Xúc tiến thành lập Hội doanh nghiệp huyện Cao Lộc (Lạng Sơn)

Ông Nguyễn Duy Anh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cao Lộc phát biểu tại hội nghị (Ảnh: Xuân Hiếu)
Ông Nguyễn Duy Anh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cao Lộc phát biểu tại hội nghị (Ảnh: Xuân Hiếu)
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Chiều 11/5, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp trên địa bàn và chuẩn bị thành lập Hội doanh nghiệp huyện Cao Lộc.

Tới dự có ông Hà Xuân Quang, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Lạng Sơn; ông Nguyễn Duy Anh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cao Lộc, cùng đại diện đông đảo các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Duy Anh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cao Lộc cho biết: “Hiện nay chúng tôi rất quan tâm đến sức khỏe của nhân dân, sức khỏe của doanh nghiệp, lãnh đạo UBND huyện Cao Lộc đang tạo điều kiện hết mức, chỉ đạo các phòng ban chuyên môn hướng dẫn hỗ trợ thủ tục pháp lý cho doanh nghiệp có đầy đủ điều kiện để phát triển mạnh mẽ. Với mong muốn xây dựng huyện Cao Lộc không chỉ đảm đảm an ninh chính trị, an toàn xã hội mà người dân ấm no hạnh phúc, doanh nghiệp khỏe, tạo thành sức mạnh tập thể đưa huyện Cao Lộc từng bước văn minh hiện đại của Lạng Sơn”.

Tại hội nghị đông đảo các doanh nghiệp tán thành và ủng hộ 100%, nhiều doanh nghiệp đã phát biểu cảm ơn lãnh đạo huyện đã tạo ra một sân chơi bổ ích giúp các doanh nghiệp có cơ hội giao lưu học hỏi, hỗ trợ lẫn nhau vượt qua khó khăn và phát triển.

Toàn cảnh hội nghị (Ảnh: Xuân Hiếu)Toàn cảnh hội nghị (Ảnh: Xuân Hiếu)

Trước đây các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện vẫn hoạt động riêng lẻ, chưa phát huy được sức mạnh của doanh nghiệp vào công tác hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi cho doanh nghiệp, chưa có sự gắn kết giao thương doanh nghiệp này tiêu thụ sản phẩm của doanh nghiệp kia, chưa phát huy hết sức mạnh của doanh các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Cùng với đó, các doanh nghiệp vừa trải qua một năm bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp cũng đang gặp khó khăn. Chính vì thế UBND huyện Cao Lộc đã tổ chức gặp mặt và chuẩn bị thành lập Hội doanh nghiệp huyện trong năm 2023, nhằm phát huy sức mạnh tập thể của doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển, từ đó tăng nguồn thu vào ngân sách cho nhà nước, tạo công ăn việc làm ổn định cho người lao động, chung tay xây dựng, phát triển huyện Cao Lộc ngày càng văn minh giàu đẹp.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tồn kho ngành đồ uống tăng gần 30%

Tính đến 30/06/2024, chỉ số tồn kho của ngành đồ uống (rượu, bia, nước giải khát) tăng gần 30%.
(PLVN) - Tính đến 30/6/2024, trong khi chỉ số tồn kho toàn ngành công nghiệp chế biến, chế tạo chỉ tăng 9,6% so với cùng thời điểm năm trước, thì chỉ số tồn kho của ngành đồ uống (rượu, bia, nước giải khát) tăng gần 30%.

Nữ doanh nhân cùng kinh tế xanh hướng tới phát triển bền vững

Các đại biểu tham dự Diễn đàn sáng 05/7/2024. (Nguồn Hội LHPNVN)
(PLVN) - Phát triển kinh tế xanh là một xu hướng quan trọng và tất yếu trong Chương trình nghị sự phát triển bền vững toàn cầu. Trong dòng chảy mới này, các quốc gia, trong đó có Việt Nam, Lào và Campuchia đều đưa ra cam kết mạnh mẽ về tăng trưởng xanh, hướng tới phát triển bền vững.

SCIC cùng lúc có 2 Phó Tổng Giám đốc mới

Hai tân Phó Tổng Giám đốc SCIC (đứng giữa) nhận quyết định.
(PLVN) - Kế toán trưởng và Giám đốc Chi nhánh miền Trung của Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước vừa nhận quyết định làm Phó Tổng Giám đốc của Tổng công ty này.

Công ty Yến sào Khánh Hòa có tân Chủ tịch Hội đồng thành viên

Công ty Yến sào Khánh Hòa có tân Chủ tịch Hội đồng thành viên
(PLVN) -  Ngày 01/7/2024, Công ty TNHH Nhà nước MTV Yến sào Khánh Hòa (gọi tắt là Công ty Yến sào Khánh Hòa) đã tổ chức Hội nghị Công bố Quyết định bổ nhiệm quản lý doanh nghiệp với sự tham dự của ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa; ông Võ Chí Vương - Giám đốc Sở Nội vụ; ông Nguyễn Thế Sinh - Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh Khánh Hòa.

Vietnam Airlines phát triển bền vững nhờ chung tay kiến thiết một xã hội bình đẳng

VNA kỳ vọng hoạt động "Tô cam bầu trời" sẽ góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, chung sức hành động chấm dứt bạo lực với phụ nữ, trẻ em .
(PLVN) - Trong thời đại công nghệ PR phát triển, có những hoạt động của doanh nghiệp như lớp phấn son tô điểm cho nhan sắc một tên tuổi, nhưng cũ ng có những doanh nghiệp liên tục có các sự kiện như những lớp trầm tích làm tăng chất lượng cho thương hiệu vốn đã "vàng 10". “Tô cam” chuyến bay là một sự kiện như thế của Vietnam Airlines (VNA).

Tỷ phú Mai Vũ Minh bàn luận về nền kinh tế thế giới

Tỷ phú Mai Vũ Minh trong buổi làm việc với Ngài Milorad Dodik, Tổng thống Bosnia - Herzegovina.
(PLVN) - Những bàn luận của tỷ phú Mai Vũ Minh về kinh tế thế giới phản ánh sự hiểu biết sâu sắc của ông về các xu hướng kinh tế toàn cầu, cam kết của ông đối với tăng trưởng bền vững và bao gồm, cùng với khả năng lãnh đạo tầm nhìn của ông trong thế giới kinh doanh...

Chủ tịch Tập đoàn BRG được vinh danh 'Chủ tịch Tập đoàn Cống hiến cho Xã hội'

Chủ tịch Tập đoàn BRG được vinh danh 'Chủ tịch Tập đoàn Cống hiến cho Xã hội'
(PLVN) - Ban Tổ chức giải thưởng Global Economics 2024 vừa vinh danh bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG với danh hiệu “Chủ tịch Tập đoàn Cống hiến cho Xã hội” (Most Socially Responsible Business Chairwoman) ghi nhận những nỗ lực đóng góp và cống hiến hết mình của bà trong các hoạt động xã hội tại Việt Nam. Đây là lần thứ hai liên tiếp bà Nguyễn Thị Nga được Ban tổ chức giải thưởng Global Economics vinh danh, sau giải thưởng “Nữ Doanh Nhân Tiêu Biểu” (Outstanding Women Entrepreneur) năm 2023.

Công bố Báo cáo phát triển bền vững lần thứ hai, MSB tiên phong thực hiện xu hướng ESG

Công bố Báo cáo phát triển bền vững lần thứ hai, MSB tiên phong thực hiện xu hướng ESG
(PLVN) - Vừa qua, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (HoSE: MSB) công bố Báo cáo phát triển bền vững (PTBV) năm 2023. Đây là năm thứ 2 MSB phát hành tài liệu này độc lập với Báo cáo thường niên. Nội dung báo cáo thể hiện những cột mốc trên hành trình “xanh hóa” ngân hàng đặt trong toàn cảnh bức tranh hoạt động năm và định hướng phát triển bền vững cho tương lai.

“Đa dạng nhà cung cấp và Mua sắm có trách nhiệm giới”: Tập trung giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp do nữ làm chủ

“Đa dạng nhà cung cấp và Mua sắm có trách nhiệm giới”: Tập trung giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp do nữ làm chủ
(PLVN) - Hội thảo Kết nối Kinh doanh với chủ đề “Đa dạng nhà cung cấp và Mua sắm có trách nhiệm giới” tập trung vào các giải pháp thiết thực để hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ được tiếp cận với các công ty mua hàng lớn và tiềm năng thông qua Phiên đối thoại và Phiên kết nối kinh doanh.

Vinafood 1 có tân Tổng Giám đốc

Tân Tổng Giám đốc Trần Sơn Hà (giữa) nhận quyết định từ lãnh đạo Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp.
(PLVN) - Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp nói tân Tổng Giám đốc Tổng công ty Lương thực miền Bắc (Vinafood 1) là cán bộ được đào tạo bài bản, đã khẳng định được năng lực, trách nhiệm và nhận được tín nhiệm cao của đội ngũ lãnh đạo, cán bộ và người lao động Vinafood 1.