Xúc động hình ảnh hàng nghìn thanh niên Nghệ An lên đường nhập ngũ

(PLO) - Sáng 6/3, có 3.104 thanh niên tỉnh Nghệ An lên đường nhập ngũ, trong đó có 3.100 nam và 4 nữ. 
Tân binh và em trai trước giờ lên đường. Tân binh và em trai trước giờ lên đường.

Hòa trong không khí háo hức ngày nhập ngũ của các tân binh, sáng 6/3 hơn 3.000 thanh niên đã lên đường huấn luyện tại các đơn vị đã trúng tuyển nghĩa vụ trước đó.

Trong số 3.104 thanh niên nhập ngũ năm nay có 2 thanh niên đã kết nạp đảng; 1.276 thanh niên đã hoàn thành lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng. Có 5 thanh niên ưu tú là giáo dân; 182 thanh niên theo các tôn giáo (5,6%); 758 thanh niên là con em đồng bào dân tộc thiểu số (23,3%); có 16 thanh niên đã lập gia đình.

Trong số đó, có 1.269 thanh niên tốt nghiệp cấp THCS (39%); 1.779 thanh niên tốt nghiệp cấp THPT (54,7%); 204 thanh niên đã tốt nghiệp Đại học, cao đẳng, trung cấp (6,3%). 

Trên địa bàn toàn tỉnh, không khí ngày nhập ngũ hết sức rộn ràng, mỗi một tân binh lên đường có đến cả chục người tiễn đưa, ai cũng trong tâm trạng bùi ngùi xúc động. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều thanh niên hồ hởi và mạnh mẽ trong ngày lên đường nhập ngũ. Rất nhiều người thân đã đến điểm giao nhận quân chia tay các tân binh khiến cho ngày lễ giao nhận quân trở nên thật đặc biệt. 

Một số hình ảnh ghi nhận tại Nhà văn hóa Lao động Nghệ An về buổi giao nhận quân tại TP.Vinh là những nụ cười, niềm vui, niềm tự hào và cả những giọt nước mắt hạnh phúc, những giọt nước mắt người thân, gia đình, người yêu để lên đường.

Xúc động hình ảnh hàng nghìn thanh niên Nghệ An lên đường nhập ngũ ảnh 1
Những tân binh được tặng hoa chúc mừng trước khi lên đường nhập ngũ
Xúc động hình ảnh hàng nghìn thanh niên Nghệ An lên đường nhập ngũ ảnh 2
Phút chia tay bên người thân
Xúc động hình ảnh hàng nghìn thanh niên Nghệ An lên đường nhập ngũ ảnh 3
Tình anh em trong biển người trước giờ anh trai lên đường
Xúc động hình ảnh hàng nghìn thanh niên Nghệ An lên đường nhập ngũ ảnh 4
Những cái ôm, những nụ hôn từ bà nội đến đứa cháu đã là tân binh nhưng vẫn bé bỏng trong mắt bà
Xúc động hình ảnh hàng nghìn thanh niên Nghệ An lên đường nhập ngũ ảnh 5
Những tân binh chụp ảnh lưu niệm
Xúc động hình ảnh hàng nghìn thanh niên Nghệ An lên đường nhập ngũ ảnh 6
Đứa cháu nhỏ được bế lên tận cửa sổ để vẫy chào chú đi bộ đội
Xúc động hình ảnh hàng nghìn thanh niên Nghệ An lên đường nhập ngũ ảnh 7
Và cả những đứa trẻ vài tháng tuổi cũng đến tiễn người thân lên đường nhập ngũ
Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.