Xuất khẩu gỗ Bình Định tăng trưởng vượt trội trong bối cảnh dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Dù chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng trong 7 tháng đầu năm 2021, ngành gỗ Bình Định đạt giá trị kim ngạch xuất khẩu 544,88 triệu USD, tăng 44% so với cùng kỳ năm 2020.
Giá trị kim ngạch xuất ngành gỗ Bình Định tăng 44% so với cùng kỳ năm 2020. Giá trị kim ngạch xuất ngành gỗ Bình Định tăng 44% so với cùng kỳ năm 2020.

Ông Lê Minh Thiện - Chủ tịch Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Bình Định cho biết, trong 7 tháng đầu năm 2021, ngành gỗ Bình Định đạt giá trị kim ngạch xuất khẩu 544,88 triệu USD, tăng 44% so với cùng kỳ năm 2020, chiếm khoảng 71% tổng giá trị xuất khẩu của tỉnh.

Trong đó, đồ gỗ nội thất, ngoại thất, sân vườn đạt 288,8 triệu USD, tăng 59% so cùng kỳ năm 2020; các loại sản phẩm gỗ khác như dăm mảnh, viên nén... đạt 131 triệu USD, tăng 2%; các sản phẩm từ nhựa đan/hàng giả mây đạt 125,1 triệu USD, tăng 84%.

Thị trường Mỹ tiếp tục dẫn dắt tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu đồ gỗ. Các thị trường EU, Anh, Úc, Trung Quốc duy trì tăng trưởng ổn định. Các mặt hàng xuất khẩu chủ lực là tủ bếp, tủ nhà tắm, đồ gỗ ngoài trời, hàng nhựa đan (nhóm đồ gỗ), dăm gỗ và viên nén (nhóm gỗ nguyên liệu).

Dù tăng trưởng nhưng hiện nay, ngành gỗ Bình Định có đến 6 doanh nghiệp dừng hoạt động; 40% doanh nghiệp hoạt động dưới 50% công suất.

Theo ông Thiện, các doanh nghiệp ngành gỗ trên địa bàn tỉnh Bình Định xác định công tác phòng, chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách ở thời điểm hiện tại. Đồng thời, mong muốn các cấp, các ngành nỗ lực tăng cường các “vùng xanh”, đẩy lùi, thu hẹp các “vùng đỏ” của nhà máy sản xuất và địa bàn cư trú của người lao động, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp duy trì ổn định sản xuất, kinh doanh.

“Cùng với việc duy trì phát triển sản xuất kinh doanh, Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Bình Định đã huy động các doanh nghiệp thành viên chia sẻ với tỉnh Bình Định trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Từ đầu năm đến nay, hiệp hội đã có 3 đợt ủng hộ với tổng số tiền 6,13 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch của tỉnh”, ông Thiện cho biết.

Đình Phùng
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa

Cổ phiếu tăng trần hoặc giảm sàn 5 phiên liên tiếp phải báo cáo

(PLVN) -Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) chỉ đạo các Sở Giao dịch chứng khoán (GDCK) về việc công bố thông tin đối với giao dịch tự doanh của công ty chứng khoán, và các thông tin liên quan đến công ty có ảnh hưởng đến biến động giá cổ phiếu đối với các mã trần/sàn 5 phiên liên tiếp.

Đọc thêm

Mô hình nào để quản lý khối tài sản đường cao tốc 40 tỷ USD?

Ảnh minh họa
(PLVN) - Việc quản lý và kinh doanh đường bộ cao tốc gồm quản lý thu phí, quản lý giao thông, quản lý bảo trì và quản lý tài sản đường cao tốc. Nhưng hiện vẫn chưa có khung pháp lý hoàn chỉnh và bộ tiêu chuẩn kỹ thuật chuyên về quản lý, khai thác đường bộ cao tốc. 

Vì sao Vietnam Airlines 'xin' hoãn công bố báo cáo tài chính?

Ảnh minh họa
(PLVN) -Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa có Công văn không chấp thuận đề nghị được hoãn công bố báo cáo tài chính quý I/2022 của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vì cho rằng, Vietnam Airlines đưa ra lý do không phù hợp.

Mỹ hỗ trợ Việt Nam tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Giám đốc Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ (USAID) Samantha Power. Ảnh: VGP
(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính và các thành viên đoàn cấp cao Việt Nam đã chứng kiến việc trao hai văn bản hợp tác giữa USAID và Bộ Kế hoạch và Đầu tư về Nâng cao năng lực cạnh tranh nền kinh tế và phát triển năng lực địa phương của Việt Nam đến năm 2028 với tổng giá trị ODA 100 triệu USD và Công bố thực hiện dự án tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (IPS-C) đến năm 2025 với tổng giá trị ODA 36,3 triệu USD.

‘Tuổi’ 25 gia nhập ‘Câu lạc bộ’ 10.000 tỷ

Cầu Giấy là quận đầu tiên của Hà Nội có Khu CNTT tập trung, thu hút hàng trăm doanh nghiệp công nghệ như FPT, Viettel, Misa… vào hoạt động
(PLVN) - Nằm ở cửa ngõ phía Tây của Thủ đô Hà Nội, Cầu Giấy lúc từ “làng lên phố” thu ngân sách mới chỉ 2 con số. Nhưng sau 25 năm đơn vị hành chính quận Cầu Giấy ra đời và phát triển, Đảng bộ, chính quyền ở đây hạ quyết tâm sẽ gia nhập vào “Câu lạc bộ” 10.000 tỷ.

Nỗ lực cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Tài chính vừa phối hợp cùng Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và các ngân hàng tư vấn, hỗ trợ cho Việt Nam về công tác xếp hạng tín nhiệm (XHTN) quốc gia tổ chức Hội nghị phổ biến “Đề án Cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia tới năm 2030”.

Áp dụng những biện pháp tốt nhất hỗ trợ nhà đầu tư Mỹ mở rộng kinh doanh tại Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các nhà Lãnh đạo ASEAN dự tiệc chiêu đãi của Tổng thống Mỹ. Ảnh: VGP
(PLVN) - Nhấn mạnh nhu cầu khôi phục dòng chảy thương mại, đầu tư, tạo động lực cho giai đoạn tiếp theo, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Việt Nam sẽ áp dụng những biện pháp tốt nhất hỗ trợ các nhà đầu tư, doanh nghiệp Mỹ, nhanh chóng mở rộng kinh doanh tại thị trường Việt Nam, kết nối với thị trường ASEAN đầy tiềm năng.

Khơi thông vốn cho 2 cao tốc dọc biên giới phía Bắc

Cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn.
(PLVN) - Hai ngân hàng thương mại đã cam kết tài trợ vốn cho hai dự án cao tốc dọc biên giới phía Bắc là Chi Lăng - Hữu Nghị (địa phận tỉnh Lạng Sơn) và Đồng Đăng - Trà Lĩnh (địa phận hai tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng).

Thúc các dự án lưới điện để giải tỏa công suất năng lượng tái tạo

Lắp đồng hồ đếm ngược để đẩy tiến độ dự án giải tỏa công suất Nhiệt điện BOT Vân Phong 1
(PLVN) - Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đang đẩy nhanh tiến độ các dự án, đảm bảo kết nối, truyền tải công suất các nguồn năng lượng tái tạo (NLTT) khu vực miền Trung, Tây Nguyên và Tây Nam bộ… Tổng Giám đốc EVNNPT Phạm Lê Phú thông tin về việc thực hiện các dự án lớn trong năm 2022.

‘Thâu đêm suốt sáng’ bên dòng Sê San

Tranh thủ thời tiết mùa khô Tây Nguyên, công nhân “Tổng” Trường Sơn thi công 3 ca trên công trường
(PLVN) - Hàng trăm kỹ sư, công nhân và một dàn thiết bị xe máy đồng bộ của Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn đã, đang chạy đua với thời tiết Tây Nguyên để đạt được những mốc tiến độ quan trọng trên công trường Thủy điện Ialy mở rộng.