Xúc động thư của người đánh rơi gần 10 triệu đồng gửi 2 nữ sinh Quảng Bình

Công an xã An Ninh đã trao trả lại số tiền cho chị Võ Thị Liên.
Công an xã An Ninh đã trao trả lại số tiền cho chị Võ Thị Liên.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trên đường đi học về, hai học sinh ở Quảng Bình nhặt được số tiền 9,8 triệu đồng đã nhờ Công an tìm người trả lại.

Khoảng 10h30 ngày 16/12, Công an xã An Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) tiếp nhận số tiền 9,8 triệu đồng từ hai em học sinh là Võ Thị Mỹ Nương và Võ Thị Yến Nhi (cùng SN 2008, học sinh lớp 9/1 Trường THCS An Ninh). Hai nữ sinh nhặt được số tiền này trên đường đi học về.

Xúc động thư của người đánh rơi gần 10 triệu đồng gửi 2 nữ sinh Quảng Bình ảnh 1

Hai học sinh Võ Thị Mỹ Nương và Võ Thị Yến Nhi, học sinh lớp 9/1 Trường THCS An Ninh, nhờ Công an xã tìm người trao trả lại tiền.

Sau khi xác minh, đến 15h ngày 19/12, Công an xã An Ninh đã trao lại số tiền trên cho chị Võ Thị Liên (SN 1976, trú ở thôn Hoành Vinh, xã An Ninh), là người đánh rơi.

Vui mừng và xúc động trước việc làm trên, chị Liên đã viết thư cảm ơn gửi Võ Thị Mỹ Nương, Võ Thị Yến Nhi và lực lượng Công an xã An Ninh.

Trong thư có đoạn: “Đến bây giờ tôi vẫn bồi hồi, xúc động, không sao quên được cảm xúc vui sướng khi nhận lại được số tiền. Xúc động trước việc làm của các anh Công an xã An Ninh và hai em học sinh.

Tôi đã quyết định viết bức thư bày tỏ tấm lòng cảm ơn và mong muốn các chú công an và hai em học sinh Trường THCS An Ninh sẽ có nhiều việc làm ý nghĩa hơn nữa, không những đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã mà còn hỗ trợ, giúp đỡ người dân trong nhiều việc khác…”.

Xúc động thư của người đánh rơi gần 10 triệu đồng gửi 2 nữ sinh Quảng Bình ảnh 2

Chị Liên viết thư cảm ơn gửi đến hai em học sinh và lực lượng Công an xã An Ninh.

Theo Đại úy Trần Văn Đàn, Trưởng Công an xã An Ninh cho biết, hành động nhặt được tiền trả lại cho người đánh rơi của hai học sinh Trường THCS An Ninh rất đẹp và nhân văn, cần được tuyên dương để lan tỏa. Công an xã đã tham mưu đề xuất Chủ tịch UBND xã An Ninh tặng Giấy khen vào dịp tổng kết quốc phòng, an ninh năm 2022 cho hai em.

Tin cùng chuyên mục

Du khách ngắm hoa mận nở trên cao nguyên Mộc Châu.

Say đắm ngắm hoa mận nở trắng trên cao nguyên Mộc Châu

(PLVN) - Cao nguyên Mộc Châu (Sơn La) mùa nào cũng đẹp nhưng có lẽ đẹp nhất là vào dịp đầu xuân. Nắng xua dần giá lạnh, thổi sức sống sức mới giúp những bông hoa mận bung sắc. Mận nở trắng khắp các thung lũng, ngọn đồi, chân núi đến các bản làng, ngõ xóm, sân vườn, hiên nhà… làm say lòng du khách.

Đọc thêm

Tập trung hoàn thành Dự án đường kết nối thị xã An Nhơn đến phía Tây đầm Thị Nại trong năm 2023

Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định tại buổi kiểm tra Dự án tuyến đường kết nối từ trung tâm thị xã An Nhơn đến đường ven biển phía Tây đầm Thị Nại
(PLVN) - Nhằm tập trung thi công các hạng mục công trình giao thông trọng điểm ở tỉnh Bình Định ở thời điểm sau dịp Tết Quý Mão 2023, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định đã yêu cầu các chủ đầu tư, đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ ngay từ đầu năm, đảm bảo chất lượng công trình cũng như an toàn lao động cho cán bộ công nhân viên.

Du lịch nội địa và quốc tế: Tín hiệu tích cực đầu năm

Du khách hành hương tại Khu di tích và danh thắng Yên Tử, TP Uông Bí, Quảng Ninh trong dịp Tết Nguyên đán.
(PLVN) - Ngành du lịch Việt Nam ghi nhận nhiều tín hiệu khởi sắc ở cả du lịch nội địa và quốc tế trong tháng 1/2023 với điểm nhấn là đợt nghỉ Tết Nguyên đán. Để thu hút thêm du khách vào đợt cao điểm sau Tết, nhiều địa phương đã chủ động làm mới sản phẩm du lịch, nâng cao chất lượng các khu, điểm du lịch và tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, nghệ thuật đậm đà bản sắc địa phương.

Triển khai Luật Điện ảnh: Quyết tâm để phim Việt bứt phá

Cần xây dựng nguồn nghệ sĩ có đủ thực lực để phát triển công nghiệp điện ảnh. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Từ năm 2023, điện ảnh Việt Nam bước vào thời kỳ hoạt động với hành lang pháp lý có nhiều điểm mới quan trọng được quy định tại Luật Điện ảnh (sửa đổi) năm 2022, mà cơ bản nhất là quan điểm phát triển “ngành công nghiệp điện ảnh”. Điều này là cơ sở để phát triển điện ảnh Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, đáp ứng nhu cầu hội nhập của điện ảnh nước nhà với thế giới.

Thấy gì từ Hội chữ xuân Quý Mão?

Xin chữ “ông đồ” tại Hồ Văn.
(PLVN) - Mùa “xin chữ” Tết Nguyên đán Quý Mão có nhiều điều thú vị, trong đó dễ nhận thấy là những quan ngại của nhiều người về “ông đồ” không biết chữ, “vàng thau lẫn lộn”… đã không còn.

'Đóng' đèo Prenn, phương tiện vào Đà Lạt cách nào?

Các phương tiện lưu thông trên đèo Prenn.
(PLVN) - Từ ngày 6/2, đèo Prenn – “cửa ngõ” vào trung tâm TP Đà Lạt (Lâm Đồng) sẽ tạm thời “đóng” để nâng cấp, mở rộng. Sở GTVT Lâm Đồng đồng thời công bố các phương án tổ chức giao thông để đảm bảo an toàn, tránh ùn tắc.