Xúc động hình ảnh thầy giáo cầm bông hoa giảng bài suốt buổi học

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tuy nhận được bông hoa học trò tặng muộn, cả tiết ấy thầy vừa cầm hoa vừa giảng bài, kể cả lúc vẽ mạch điện cũng không bỏ xuống.

Mới đây, một tài khoản facebook đã chia sẻ câu chuyện đầy cảm xúc về hành động của thầy giáo sau khi bất ngờ nhận được bông hoa nhân ngày 20/11 từ học trò và nhận được sự quan tâm của dân mạng.

Nguyên văn đoạn chia sẻ: “Hôm nay tuy là 22/11 nhưng lớp tui vẫn tặng thầy lý hoa. Thầy bất ngờ lắm và câu đầu tiên thầy nói là “khóc ra đây mất”. Thầy cảm ơn lớp và chúc bọn tôi nhiều lắm, cả tiết ấy thầy vừa cầm hoa vừa giảng bài, kể cả lúc vẽ mạch điện cũng không bỏ xuống. Ước gì những người thầy giáo cũng được tặng nhiều hoa hơn vì họ xứng đáng với tất cả những vẻ đẹp trên đời".

Xúc động hình ảnh thầy giáo cầm bông hoa giảng bài suốt buổi học ảnh 1

Bài chia sẻ khiến nhiều người xúc động.

Bài chia sẻ nhanh chóng sau đó đã nhận được hơn hàng chục ngàn lượt thả tim, like cũng như hàng nghìn bình luận của cư dân mạng. Đa phần đều cảm thấy xúc động trước hành động đáng yêu của người thầy giáo.

Câu chuyện này diễn ra ở một lớp học tại trường THPT Hòn Gai, Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Bạn N.P - chủ nhân của bài post trên - bạn cho biết người thầy trong bức ảnh tên là B.Đ.T, giáo viên môn vật lý tại trường.

Nói về lý do lại tặng hoa cho thầy vào ngày 22/11, bạn cho biết “Thầy dạy lớp mình từ những ngày đầu cấp 3 nhưng vì chúng mình học khối D nên tuần chỉ học thầy khoảng 2 tiết. Nhưng thầy vẫn rất quý lớp mình và thường hay chia sẻ những kinh nghiệm nên học sinh đều quý thầy. Tuy nhiên tại vì bọn mình chỉ có tiết lý đầu tuần nên vào 19, 20/11 bọn mình không tặng thầy được và cũng muốn thầy bất ngờ nên quyết định để ngày thứ 2 mới tặng thầy".

Và thật sự thầy giáo đã không khỏi bất ngờ vì nhận được món quà như vậy. Khi đó, ông sững sờ, dừng lại một chút rồi bảo "Chắc thầy khóc ra đây mất".

"Hôm 22/11 thầy chỉ có 1 tiết thôi và thầy cầm thay mirco luôn, lúc vẽ hình trên bảng cũng vừa cầm hoa vừa kẻ. Thầy còn nói rằng sẽ giữ bông hoa này mãi vì hoa giả nên không bao giờ tàn. Thầy bảo rằng 5, 10 năm nữa mấy đứa về thăm thầy vẫn sẽ thấy bông hoa này", bạn N.P chia sẻ thêm.

Năm nay, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều địa phương dạy học online nên ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với nhiều thầy cô có nhiều kỷ niệm đẹp.

Ngay từ khi vào lớp học online, thầy Nguyễn Văn Đức (Hà Nội) đã bất ngờ vì những backgoup của lớp là hình ảnh của mình và nhận được nhiều lời chúc của học trò nhân ngày 20/11. Đối với thầy Đức “đây là một món quà bất ngờ” và trân trọng tình cảm của học trò dành cho mình dù không được trực tiếp gặp mặt.

Còn với cô Nguyễn Thị Huyền (Hà Nội), ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay thật nhiều kỷ niệm. Món quà Huyền nhận là một clip ghi lại ảnh của cô được học trò cóp từ facebook. Cô Huyền cho biết, ngày 20/11 năm nay tổ chức trực tuyến, không quà và cũng không nhiều hoa như mọi năm, cô trò chỉ gặp nhau qua màn hình máy tính hay gửi lời chúc nhau qua điện thoại.

L.Ngọc (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sinh viên mong trở lại trường sau Tết

Sinh viên mong sớm trở lại trường học trực tiếp. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Trải qua thời gian khá dài không thể đi học trực tiếp do ảnh hưởng của dịch bệnh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng ở Hà Nội hi vọng được trở lại trường ngay sau kì nghỉ Tết.

Phát triển Đại học Quốc gia TP HCM trong nhóm đầu châu Á và thế giới

Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.
(PLVN) -  Thủ tướng Chính phủ mong muốn và tin tưởng rằng, trong giai đoạn phát triển mới với nhiều thách thức và cơ hội đan xen, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh sẽ phát triển trở thành một hệ thống đại học “chất lượng cao” trong nhóm đầu châu Á và thế giới, xứng tầm với sự quan tâm, kỳ vọng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Đại học Thủy lợi tuyển sinh 6 ngành mới

Đại học Thủy lợi. Ảnh: TLU
(PLVN) -  Năm 2022, Trường Đại học Thủy lợi tuyển sinh mở 6 ngành học mới gồm: An ninh mạng, Tài chính - ngân hàng, Kiểm toán, Kinh tế số, Luật, Kỹ thuật Robot và điều khiển thông minh.