Xuyên đêm cứu hộ hàng chục nạn nhân vụ lật tàu chở khách trên sông

Hiện trường cứu hộ vụ tai nạn lật tàu khách trên sông Dạ Lang
Hiện trường cứu hộ vụ tai nạn lật tàu khách trên sông Dạ Lang
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chính quyền địa phương cho biết, một chiếc tàu chở khách đã bị lật trên một con sông ở tỉnh Quý Châu, Tây Nam Trung Quốc, với 35 người đã được cứu ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra.

Vụ tai nạn xảy ra lúc 4:50 chiều vào thứ bảy trên sông Dạ Lang ở thị trấn Dạ Lang, thành phố Lạc Bàn Thủy.

Tính đến 8:10 sáng Chủ nhật, 39 người đã được cứu, trong đó 8 người được xác nhận đã chết và 31 người còn lại đang được điều trị vì những vết thương không nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, đến trưa cùng ngày, số người chết trong vụ lật tàu chở khách đã tăng lên 10 người và xác định thêm 5 hành khách vẫn mất tích, chính quyền địa phương nói với China Media Group.

Con tàu được thiết kế để chở tối đa 40 người. Các nhà chức trách vẫn đang kiểm tra số lượng chính xác hành khách trên tàu vào thời điểm xảy ra tai nạn.

Hoạt động cứu hộ và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn đang được tiến hành.

Đọc thêm

Lịch sử gia đình: “Sợi dây” kết nối và xây dựng giá trị

Bức ảnh tư liệu về một gia đình 13 người vào năm 1860. (Ảnh: Wiki Commons)
(PLVN) - Tháng 10 hàng năm, người dân Hoa Kỳ lại háo hức chào đón Tháng lịch sử gia đình, một dịp đặc biệt để tôn vinh và khám phá lịch sử gia đình. Được Quốc hội chính thức công nhận, đón Tháng lịch sử gia đình không chỉ đơn thuần là việc tìm hiểu về nguồn gốc, mà còn là cơ hội để gắn kết các thành viên trong gia đình và xây dựng giá trị gia đình bền vững.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự WEF tại Trung Quốc: Thúc đẩy hợp tác, thu hút nguồn lực phát triển đất nước

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính..
(PLVN) - Trả lời phỏng vấn báo chí, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Phạm Sao Mai cho rằng việc Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính hai năm liên tiếp được mời tham dự Hội nghị WEF thể hiện sự coi trọng và đánh giá cao của WEF và cộng đồng doanh nghiệp quốc tế đối với vị thế, vai trò và những đóng góp của Việt Nam trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu và khu vực.

Nắng nóng cực độ tại Mỹ

Nắng nóng cực độ tại Mỹ
(PLVN) - Nắng nóng đã quay trở lại thành phố Chicago, bang Illinois, Mỹ. Vùng đô thị Chicago là một trong khoảng 10 vùng đô thị rộng lớn của Mỹ đang phải hứng chịu đợt nắng nóng, kéo dài từ Trung Tây đến Đông Bắc, có thể kéo dài ít nhất 5 ngày, với nhiệt độ trung bình mỗi ngày trên 32 độ C.

Phía Ukraina tuyên bố đáng chú ý về Nga

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tham dự hội nghị hoà bình về nước này, diễn ra tại Thụy Sỹ từ 15-16/6. (Ảnh: Báo Thế giới & Việt Nam/Euro News)
(PLVN) - Theo Ngoại trưởng Ukraine Dmitro Kuleba, hội nghị lần hai sẽ nhằm kết thúc xung đột, do đó, sẽ phải có mặt cả hai bên tham chiến. Kiev hiểu rằng, sớm hay muộn cũng sẽ phải đối thoại với Moscow...

Trung Quốc sẽ thay thế cặp gấu trúc khổng lồ ở Australia

Gấu trúc Wang Wang tại vườn thú Adelaide (Australia) vào ngày 16/6/2024. Ảnh: Asanka Ratnayake/Pool/Reuters
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia vào ngày 16/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã tới thăm vườn thú Adelaide và cho biết nước này sẽ gửi một cặp gấu trúc mới cho Australia. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ ấm dần giữa hai nước sau thời gian dài đóng băng.