Xúc động tâm thư lãnh đạo tỉnh Quảng Bình gửi công dân đang sinh sống tại các tỉnh phía Nam

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng đã gửi tâm thư hỏi thăm, động viên công dân đang sinh sống, làm việc tại TP HCM và các tỉnh phía Nam.
Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng đã gửi tâm thư hỏi thăm, động viên công dân đang sinh sống, làm việc tại TP HCM và các tỉnh phía Nam.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  "Quê hương luôn bên cạnh, đồng hành với bà con trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19" - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng nhắn nhủ trong tâm thư gửi bà con Quảng Bình đang sinh sống, làm việc tại TP HCM và các tỉnh phía Nam. 

Trong thư, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đã gửi lời thăm hỏi, ân cần, lời động viên, mong bà con, quê hương và đất nước sớm vượt qua đại dịch, ổn định cuộc sống, trở lại trạng thái bình thường mới.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình viết: "Cùng với cả nước tỉnh Quảng Bình đã vượt qua 3 đợt xâm nhập của dịch bệnh. Tuy nhiên, trong đợt dịch tấn công lần thứ 4 này, đã xuất hiện những ca lây nhiễm trong cộng đồng; một số địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội, cách ly đối với các trường hợp từ vùng dịch về địa phương dưới mọi hình thức; cơ sở vật chất, năng lực y tế của tỉnh cũng còn nhiều khó khăn thiếu thốn.

Tuy nhiên, tỉnh nhà luôn quan tâm, ủng hộ và hỗ trợ bà con quê hương ở vùng dịch, thông qua sự trợ giúp tích cực của Hội đồng hương Quảng Bình tại TP HCM và các tỉnh phía Nam".

Ông Vũ Đại Thắng cũng kêu gọi bà con quê hương Quảng Bình đang sinh sống, làm việc tại TP HCM và các tỉnh phía Nam tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ; sự điều hành của chính quyền TP HCM và các tỉnh phía Nam, với cam kết không để ai bỏ lại phía sau, không để ai thiếu ăn, thiếu mặc... Đồng thời đề nghị bà con nghiêm túc thực hiện các quy định của Chính phủ về giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/TT-TTg.

Đồng thời khẳng định Quảng Bình sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ bà con gặp khó khăn tại TP HCM và các tỉnh phía Nam.

Hiện chính quyền, Mặt trận cấp xã trong tỉnh sẽ thống kê số lượng bà con Quảng Bình gặp khó khăn trong vùng dịch để hỗ trợ bà con bằng hình thức phù hợp với số tiền 1 triệu đồng/hộ.

Mọi khó khăn, đề nghị trợ giúp, xin bà con liên hệ qua Hội đồng hương Quảng Bình tại TP Hồ Chí Minh hoặc qua gia đình để thông báo chính quyền địa phương cấp xã ở quê nhà; hoặc đường dây nóng hỗ trợ công dân Quảng Bình: 18008073.

"Với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình tin tưởng cộng đồng người Quảng Bình tại TP. HCM và các tỉnh phía Nam sẽ cùng nhau vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống” - tâm thư của Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ.

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.