Xúc tiến thu hút các đường bay quốc tế đến Đà Nẵng

(ĐNĐT) - Trong tháng 9-2010, hội nghị “Duy trì và xúc tiến các đường bay quốc tế đến Đà Nẵng” sẽ được tổ chức nhằm thu hút thêm nhiều đường bay quốc tế trực tiếp đến với TP bên sông Hàn

(ĐNĐT) - Trong tháng 9-2010, hội nghị “Duy trì và xúc tiến các đường bay quốc tế đến Đà Nẵng” sẽ được tổ chức nhằm thu hút thêm nhiều đường bay quốc tế trực tiếp đến với TP bên sông Hàn

Ngày 9-9, ông Nguyễn Phúc Linh, Phó Giám đốc Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch Đà Nẵng cho hay, hiện Sở này đang phối hợp với Tổng cục Du lịch, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và các ngành hữu quan khẩn trương đẩy nhanh công tác chuẩn bị cho hội nghị “Duy trì và xúc tiến các đường bay quốc tế đến Đà Nẵng”, dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 9-2010.

Xúc tiến thu hút các đường bay quốc tế đến Đà Nẵng ảnh 1

Du khách Nhật Bản xuống Sân bay quốc tế Đà Nẵng trên chuyến bay Fukuoka - Đà Nẵng do Vietnam Airlines thực hiện

Theo đó, sẽ có khoảng 100 đại biểu đại diện cho các doanh nghiệp du lịch Việt Nam và Nhật Bản, Đài Bắc, Quảng Châu, Singapore, Thái Lan... đang hoạt động trên địa bàn Đà Nẵng và miền Trung (bao gồm lữ hành, khách sạn 3 - 5 sao, resorts, các dự án, nhà hàng, các trung tâm mua sắm, các điểm tham quan vui chơi giải trí…).

Đặc biệt, tham dự hội nghị sẽ có đại diện lãnh đạo các hãng hàng không có đường bay đến Đà Nẵng như Silk Air (Singapore), Vietnam Airlines (Fukuoka - Nhật Bản và Hongkong), TranAsia Airways (Đài Bắc), China Southern (Quảng Châu), PB Air (Bangkok Thái Lan), Asiana Airlines (Hàn Quốc), các hãng hàng không nước ngoài tiềm năng đang hoạt động tại TP.HCM và Hà Nội, đại diện lãnh đạo các hãng hàng không nội địa…

Theo lãnh đạo Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch Đà Nẵng, hiện Đà Nẵng được đánh giá có tốc độ tăng trưởng và phát triển du lịch nhanh so với nhiều địa phương khác trong cả nước. Một trong những yếu tố góp phần tạo nên sự tăng trưởng đó là công tác xúc tiến mở các đường bay quốc tế trực tiếp để du khách quốc tế có cơ hội đến tham quan, nghỉ dưỡng tại thành phố biển xinh đẹp này.

Tuy nhiên, theo báo cáo đánh giá hoạt động các đường bay quốc tế đến Đà Nẵng của Tổng Công ty Cảng hàng không miền Trung, số khách quốc tế đến du lịch tại Đà Nẵng bằng đường hàng không vẫn chưa khả quan. Cụ thể, đầu năm 2010, hệ số sử dụng ghế của các hãng hàng không quốc tế có đường bay đến Đà Nẵng bình quân khoảng 50% tổng số ghế cung ứng trên mỗi chuyến bay.

Hiện nay, có 4 hãng hàng không khai thác các chuyến bay quốc tế trực tiếp đến Đà Nẵng là Silk Air (Đà Nẵng – Siem Riep – Singapore và ngược lại), China Southern Airlines (Quảng Châu – Đà Nẵng và ngược lại), Shanghai Airlines (Thượng Hải – Đà Nẵng và ngược lại), Eastar Jet (Incheon (Hàn Quốc) – Đà Nẵng và ngược lại). Nhưng ngoài Silk Air vẫn duy trì thường xuyên 4 chuyến/tuần, hầu hết các hãng hàng không khác vẫn đang trong giai đoạn thăm dò và nghiên cứu thị trường Đà Nẵng. China Southern Airlines, Shanghai Airlines hay Eastar Jet chủ yếu thực hiện các chuyến bay thuê bao (chater) theo yêu cầu tour du lịch của các hãng lữ hành.

Nhưng ngoài Silk Air vẫn duy trì thường xuyên 4 chuyến/tuần, hầu hết các hãng hàng không khác vẫn đang trong giai đoạn thăm dò và nghiên cứu thị trường Đà Nẵng. China Southern Airlines, Shanghai Airlines hay Eastar Jet chủ yếu thực hiện các chuyến bay thuê bao (chater) theo yêu cầu tour du lịch của các hãng lữ hành.

Trước tình hình đó, “Hội nghị duy trì và xúc tiến các đường bay quốc tế đến Đà Nẵng” sẽ tập trung đánh giá tình hình phát triển du lịch, kết quả hoạt động của các đường bay quốc tế đến Đà Nẵng; nêu bật tiềm năng và định hướng phát triển du lịch nhằm thu hút và kêu gọi các hãng hàng không quốc tế mở đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng. Từ đó, xây dựng chiến lược, hoạch định phù hợp, đưa ra cơ chế chính sách và hiệu quả để duy trì phát triển các đường bay này trong thời gian đến.

Tại hội nghị, các hãng hàng không quốc tế sẽ đánh giá những thuận lợi và khó khăn, vướng mắc khi khai thác các đường bay quốc tế đến Đà Nẵng hiện nay. Tổng Công ty Cảng hàng không miền Trung và Cảng vụ Hàng không miền Trung sẽ đưa ra cơ chế phối hợp, chương trình khuyến mãi, giảm giá…; đồng thời bàn giải pháp, cơ chế chính sách thu hút các hãng hàng không quốc tế mở đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng. Ngoài ra, đại diện một số các đơn vị lữ hành quốc tế, các khu resort, khách sạn 5 sao sẽ trình bày tham luận nhằm góp thêm ý kiến cho việc thu hút khách quốc tế đến Đà Nẵng bằng đường hàng không.

Cẩm An

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.