công ty Arktic).

Ông Trần Phương Bình nhận thêm 10 năm tù

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan ngân hàng, cựu Tổng giám đốc (TGĐ) Ngân hàng TMCP Đông Á (DAB) Trần Phương Bình nhận 10 năm tù.

Ông Nguyễn Đức Chung hầu tòa phúc thẩm vụ mua chế phẩm Redoxy-3C

Ông Nguyễn Đức Chung tại tòa.
(PLVN) - Sáng nay (20/6), TAND cấp cao tại Hà Nội đưa cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Nguyễn Trường Giang (Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Arktic (Công ty Arktic) ra xét xử phúc thẩm về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Ông Trần Phương Bình vắng mặt trong vụ án thứ 3

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Ngày 16/6, TAND TP Hà Nội đưa 10 bị cáo trong vụ án thất thoát 184 tỷ đồng tại Ngân hàng TMCP Đông Á (DAB) ra xét xử về tội “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan ngân hàng”.

Vướng lao lý vì lừa “chạy án” giá 5 tỷ đồng

Bị cáo Thức tại tòa.
(PLVN) - Ngày 14/6, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Lều Thọ Thức (SN 1983, ở Thường Tín, Hà Nội) ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Bị hại trong vụ án là vợ chồng anh Nguyễn Huy H (ở Thường Tín, Hà Nội).