Sinh viên Lào xung phong chống dịch COVID-19 ở Việt Nam

Somoh xung phong đi chống dịch vì muốn học hỏi, tích luỹ thêm nhiều kinh nghiệm phục vụ cho công việc sau này.
(PLVN) - Sang Việt Nam sinh sống và học tập theo diện du học sinh nhưng khi dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều sinh viên Lào đã tình nguyện viết đơn xung phong chống dịch. Tinh thần xung kích tuổi trẻ của các du học sinh Lào với mong muốn góp một phần nhỏ để cùng Chính phủ và nhân dân Việt Nam đẩy lùi dịch bệnh là điều đáng ghi nhận.

Hải Phòng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam

Bí thư Thành đoàn Hải Phòng Đào Phú Thùy Dương trao tặng 1 nhà đền ơn đáp nghĩa cho cựu Thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn
(PLVN) -Ngày 15/7, Thành đoàn Hải Phòng tổ chức chương trình Gặp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2020); đồng thời trao Bằng khen cho 3 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình phát triển của lực lượng Thanh niên xung phong TP, tặng quà cho các cựu Thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn.

Nhiều cán bộ, sinh viên trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng tình nguyện tham gia chống dịch Covid-19

Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng tặng dung dịch sát khuẩn cho 1 trường học
(PLVN) - Đó là thông tin được hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng, Phó giáo sư – Tiến sỹ Vũ Đức Long chia sẻ với PLVN sau khi tổ chức thành công lễ phát động cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên nhà trường chung tay cùng cả nước và cộng đồng thế giới đẩy lùi đại dịch Covid-19 và thành lập các đội tình nguyện.

Anh hùng La Văn Cầu được vinh danh Công dân Thủ đô ưu tú

Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân La Văn Cầu kể chuyện truyền thống với các bạn trẻ.
(PLVN) - Hội đồng Thi đua - Khen thưởng TP.Hà Nội đã thông qua danh sách đề nghị các cấp xét, tặng thưởng danh hiệu Công dân Thủ đô ưu tú cho 10 cá nhân xuất sắc để vinh danh và sẽ được vinh danh tại hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt và vinh danh Công dân Thủ đô ưu tú - 2019. Trong số đó có Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân La Văn Cầu, công dân phường Quang Trung, quận Đống Đa (SN 1931).

Thu hẹp khoảng cách chất lượng giáo dục miền núi - miền xuôi

Học sinh tại một trường dân tộc nội trú phía Bắc
(PLVN) - Mới đây, thăm Trường THPT dân tộc nội trú tỉnh Lạng Sơn và làm việc với lãnh đạo tỉnh, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đặt câu hỏi: Làm sao để có ngày càng nhiều con em đồng bào dân tộc thiểu số được đi học, thu hẹp khoảng cách giáo dục giữa khu vực miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số với miền xuôi?

Bộ trưởng Tô Lâm biểu dương nữ Công an

Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an.
Bộ trưởng Bộ Công an ghi nhận, có những nữ Công an nhân dân không quản ngại khó khăn, gian khổ, vượt qua hoàn cảnh gia đình, chấp nhận sự thử thách để xung phong nhận công tác ở các địa bàn xã, thị trấn phức tạp về an ninh, trật tự...

Họp mặt truyền thống Đoàn Thanh niên nhân dân Cách mạng Khu Tây Nam Bộ lần thứ 13 tại Kiên Giang

Quang cảnh các đại biểu về dự họp mặt
(PLVN) - Sáng 26/3, Tỉnh đoàn Kiên Giang phối hợp cùng Ban Liên lạc Đoàn Thanh niên nhân dân Cách mạng Khu Tây Nam Bộ tổ chức họp mặt kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn và họp mặt truyền thống Đoàn Thanh niên nhân dân Cách mạng Khu Tây Nam Bộ lần thứ 13, tuyên dương cán bộ Đoàn, đảng viên trẻ, gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Kiên Giang năm 2019. 

8 điều để ông bà trở thành bạn của cháu

8 điều để ông bà trở thành bạn của cháu
(PLVN) - Có lẽ sẽ rất lâu nữa cháu mới lên chức ông bà, nhưng cháu đã làm cháu của những ông bà tuyệt vời trong suốt mấy chục năm rồi. Những điều học được từ ông bà sẽ được cháu tích trữ từng ngày, để hy vọng một ngày nào đó, cháu của cháu có thể tự hào về ông bà của chúng, như cháu đang cảm thấy bây giờ.

Thanh tra loạt vấn đề nổi cộm tại TP HCM

Kiểm toán Nhà nước mới đây chỉ ra hàng loạt vấn đề bất cập liên quan đến quản lý, sử dụng vốn, tài sản nhà nước của Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn (Sagri).
Hàng loạt vấn đề như sử dụng ngân sách nhà nước trong đào tạo, bồi dưỡng, đi công tác nước ngoài; mua sắm tài sản công; quản lý sử dụng nhà, đất công của các cơ quan, đơn vị; định giá doanh nghiệp nhà nước được cổ phần hóa và quản lý trật tự xây dựng sẽ là đối tượng nằm trong kế hoạch thanh tra của TPHCM trong năm 2019.

Cô giáo nâng bước trò nhỏ khiếm khuyết tứ chi đến trường

Cô Thúy và học trò Thảo
(PLO) - Cô giáo Thúy đã xung phong đề nghị trực tiếp giảng dạy nữ học sinh Trần Thị Hiếu Thảo, 9 tuổi, hiện là học sinh lớp 3 của trường. Thảo khiếm khuyết tứ chi từ lúc mới sinh. Mỗi ngày cô Thúy và ông bà ngoại thay nhau đưa em tới trường cách nhà khoảng 2 km.

Triệu phú mật ong U80

Ông Hồ Văn Sâm kiểm tra đàn ong mật
(PLO) - Đó là ông Hồ Văn Sâm (74 tuổi, ngụ bản Nà Hạ 2, xã Chiềng Mung, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La). Hiện ông đang chăm sóc hơn 1.000 đàn ong, cho thu nhập tiền tỷ mỗi năm.