Xuất khẩu lao động đạt kết quả thấp

(HPĐT)-6 tháng đầu năm 2010, Sở Lao động Thương binh Xã hội thành phố xác nhận lao động đi làm việc tại Đài Loan theo hợp đồng cá nhân cho 259 người và không có trường hợp nào làm thủ tục xuất khẩu lao động.

(HPĐT)-6 tháng đầu năm 2010, Sở Lao động Thương binh Xã hội thành phố xác nhận lao động đi làm việc tại Đài Loan theo hợp đồng cá nhân cho 259 người và không có trường hợp nào làm thủ tục xuất khẩu lao động.

Năm 2009, Hải Phòng có 1820 lượt người  xuất khẩu lao động, giảm 44,5% so với năm 2008. Thị trường lao động xuất khẩu hướng đến nhiều nhất là Hàn Quốc và Nhật Bản theo chương trình phi lợi nhuận của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay, số lượng người xuất khẩu lao động có chiều hướng giảm mạnh không chỉ ở Hải Phòng. Theo đánh giá của cơ quan chức năng, nguyên nhân xuất khẩu lao động sụt giảm, là do người lao động không biết ngoại ngữ, trình độ chuyên môn yếu, thu nhập của một số lao động xuất khẩu giảm sút…/.

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.