Xúc động với hình ảnh học sinh Trường Nguyễn Tất Thành cõng các em thí sinh vào điểm thi

(PLVN) - Hình ảnh học sinh trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành cõng thí sinh vào điểm thi đánh giá năng lực cho học sinh lớp 6, đã gây ấn tượng mạnh với những người chứng kiến.
Xúc động với hình ảnh học sinh Trường Nguyễn Tất Thành cõng các em thí sinh vào điểm thi

Sáng ngày 04/7/2020, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành tổ chức kì thi Tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2020-2021. Kì thi năm nay xác lập kỉ lục mới với 3989 thí sinh tham gia kiểm tra đánh giá năng lực ba môn Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh tại 3 Hội đồng thi: Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành, Nhà C và Nhà K – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (ĐHSPHN).

Để kì thi diễn ra thành công, ngoài tinh thần trách nhiệm và sự chuyên nghiệp của thầy cô, không thể không nhắc đến sự đóng góp tích cực của các tình nguyện viên – những học sinh lớp 8, 10, 11 của Nhà trường.

Xúc động với hình ảnh học sinh Trường Nguyễn Tất Thành cõng các em thí sinh vào điểm thi ảnh 1
 Điểm thi tại Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành

Trong kì kiểm tra đánh giá năng lực cho học sinh lớp 6 năm học 2020-2021, Nhà trường đã huy động 138 tình nguyện viên hỗ trợ cho công tác tuyển sinh. Nhiệm vụ của các em là đón các thí sinh từ cổng trường và hướng dẫn các thí sinh vào đúng phòng thi của mình.

Vì đã được tập huấn kĩ lưỡng và học hỏi kinh nghiệm từ các đợt tuyển sinh trước đây nên các tình nguyện viên Trường Nguyễn Tất Thành đã thực hiện nhiệm vụ rất chuyên nghiệp. Với nụ cười thường trực, ánh mắt ấm áp và sự tận tình khi đón từng thí sinh vào điểm thi. Các tình nguyện viên đã để lại ấn tượng đẹp, xua tan đi nỗi lo lắng, hồi hộp và bỡ ngỡ của các thí sinh lớp 5 và mang lại cảm giác yên tâm, tin cậy cho các bậc cha mẹ đang hồi hộp chờ đợi ngoài cổng trường.

Xúc động với hình ảnh học sinh Trường Nguyễn Tất Thành cõng các em thí sinh vào điểm thi ảnh 2
 Phạm Đăng Thành, lớp 11D4 - Trưởng nhóm (HS cầm loa) phân công các bạn

Trời đổ mưa khá lớn ngay trước khi kì thi bắt đầu, cơn mưa giúp giải nhiệt sau những ngày nắng nóng kéo dài, những trận mưa cũng khiến các tình nguyện viên vất vả hơn rất nhiều. Nhiều thí sinh đến muộn do thời tiết, do tắc đường.

Tại điểm thi nhà K, các tình nguyện viên đội mưa, hối hả đón các em vào thi. Hình ảnh đã gây xúc động đối với các phụ huynh chứng kiến.

Cá biệt có thí sinh nhầm địa điểm thi nên một số tình nguyện viên sử dụng xe đạp điện chở các em tới đúng địa điểm thi và thậm chí còn… cõng các em chạy thật nhanh cho kịp.

Xúc động với hình ảnh học sinh Trường Nguyễn Tất Thành cõng các em thí sinh vào điểm thi ảnh 3
Bạn Nguyễn Minh Quân (học sinh lớp 10D3)  cõng thí sinh vào điểm thi. 

Bạn Nguyễn Minh Quân (học sinh lớp 10D3) chia sẻ câu chuyện của chính mình: “Sáng nay, lúc 7h55’, một thí sinh đến Hội đồng thi Trường Nguyễn Tất Thành, nhưng hỏi ra mới biết em ấy thi tại Hội đồng Nhà K (Trường ĐHSPHN). Lúc đó tất cả các xe đạp điện đều đã được sử dụng. Sợ muộn, em đã cõng em ấy chạy sang nhà K. Dù ướt hết người vì trời mưa tầm tã, nhưng em thấy rất vui vì em thí sinh vào phòng thi đúng giờ. Vội quá, em không kịp hỏi em ấy tên là gì”.

Phải nói thêm rằng, giữa điểm thi tại trường Nguyễn Tất Thành và điểm thi nhà K là một quãng đường không ngắn, lại trong cơn mưa nặng hạt.

Xúc động với hình ảnh học sinh Trường Nguyễn Tất Thành cõng các em thí sinh vào điểm thi ảnh 4
 Bạn Nguyễn Minh Quân, lớp 10D3 - cõng thí sinh tới Hội đồng thi nhà K.

Kết thúc buổi thi, các em tình nguyện viên lại thêm một lần nữa khiến các bậc phụ huynh xúc động khi tổ chức đón các em ra khỏi phòng thi trong tiếng vỗ ttay cổ vũ ròn rã. Các anh chị cũng đã giữ các em ở lại, chờ cho các em nhìn thấy bố mẹ, người thân của mình xuống đón. 

Bạn Phạm Minh Ngọc, lớp 11N2 – tình nguyện viên tại Hội đồng nhà C (ĐHSPHN) chia sẻ: "Khoảnh khắc đáng nhớ nhất với em trong kì thi tuyển sinh năm nay là hình ảnh phụ huynh đứng rất đông ở khuôn viên của điểm thi. Nhiều thí sinh chạy vào phòng thi, cha mẹ vẫn gọi với theo để chúc con thi tốt. Minh Ngọc xúc động chia sẻ: “Hình ảnh đó khiến em vô cùng cảm động và em tự nhủ với lòng mình cố gắng hoàn thành trách nhiệm của một tình nguyện viên – hỗ trợ các thí sinh hết mình để các em làm bài thi thật tốt”.

Bạn Phạm Quỳnh Chi, lớp 10D2 hào hứng chia sẻ về niềm vui khi được trò chuyện với các thí sinh: “Các em hỏi nhiều về Trường Nguyễn Tất Thành, về thầy, cô trong lúc chờ cha mẹ đến đón. Nhìn gương mặt rạng ngời của các em sau khi hoàn thành bài kiểm tra, em thấy rất vui vì đã góp một phần công sức vào công tác tuyển sinh của Nhà trường trong năm học này”.

Xúc động với hình ảnh học sinh Trường Nguyễn Tất Thành cõng các em thí sinh vào điểm thi ảnh 5
 138 tình nguyện viên tham gia công tác tuyển sinh của Nhà trường 

Kì thi tuyển sinh vào lớp 6 của Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã diễn ra thành công tốt đẹp. Phương án tiếp đón đã được thực hiện nghiêm túc giúp điều phối nhanh chóng một lượng lớn thí sinh và phụ huynh ở các địa điểm thi.

TS Nguyễn Thị Thu Anh, Hiệu trưởng trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành cho biết: ‘’Huy động HS tham gia vào các hoạt động tuyển sinh giúp các em có cơ hội thể hiện sự chủ động, sáng tạo, tinh thần trách nhiệm của bản thân. Nhà trường mong muốn các em sẽ trở thành các công dân toàn cầu, vừa có tri thức khoa học vững chắc, vừa biết yêu thương, sẻ chia và sống có trách nhiệm với cộng đồng”.

 Được biết, chỉ tiêu tuyển sinh của Nhà trường năm nay là 6 lớp với 40 học sinh/lớp. Theo kế hoạch, vào ngày 9/7/2020, Nhà trường sẽ công bố điểm chuẩn và hướng dẫn học sinh nhập học lớp 6.

Th.Thủy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhiều trường đại học phía Nam công bố điểm chuẩn

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM, ĐH Tài chính – Marketing, Đại học Giao thông vận tải TP HCM vừa công bố điểm trúng tuyển. Ngoài ra, một số trường dành chỉ tiêu cho thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT.

Bổ nhiệm tân Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền

GS,TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trao quyết định bổ nhiệm cho đồng chí Phạm Minh Sơn (ảnh: AJC)
(PLVN) - Chiều 30/7, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức lễ công bố quyết định về công tác cán bộ của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. PGS,TS. Phạm Minh Sơn, Phó Giám đốc điều hành Học viện Báo chí và Tuyên truyền được bổ nhiệm Giám đốc Học viện từ 1/8/2021.

Trường Đại học KHXH&NV công bố điểm trúng tuyển

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH KHXH&NV, Đại học Quốc gia TP HCM) vừa công bố điểm chuẩn bằng phương thức xét tuyển dựa vào Kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của trường đợt 1 năm 2021.

Loạt đại học công bố điểm sàn xét tuyển

Hình minh hoạ.
 (PLVN) - Trường Đại học Ngoại thương, Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, Học viện Ngân hàng, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long... vừa công bố điểm sàn xét tuyển.