Xúc động công việc đầu đời của Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris

(PLVN) - Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris tiết lộ rằng, “công việc đầu tiên” của bà là làm sạch thiết bị phòng thí nghiệm cho mẹ bà - một nhà khoa học nghiên cứu ung thư.
Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris. Ảnh: AFP qua Getty Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris. Ảnh: AFP qua Getty

Tiết lộ trên được đưa ra khi Phó tổng thống phát biểu tại Viện Y tế Quốc gia (NIH), nơi bà được tiêm mũi thứ hai của vắc-xin Moderna ngừa Covid-19, CNN đưa tin.

Phó tổng thống cho biết, khi còn nhỏ bà đã  giúp mẹ mình, Shyamala Gopalan, làm sạch các lọ và thiết bị thí nghiệm ngay trong cùng tòa nhà NIH, nơi mẹ bà nghiên cứu về ung thư vú.

“Một sự thật ít được biết đến”, bà Harris nói sau khi được tiêm vắc-xin,”Đó là công việc đầu tiên của tôi là làm sạch các ống nghiệm trong phòng thí nghiệm của mẹ tôi”, và Phó tổng thống nói rằng bà đã đi một “vòng tròn” cho đến ngày quay lại đây phát biểu tại NIH với tư cách Phó tổng thống.

Theo lời Phó tổng thống, mẹ của bà đến Hoa Kỳ khi còn là một thiếu niên, được mô tả là đã có "hai mục tiêu trong đời": nuôi dạy hai con gái và chấm dứt bệnh ung thư vú.

Bà Harris đã gửi lời cảm ơn đến các nhân viên NIH vì công việc của họ, và cho biết lần tiêm vắc-xin thứ hai "thực sự không đau". "Nó sẽ cứu mạng bạn. Vì vậy, cảm ơn tất cả những người đang làm công việc quan trọng và vĩ đại này. Hãy đảm bảo rằng mọi người đều được tiêm vắc-xin. Thay mặt Tổng thống Biden và bản thân tôi, tôi cảm ơn vì tất cả những gì bạn làm mỗi ngày" – bà nói

Cho đến nay, Mỹ đã tiêm hơn đã tiêm 24,650 triệu liều vắc-xin Covid, với mục đích tiêm vắc-xin cho tất cả người lớn vào mùa hè.

Hải Sơn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sri Lanka ngừng cung cấp nhiên liệu cho xe cá nhân

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Sri Lanka sẽ ngừng cung cấp nhiên liệu cho phương tiện cá nhân đến ngày 10/7, đồng thời kêu gọi đóng cửa một phần các dịch vụ xã hội, giữa bối cảnh cuộc khủng hoảng kinh tế chưa từng thấy của nước này trở nên trầm trọng hơn.

NATO sẽ tăng gấp 7 lần quân số phản ứng nhanh

Binh sĩ Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Orzysz, Ba Lan. Ảnh: AFP/TTXVN.
(PLVN) - Tổng thư ký Jens Stoltenberg cho biết Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ mở rộng quy mô các nhóm chiến đấu lên cấp lữ đoàn và tăng số lượng lực lượng sẵn sàng chiến đấu từ 40.000 binh sỹ hiện nay lên hơn 300.000 binh sỹ.

Bị 'cáo buộc' vỡ nợ nước ngoài, Nga nói gì?

Bị 'cáo buộc' vỡ nợ nước ngoài, Nga nói gì?
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 27/6 bác bỏ thông tin cho rằng Nga “vỡ nợ” nước ngoài, cho rằng đây là tuyên bố vô căn cứ, bởi việc thanh toán đã được thực hiện vào tháng 5/2022.

Lệnh cấm nhập khẩu vàng khiến Nga thiệt hại 19 tỷ USD/năm?

Ảnh minh họa.

(PLVN) -  Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 26/6 cho rằng, lệnh cấm nhập khẩu vàng từ Nga, dự kiến sẽ được công bố tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7), sẽ khiến Nga mất đi nguồn doanh thu hàng năm lên đến 19 tỷ USD.

'Nếp nhà' ở phương tây chuyển động theo thời đại

Cư dân Sällbo sinh hoạt cùng nhau trong khu vực chung. Ảnh: Jonas Linné/The Guardian.
(PLVN) -  Xã hội hiện đại phương Tây đã không còn chỉ xoay quanh những gia đình hạt nhân truyền thống. Kèm theo sự phát triển của xã hội là sự xuất hiện của nhiều quan niệm mới, cũng như những mô hình gia đình hiện đại kiểu mới.

Phụ nữ Nhật Bản gặp khó khăn khi làm mẹ đơn thân

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ở Nhật Bản, mang thai và trở thành mẹ đơn thân bị coi là điều nhục nhã và đáng lên án. Những người phụ nữ có bầu mà không lập gia đình dễ bị coi thường, bị từ chối khi ứng tuyển công việc toàn thời gian và không cho thuê nhà. Bố mẹ có thể rất xấu hổ và đòi cắt đứt quan hệ với họ.