Xúc động hình ảnh cô giáo vừa bế con vừa giảng bài cho học sinh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hình ảnh nữ giáo viên bế con nhỏ đang ngủ say trên tay vừa giảng dạy khiến nhiều người khâm phục.
Cô K.C bế con trong lúc dạy. Cô K.C bế con trong lúc dạy.

Sự việc được cô Đinh Thị Thiên Ân, Hiệu trưởng Trường THCS Thanh Đa (Bình Thạnh, TP HCM) ghi lại vào buổi học ngày 10/3. Cô Thiên Ân cho biết, hôm đó như thường lệ, cô đi kiểm tra các lớp để xem tình hình dạy học. Khi đi ngang lớp 6A4, thấy cô C (giáo viên dạy môn Địa Lý) vừa bế con đang ngủ say trên tay vừa giảng dạy.

Trên trang cá nhân, nữ hiệu trưởng viết: “Em có thể báo bận, báo mệt để ở nhà mở lớp online vừa dạy vừa trông con nhỏ. Vậy mà từ Quận 12, em đưa con, đưa máy tính đến trường. Em có thể nghỉ ngơi do đang điều trị F0 nhưng nhờ học trò mang máy tính kết nối...".

Cô Thiên Ân đồng thời bày tỏ: “Nhìn hình ảnh ấy tôi thấy các đồng nghiệp của mình, họ rất trách nhiệm với nghề”.

Cô Hiệu trưởng Trường THCS Thanh Đa gọi đây là "liều vitamin chống dịch", để mọi người mỉm cười giữa lúc "suốt ngày cứ F0, F1".

Nữ giáo viên vừa bế con vừa giảng bài là cô Trần Thị Kim C. Nhà ở quận 12, hằng ngày để tới trường, cô C phải di chuyển khá xa. Cô C kể có hai con. Con lớn 5 tuổi đang học mầm non. Con nhỏ được mẹ bế ngủ mới 28 tháng tuổi. Bình thường con cũng được gửi ở trường mầm non nhưng chỉ học 1 buổi sáng. Vì vậy buổi trưa vợ chồng cô phải đón con về nhờ hàng xóm trông hộ. Nhưng hôm đó nhà hàng xóm bận việc, chồng cô lại đi công tác, bất đắc dĩ cô C đã đưa con lên trường.

Cuối buổi chiều thì bé buồn ngủ nên đòi mẹ bế. Không còn cách nào khác cô vừa bế con, vừa giảng dạy. Cô K.C. cho biết: "Tôi biết việc dẫn con nhỏ vào lớp dạy có thể sẽ dẫn đến sự hiếu kỳ của học sinh khiến các em không tập trung vào bài học. Vì vậy sau những giây phút phấn khích ban đầu của học trò, tôi đã dặn dò các em: Hôm nay nhà cô có việc, không ai trông bé nên cô dẫn theo. Các em đừng quan tâm đến bé mà hãy tập trung vào bài học. Được cái là học sinh của tôi rất hiểu chuyện, các em ngoan hơn ngày thường, chăm chú lắng nghe bài giảng và làm bài tập khá nhanh".

Tết Nguyên đán, nữ giáo viên cũng từng nhiễm COVID-19, rất may đã khỏi bệnh để dạy trực tiếp sau Tết.

Theo nhận xét của ban giám hiệu Trường THCS Thanh Đa, cô K.C là giáo viên trẻ năng nổ ở Trường THCS Thanh Đa. Đặc biệt, cô ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy rất hiệu quả. Tiết dạy chiều 10/3 ở lớp 6A4 cũng là tiết dạy bằng giáo án điện tử.

"Cô K.C là một trong hai giáo viên của trường chúng tôi được xếp thời khóa biểu để giảng dạy môn lịch sử và địa lý lớp 6 theo chương trình mới. Thế nên nếu cô K.C xin nghỉ thì cũng sẽ không có giáo viên dạy thay thế được. Dĩ nhiên cô K.C có thể xin ở nhà để dạy online. Tuy nhiên cô đã cố gắng đến trường để dạy trực tiếp cho học sinh, đó là điều đáng quý", Hiệu trưởng Trường THCS Thanh Đa nói.

N.Lan (tổng hợp)
Cùng chuyên mục
Ảnh minh hoạ

Thí sinh là F0 được thi vào lớp 10 tại TP HCM

(PLVN) - Theo hướng dẫn mới của Sở GD&ĐT TP HCM, thí sinh F0 có nguyện vọng tham dự kỳ thi phải có đơn xin dự thi của thí sinh và ký xác nhận đồng ý của phụ huynh học sinh hoặc người giám hộ.

Đọc thêm

Những thầy cô “mang thế giới” lên vùng cao

Cô giáo Hà Ánh Phượng với những lớp học ngoại ngữ vùng cao.
(PLVN) -  Mang ngoại ngữ lên miền núi cao, dạy cho những học sinh dân tộc thiểu số và dẫn lối các em đến với cánh cửa giao lưu của thế giới, những thầy cô ấy đã vượt qua muôn ngàn khó khăn.

Điều cần lưu ý trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Cuộc họp Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vào sáng 20/5. Ảnh: Trung tâm Truyền thông Giáo dục (Bộ GDĐT).
(PLVN) - Thí sinh dự thi sẽ làm các bài thi trong 2 ngày 7,8/7. Kết quả thi được công bố đồng thời vào ngày 24/7. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nêu rõ, Kỳ thi phải được tổ chức nghiêm túc, an toàn, chặt chẽ, nhưng bảo đảm tính nhân văn...

Lắng nghe và gỡ “gánh nặng” trên vai con trẻ

Học sinh THCS Giảng Võ, Hà Nội trong buổi chia sẻ “Điều em muốn nói”.
(PLVN) -  “Điều em muốn nói” là diễn đàn lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội có sự tham gia của khoảng 1.000 học sinh THCS, các chuyên gia, diễn giả, nhà quản lý giáo dục. Trở lại trường sau thời gian bị ảnh hưởng vì dịch COVID-19, không ít học sinh khủng hoảng tâm lý trước áp lực các kỳ thi cuối năm và chuyển cấp.

Trẻ mầm non được học kỹ năng phòng cháy chữa cháy

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Yêu cầu cần đạt được đối với trẻ mầm non là nhận biết được về nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số vật dụng có thể gây cháy, nổ; biết cách phòng tránh nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số sự cố có thể gây cháy, nổ.