Xung kích để nhân dân yên tâm đi bầu cử

(PLO) - Đại úy Lại Văn Tung - Chính trị viên Tàu 307 (Hải đội 135, Lữ đoàn 170 Hải quân) đã chia sẻ về tình cảm, trách nhiệm của bộ đội biên giới, hải đảo như vậy trước khi những lá phiếu đầu tiên đã được bỏ vào thùng phiếu hôm 4/5, mở đầu cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021
Đại úy Lại Văn Tung Đại úy Lại Văn Tung

·      *  Ở nơi tiền tiêu, những người lính hải quân, biên phòng hướng về ngày hội của đất nước – ngày bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 sắp tới như thế nào, thưa anh?

- Chúng tôi, những người bộ đội Cụ Hồ đóng quân ở những nơi địa đầu của Tổ quốc, rất ý thức được vinh dự và trách nhiệm lớn lao của người công dân, quân nhân đặc biệt là khi cả nước ta đang rộn ràng chuẩn bị cho ngày hội lớn của quốc gia – Ngày bầu cử 22/5. Chính vì thế, chúng tôi luôn chủ động đoàn kết, quyết tâm hoàn thành bất kỳ nhiệm vụ nào được giao.

Bộ đội biên giới, hải đảo chúng tôi luôn nêu cao tinh thần xung kích, sáng tạo, khắc phục khó khăn trong duy trì, tham gia, chấp hành nghiêm túc các hệ thống trực sẵn sàng chiến đấu, nâng cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng đối phó thắng lợi với các tình huống xảy ra. Đây là công việc đặc biệt quan trọng, bởi vì đây là khoảng thời gian các thế lực thù địch ra sức tuyên truyền, chống phá ta bằng nhiều hình thức, thủ đoạn khác nhau. Vì vậy để nhân dân yên tâm đi bầu cử, cuộc bầu cử thành công thì bộ đội biên giới, hải đảo chúng tôi phải xung kích, khắc phục khó khăn bảo đảm an toàn trước, trong và sau cuộc bầu cử.

Từ nơi tiền tiêu của Tổ quốc, bộ đội biên giới và hải đảo chúng tôi luôn dành tình cảm đặc biệt hướng về đất liền, nơi có những người thân yêu, đồng chí, đồng bào của mình đang náo nức đợi chờ đến ngày hội lớn. Chúng tôi tin rằng, gia đình, bạn bè, đồng chí, đồng bào luôn nhớ tới chúng tôi-những người đang lặng thầm đóng góp công sức vì sự bình yên của Tổ quốc-và vì thế sẽ thực hiện quyền bầu cử của mình một cách thật sự trách nhiệm.

Xung kích để nhân dân yên tâm đi bầu cử ảnh 1
Đưa thùng phiếu bầu cử lên tàu để đến các điểm bỏ phiếu ngoài biển ở vùng biển Trường Sa. Ảnh: Mai Thắng

·    *   Vậy, những cử tri quân nhân đang chuẩn bị những gì thực hiện nghĩa vụ công dân thiêng liêng này?

- Chúng tôi cũng đang thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa để chuẩn bị cho ngày hội lớn trên vùng biên giới và hải đảo. Chúng tôi luôn luôn nhắc nhở nhau nghiên cứu về từng người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu hội đồng nhân dân các cấp và hết sức sáng suốt trong việc lựa chọn người đại diện cho mình tại các cơ quan quyền lực Nhà nước ở Trung ương và địa phương, bởi đó sẽ là những người thay mặt mình đưa ra ý kiến tại các cơ quan này, góp phần quyết định vào nhiều vấn đề hệ trọng của quốc gia, dân tộc và địa phương.

Đồng chí, đồng đội của chúng tôi ở biên giới, hải đảo có rất nhiều chiến sĩ trẻ. Rất nhiều người trong số họ lần đầu tiên trong đời được cầm lá phiếu thực hiện quyền công dân trong việc xây dựng hệ thống cơ quan quyền lực Nhà nước, quyền ấy lại được thực hiện ở những nơi rất đặc biệt là ở biên giới, hải đảo. Do vậy, tôi tin rằng, đây sẽ là một trong những kỷ niệm tuyệt vời nhất của chúng tôi.

·     *   Cán bộ, chiến sĩ ở biên giới, hải đảo đóng góp như thế nào cho thành công của cuộc bầu cử?

- Với đặc thù là các đơn vị Quân đội như Hải quân, Cảnh sát biển, Biên phòng… đóng quân tại khu vực vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, nơi có điều kiện đi lại khó khăn, trình độ dân trí thấp, bộ đội biên giới, hải đảo chúng tôi luôn xác định tinh thần phải xung kích, tình nguyện trong việc tuyên truyền, vận động cử tri và nhân dân nâng cao nhận thức pháp luật về bầu cử, vị trí và vai trò của cuộc bầu cử, trách nhiệm và nghĩa vụ của công dân để cử tri tham gia bầu cử đúng luật, đúng thời gian và đầy đủ nhất.

Đối với Huyện đảo Trường Sa, được chia thành 3 Tổ bầu cử tại Thị trấn Trường Sa và 2 xã đảo Song Tử Tây, Sinh Tồn, trong khi đó chúng ta có 9 đảo nổi, 21 đảo chìm và 33 điểm đóng quân trên Quần đảo Trường Sa, ngoài ra còn có ngư dân đang sinh sống, đánh bắt cá tại khu vực này thì vai trò của Quân chủng nói chung và tuổi trẻ Hải quân nói riêng trong việc hỗ trợ các Tổ bầu cử mang hòm phiếu phụ đến các địa điểm cũng như hỗ trợ phương tiện đi lại để cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đến các điểm bầu cử, chuyển phiếu bầu từ Trường Sa về đất liền cho kịp ngày 22/5/2016 là vô cùng quan trọng.

Với những gì mà chúng tôi đã và đang chuẩn bị, với tất cả tình cảm và trách nhiệm của mình, chúng tôi xin hứa và tin chắc rằng, cuộc bầu cử sẽ được thực hiện thành công trên tất cả các điểm bỏ phiếu ở khu vực biên giới, hải đảo và đó sẽ là ngày hội khó quên với mọi người, dù đó là cử tri nhân dân hay là cử tri quân nhân.

·        Trân trọng cảm ơn anh!

H.Giang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ngăn chặn kịp thời việc tẩu tán tài sản

Khu đất vàng trên đường Hai Bà Trưng - TP Hồ Chí Minh được chuyển nhượng với giá “bèo” đã gây thất thoát lớn tài sản của Nhà nước.
(PLVN) -  Nhằm nâng cao hiệu quả, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã đề ra, ngày 2/6/2021, Ban Bí thư đã ban hành Chỉ thị số 04-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế. Báo PLVN trân trọng giới thiệu loạt bài viết ghi nhận phân tích, đánh giá của các chuyên gia pháp lý về nội dung Chỉ thị 04 cũng như sự chỉ đạo kịp thời của Ban Bí thư.

UBTVQH: Xem xét, quyết định phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm nhân sự mới

UBTVQH: Xem xét, quyết định phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm nhân sự mới
- Tại Phiên họp thứ 57, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, quyết định việc phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Vương quốc Campuchia. Cho ý kiến về việc kiện toàn thành viên Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao. -

Cán bộ giữ chức vụ càng cao, càng phải thực hiện nêu gương

Quang cảnh Hội nghị.
(PLVN) -  Một trong ba đột phá đã được Bộ Chính trị xác định tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW trong nhiệm kỳ Đại đại hội XIII lần này là việc nêu gương của cán bộ, đảng viên với yêu cầu chức vụ càng cao, trọng trách càng lớn thì càng phải thực hiện nêu gương.

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Tăng trưởng kinh tế phải đi đôi với bảo đảm an sinh xã hội

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Hơn 5 năm qua, đã có hơn 12 triệu lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội; góp phần giúp hơn 2,1 triệu hộ vượt qua ngưỡng nghèo… Kết quả trên đã góp phần quan trọng thực hiện các chủ trương, chính sách, mục tiêu của Đảng, Nhà nước về tăng trưởng kinh tế đi đôi với thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, thể hiện tính ưu việt của chế độ ta.

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW trở thành nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của các cấp ủy đảng

Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05.
(PLVN) -  Sáng 12/6, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, triển khai Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW.