Xuất hiện bộ sưu tập áo dài lấy cảm hứng từ poster phim

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Bộ sưu tập áo dài xuất hiện tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22, trong đó, chiếc áo dài truyền thống sẽ đi cùng hoa văn là poster các bộ phim đình đám.
Xuất hiện bộ sưu tập áo dài lấy cảm hứng từ poster phim

Mới đây, khán giả rất thích thú khi nghe thông tin poster các bộ phim “Mắt biếc”, “Gái già lắm chiêu V”, “Kiều”... sẽ xuất hiện trong “Lễ hội Áo dài & Điện ảnh”.

Trong khuôn khổ Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 sắp diễn ra, có 2 sự kiện liên quan đến áo dài được chú ý gồm Lễ hội Áo dài & Điện ảnh và chương trình Người Huế & Áo dài. Đây là 2 sự kiện nằm tôn vinh chiếc áo dài truyền thống thông qua nhiều hoạt động kết hợp giữa nghệ thuật như trưng bày, biểu diễn và các hoạt động cộng đồng.

Năm nay, LHP Việt Nam được tổ chức tại thành phố Huế và Hà Nội. Trong đó, 2 chương trình liên quan đến áo dài sẽ diễn ra tại Huế để ngoài quảng bá cho trang phục truyền thống của phụ nữ Việt, chuỗi sự kiện sẽ giúp mang hình ảnh của vùng đất, con người cố đô đến gần hơn với khán giả trong nước và bạn bè quốc tế.

Nhà thiết kế (NTK) Viết Bảo sẽ đảm nhận vai trò tổng đạo diễn của 2 sự kiện. Trong đó, Lễ hội Áo dài & Điện ảnh sẽ là đêm diễn tôn vinh hình tượng chiếc áo dài trong điện ảnh Việt Nam. Các bộ sưu tập áo dài sẽ lấy cảm hứng từ poster của các đoàn phim tham dự LHP Việt Nam lần thứ 22 cũng như từ vẻ đẹp di sản là bối cảnh của các bộ phim.

Xuất hiện bộ sưu tập áo dài lấy cảm hứng từ poster phim ảnh 1

Chương trình Người Huế & Áo dài là câu chuyện sinh động về lịch sử hình thành, phát triển và nét đặc trưng của chiếc áo dài Huế trong đời sống người dân cố đô. Chương trình này còn là cơ hội để các nhà thiết kế quảng bá bộ sưu tập mới, thương hiệu đến công chúng, tái thiết lao động sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi tình hình thiên tai, dịch bệnh.

Lễ hội còn có sự tham gia của các NTK: NTK Vũ Việt Hà, Huỳnh Lê Bảo Ngọc, nghệ nhân Nguyên Phong, NTK Viết Bảo, NTK Trần Thiện Khánh, NTK Quang Hòa, NTK đồ họa Võ Quang Phát, Công ty May Mặc Hạnh SH, Trung tâm Không gian Áo dài Huế, Hội May-Thêu-Thời trang Huế, NTK Đoan Trang, NTK Nguyễn Lan Vy, Hoa Nghiêm Bridal.

NM
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chiến thắng để dâng lên Bác Hồ

Chiến thắng để dâng lên Bác Hồ
(PLVN) - Huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết bản thân hài lòng với kết quả trận đấu với Myanmar và muốn giành chiến thắng này như món quà trước ngày sinh nhật Bác.

“Hà Nội phố 2” nối dài những tuyệt phẩm về tình yêu

“Hà Nội phố 2” nối dài những tuyệt phẩm về tình yêu
(PLVN) - Sau thành công của “Hà Nội phố 1”, “Hà Nội phố 2” sẽ diễn ra vào ngày 24/5 sắp tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Trong đêm nhạc, những tuyệt phẩm về tình yêu của nhiều nhạc sĩ nổi tiếng sẽ được thể hiện bởi các giọng ca Thanh Lam, Tùng Dương, Tấn Minh, Khánh Linh, Minh Chuyên.

Hát về Người, tình yêu thiết tha nhất

Hát về Người, tình yêu thiết tha nhất
(PLVN) - Chương trình nghệ thuật “Bác Hồ một tình yêu bao la” do Báo Văn Hóa phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức đã mang đến cho khán giả thật nhiều cảm xúc. Dòng chảy âm nhạc ngọt ngào, với những ca khúc bất hủ một lần nữa được những nghệ sĩ, ca sĩ ở nhiều thế hệ cất lên từ sâu thẳm trái tim, mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác (19.5.1890 -19.5. 2022).

Vở diễn và tiểu thuyết “Nợ nước non”: “Sống cùng” Bác Hồ thời thơ ấu

Bác Hồ về thăm quê - xã Kim Liên, Nam Đàn.
(PLVN) - Thực hiện vở diễn và tiểu thuyết “Nợ nước non” phần 1 cũng như bộ sử thi nghệ thuật “Nước non vạn dặm” về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh là thách thức lớn với nhà văn, nhà biên kịch Nguyễn Thế Kỷ, bởi đã có nhiều tác phẩm văn học, nghệ thuật đồ sộ về Người.  Song, ông vẫn dành tâm huyết thực hiện công trình để thể hiện tình cảm kính yêu Bác sâu sắc và đóng góp thêm những tác phẩm văn học, nghệ thuật về Người.