Xuyên đêm cứu hộ hàng chục nạn nhân vụ lật tàu chở khách trên sông

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chính quyền địa phương cho biết, một chiếc tàu chở khách đã bị lật trên một con sông ở tỉnh Quý Châu, Tây Nam Trung Quốc, với 35 người đã được cứu ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra.
Hiện trường cứu hộ vụ tai nạn lật tàu khách trên sông Dạ Lang Hiện trường cứu hộ vụ tai nạn lật tàu khách trên sông Dạ Lang

Vụ tai nạn xảy ra lúc 4:50 chiều vào thứ bảy trên sông Dạ Lang ở thị trấn Dạ Lang, thành phố Lạc Bàn Thủy.

Tính đến 8:10 sáng Chủ nhật, 39 người đã được cứu, trong đó 8 người được xác nhận đã chết và 31 người còn lại đang được điều trị vì những vết thương không nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, đến trưa cùng ngày, số người chết trong vụ lật tàu chở khách đã tăng lên 10 người và xác định thêm 5 hành khách vẫn mất tích, chính quyền địa phương nói với China Media Group.

Con tàu được thiết kế để chở tối đa 40 người. Các nhà chức trách vẫn đang kiểm tra số lượng chính xác hành khách trên tàu vào thời điểm xảy ra tai nạn.

Hoạt động cứu hộ và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn đang được tiến hành.

Hồng Hân
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trung Quốc mong muốn cùng ASEAN phục hồi thành công sau dịch COVID-19

Các nhà Lãnh đạo tại hội nghị. Ảnh: ASEAN.
(PLVN) - Thủ tướng Trung Quốc đề xuất lập hai bên lập Trung tâm hợp tác nghiên cứu và phát triển y tế công cộng ASEAN-Trung Quốc nhằm chia sẻ các thành tựu nghiên cứu khoa học công nghệ ứng dụng phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, công bố Trung Quốc bổ sung 10 triệu USD cho Quỹ Hợp tác ASEAN-Trung Quốc.

Mỹ dự kiến cung cấp 102 triệu USD cho quỹ hợp tác Mỹ - ASEAN

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden sẽ công bố kế hoạch cung cấp lên tới 102 triệu USD để mở rộng quan hệ đối tác chiến lược của Hoa Kỳ với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại một hội nghị thượng đỉnh trực tuyến với khối 10 quốc gia này, Nhà Trắng cho biết.

Việt Nam cam kết đảm nhiệm tốt điều phối quan hệ ASEAN-Hàn Quốc

 Thủ tướng Phạm Minh Chính dự hội nghị. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, trên cơ sở quan hệ song phương tốt đẹp, lâu đời với Hàn Quốc, Việt Nam cam kết đảm nhiệm tốt vai trò nước điều phối quan hệ trong 3 năm tới, tích cực cùng các nước ASEAN và Hàn Quốc nâng tầm quan hệ đối tác chiến lược và hợp tác toàn diện, hiệu quả giữa hai bên, đóng góp cho hòa bình, ổn định và thịnh vượng khu vực.

Azerbaijan tăng trưởng nhanh từ dầu khí

Thủ đô Baku (Azerbaijan). Ảnh: coe.int
(PLVN) - Azerbaijan có nền kinh tế rất năng động, chủ yếu nhờ dầu khí, và GDP nước này tăng vọt 34,5% để đạt tới 20,6 tỷ USD trong năm 2006, biến nước này thành nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới trong hai năm liên tục.