Xúc động hình ảnh Mẹ VNAH ngồi xe lăn xếp hàng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

(PLVN) - Trong không khí trang nghiêm và xúc động, với trang phục áo dài truyền thống, Đoàn Bà mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) cùng lãnh đạo Bộ LĐ-TBXH hôm qua, 24/7, đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. 
Xúc động hình ảnh Mẹ VNAH ngồi xe lăn xếp hàng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Vòng hoa thể hiện "Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại"

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình Gặp mặt Đại biểu Bà mẹ VNAH năm 2020, nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Hôm qua, 24/7,lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH)  cùng đoàn đại biểu Bà mẹ VNAH đã đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Nhiều Mẹ đã qua tuổi 90, phải di chuyển bằng xe lăn nhưng rất phẩn khởi, xúc động khi được vào Lăng viếng Bác. Không ít Mẹ rưng rưng nước mắt vì lần đầu tiên được thăm lăng Bác. 

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đã xúc động bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn với Bác Hồ - vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc. 

Hình ảnh được đăng tải trên Cổng thông tin Bộ LĐ-TBXH:

IMG-9053_1.JPG

Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ: "Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại". IMG-9106_1.JPG

IMG-8995.JPG

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cùng Thứ trưởng Lê Tấn Dũng, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà đưa các Mẹ vào Lăng viếng Bác

  IMG-9131.JPG
IMG-9195--1-.JPG

Các mẹ Việt Nam hùng tuy tuổi cao nhưng rất phấn khởi khi vào Lăng viếng Bác

IMG-8863.JPG
IMG-9225.JPG
D. Sinh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tập trung khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ hiếm gặp cuối tháng 5

Tỉnh Vĩnh Phúc huy động lực lượng khắc phục hậu quả do mưa lũ.
(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn một địa phương vùng núi và Đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ, đến ngày 26/5, hiện tượng mưa lớn, sạt lở, ngập úng những ngày vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho người dân.

Thận trọng khi truyền thông về trẻ em

Đặt lợi ích của trẻ em lên trên hết khi truyền thông. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  “Truyền thông về công tác trẻ em cần toàn diện, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em” – đó là nhấn mạnh của Cục trưởng Cục Trẻ em – Bộ LĐ-TB&XH Đặng Hoa Nam tại Hội thảo định hướng truyền thông về Tháng hành động Vì trẻ em và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng do Cục Trẻ em phối hợp Tổ chức Plan tại Việt Nam vừa tổ chức.

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em
(PLVN) -  Điều tra Quốc gia về Lao động trẻ em lần thứ hai của Việt Nam công bố cuối năm 2020 xác định có khoảng 5,3% trẻ em và người chưa thành niên trong độ tuổi từ 5 đến 17 là lao động trẻ em. Con số này tương đương với hơn 1 triệu trẻ, trong đó hơn một nửa số trẻ phải làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm.