Xưởng gỗ “nhốt” phó chủ tịch huyện Na Rì hoạt động trái phép?

(PLO) - Như báo PLVN đã đưa tin, Cơ sở chế biến lâm sản số 2 thuộc Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Đức Mạnh đã có những sai phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật trong tổ chức và hoạt động sản xuất kinh doanh. Trong qua quá trình thanh kiểm tra hoạt động cơ sở này, cơ quan chức năng huyện Na Rì còn phát hiện sơ sở này đang hoạt động trái phép.

 

Xưởng gỗ “nhốt” phó chủ tịch huyện Na Rì hoạt động trái phép?

Điều tra của PV PLVN cho thấy, DNTN Đức Mạnh hiện đang sử dụng giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (GCNĐKDN) của Sở Kế hoạch và Đầu tư(KHĐT) Bắc Kạn cấp. Giấy chứng nhận này đăng ký lần đầu ghi ngày 16/6/2003. 02 bản đăng ký thay đổi  lần 1 và lần 2 được Sở KHĐT Bắc Kạn cấp cùng một ngày 24/7/2013 nhưng không hiểu sao lại có nội dung khác nhau. Tại bản đăng ký lần 2 cấp ngày 24/7/2013 không có thông tin về địa điểm kinh doanh tại thôn Nà Pì, Xã Liêm Thủy, huyện Na Rì.

PV PLVN đã đến Sở KHĐT Bắc Kạn để tìm hiểu nguyên nhân về 02 GCNĐKDN được cấp cùng một ngày nhưng có nội dung khác nhau của DNTN Đức Mạnh. Ông Dương Văn Thế - Trưởng phòng đăng ký kinh doanh cho biết có "sự nhầm lẫn". Theo cách lý giải này thì bản đăng ký lần 2 lẽ ra phải là lần 1 và ngược lại. Nói cách khác, là có sự "nhầm lẫn" số 1 thành số 2.
Ông Thế cho biết sự "nhầm lẫn" này là do quá trình chuyển đổi đăng ký trên hệ thông thông tin đăng ký doanh nghiệp chưa được hoàn thiện (trên hệ thống các dữ liệu về ngày câp, mã số DN, số lần đăng ký thay đổi là mặc định không thể can thiệp). Trong trường hợp thông tin về lần thay đổi trong GCNĐKKD của DNTN Đức Mạnh trong cơ sở dữ liệu quôc gia chưa chính xác với lần thay đổi tại giấy chứng nhận bản giấy. "Phòng ĐKKD Sở KHĐT sẽ đề nghị Cục Quản lý ĐKKD hiệu đính lại bản đăng ký thay đổi lần 1 cấp ngày 24//7/2012 thành bản đăng ký thay đổi lần thứ 2 ngày 24/7/2012 phù hợp với hồ sơ lưu trữ tại SKHĐT tỉnh Bắc Kạn.(trong đó có tất cả nội dung như bản đăng ký lần 1 mà DNTN Đưc Mạnh đã gửi cho UBND huyện Na Rì)", ông Thế khẳng định.
Xưởng gỗ “nhốt” phó chủ tịch huyện Na Rì hoạt động trái phép? ảnh 1
Ông Dương Văn Thế - Trưởng phòng đăng ký kinh doanh
 - Sở KHĐT tỉnh Bắc Kạn

PV PLVN đã tìm hiểu về phần mềm đăng ký và quản lý đăng ký doanh nghiệp quốc gia do Cục Quản lý đăng ký kinh doanh của Bộ Kế hoạch và Đầu tư thực hiện cho tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước. Phần mềm sẽ tự động cập nhật những thông tin đã đăng ký trên hệ thống (các dữ liệu về ngày câp, mã số DN, số lần đăng ký thay đổi, thông tin địa điểm kinh doanh). Chưa có bất cứ tiền lệ nào một doanh nghiệp có 02 GCNĐKKD được cấp cùng 01 ngày và có nội dung khác nhau. Ở tỉnh Bắc Kạn đây cũng là trường hợp duy nhất "vướng lỗi phần mềm" này.

Liệu có gì bất thường khi một doanh nghiệp có 02 "giấy khai sinh" nội dung khác nhau được cấp cùng một ngày!?
PLVN tiếp tục cập nhật thông tin!
Doanh Thương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tổng công ty CP Bảo Minh: Hướng tới mục tiêu “Top 3” trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ

Đoàn chủ toạ BMI điều hành Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022.
(PLVN) -  Ngày 28/4, tại TP Hồ Chí Minh, Tổng công ty CP Bảo Minh (BMI) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022. Theo Nghị quyết được Đại hội thông qua, BMI sẽ chi trả cổ tức năm 2021 bằng tiền mặt 15%; tổng doanh thu năm 2022 đạt 5.700 tỷ đồng, lợi nhuận kế toán trước thuế 340 tỷ đồng.

5 năm vươn mình phát triển của Gcell

Lê Thị Minh Giang (Giang Doll) - CEO Công ty TNHH Mỹ phẩm Lê Giang
(PLVN) - Tạo dựng sự nghiệp từ khi tuổi đời còn rất trẻ, song bằng khát vọng, bản lĩnh và sự nhanh nhạy quyết đoán, doanh nhân Lê Thị Minh Giang (Giang Doll) đã nhanh chóng vươn tới thành công. Tháng 5 này cũng đánh dấu mốc tròn 5 năm thương hiệu Gcell – đứa con tinh thần của nữ doanh nhân trẻ ra mắt và chinh phục thị trường làm đẹp. 

Công an Hải Dương 'quyết' xử lý triệt để các nhóm 'quái xế' lộng hành trên đường phố

Rất nhiều đối tượng đi "bão đêm" bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.
(PLVN) - Gần đây, tại một số tuyến đường trên địa bàn TP Hải Dương xuất hiện nhiều nhóm thanh niên tụ tập điều khiển xe máy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, gây sự với người đi đường. "Chiến tích" sau những đêm "đi bão" được các đối tượng đăng tải, chia sẻ trên các trang mạng xã hội để "khiêu khích" các nhóm thanh niên khác.

Viettel tôn vinh tập thể, cá nhân xuất sắc toàn cầu năm 2021

Viettel tôn vinh tập thể, cá nhân xuất sắc toàn cầu năm 2021
(PLVN) - Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa tổ chức Viettel’s Stars, sự kiện tôn vinh các tập thể, cá nhân xuất sắc nhất trong năm 2021 của Viettel trên toàn cầu. Đây là hoạt động thường niên, được hình thành từ 2008, đến nay đã diễn ra được 12 năm.

Prudential tổ chức ngày hội An toàn giao thông tại tỉnh Quảng Ngãi

Prudential tổ chức ngày hội An toàn giao thông tại tỉnh Quảng Ngãi
(PLVN) - Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) vừa phối hợp với Ủy Ban An toàn Giao thông Quốc Gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các đối tác địa phương triển khai Dự án “Đến trường An toàn” năm thứ hai tại Hòa Bình và Quảng Ngãi trong năm học 2021-2022.

Agribank - Tự hào hành trình 34 năm phát triển (26/3/1988 - 26/3/2022)

Agribank - Tự hào hành trình 34 năm phát triển (26/3/1988 - 26/3/2022)
(PLVN) - Trước yêu cầu đổi mới và phát triển của đất nước, ngày 26/3/1988, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) với tên gọi ban đầu là Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp Việt Nam được thành lập với nhiệm vụ chính đáp ứng nhu cầu vốn tín dụng và dịch vụ ngân hàng phục vụ phát triển kinh tế- xã hội khu vực nông nghiệp, nông thôn.

Won Homes – Won Law: Song hành cùng phát triển

Won Homes – Won Law: Song hành cùng phát triển
(PLVN) - Cùng trực thuộc hệ sinh thái doanh nghiệp của Tập đoàn Won Group, Công ty luật TNHH WonLaw không chỉ cung cấp các dịch vụ pháp lý chuyên sâu mà còn là đối tác chiến lược trong từng bước đi pháp lý của Công ty Cổ phần Bất động sản Won Homes.

T&T bắt tay với doanh nghiệp Lào triển khai nhiều dự án năng lượng dọc biên giới

T&T bắt tay với doanh nghiệp Lào triển khai nhiều dự án năng lượng dọc biên giới
(PLVN) - Trong khuôn khổ Tọa đàm DN Việt Nam - Lào do Bộ KH&ĐT Việt Nam và Bộ KH&ĐT Lào tổ chức, DN 2 nước đã ký Thỏa thuận hợp tác đầu tư phát triển nhiều Dự án quan trọng, trong đó Tập đoàn T&T của “bầu” Hiển và Tập đoàn Phongsubthavy của Lào đã ký thỏa thuận hợp tác đầu tư các dự án năng lượng dọc biên giới Việt - Lào để sản xuất điện và truyền tải bán điện về Việt Nam…

Bí quyết thành công của Cô Gái Hà Lan tại Việt Nam

Bí quyết thành công của Cô Gái Hà Lan tại Việt Nam
(PLVN) - Mang đến dòng sữa tươi an toàn, thuần khiết và cân bằng dinh dưỡng là mục tiêu được Cô Gái Hà Lan hiện thực hóa trên triết lý “Nuôi dưỡng từ thiên nhiên” của Tập đoàn FrieslandCampina. Đây cũng là nền tảng để hãng tiếp tục sứ mệnh "Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” sau 25 năm phát triển cùng ngành sữa địa phương.