Xu thế giáo dục và điểm khác biệt trong đào tạo của các trường đại học

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Trong bối cảnh thế giới đã diễn ra cuộc cách mạng khoa học công nghệ với sự chuyển đổi mạnh mẽ từ kỷ nguyên công nghiệp sang kỷ nguyên thông tin, phát triển kinh tế tri thức và kinh tế số, nguồn nhân lực có chất lượng cao về phẩm chất, năng lực và kỹ năng đã trở thành lợi thế quyết định đối với mỗi quốc gia.

Năm 2023, trường Đại học Thành Đô đào tạo 12 ngành học “hot” thuộc 4 khối ngành Công nghệ; Kinh tế – Luật; Ngôn ngữ – Khoa học xã hội và Sức khỏe. Mô hình gắn kết Doanh nghiệp – Nhà Trường được chú trọng và thúc đẩy ứng dụng trong chương trình đào tạo, đặc biệt thể hiện rõ trong các ngành/chương trình học mới nhất hứa hẹn nhiều tiềm năng đang được các bạn học sinh rất quan tâm.

Đặc biệt, với ưu thế nổi trội là ngôi trường xếp hạng 19 các trường đại học tư thục hàng đầu Asean +2023 (AppliedHE). Trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục Quốc gia; đạt Ba sao về chất lượng đào tạo theo định hướng ứng dụng trong bảng xếp hạng các trường đại học Asean (UPM). Trường Đại học Thành Đô có sự đầu tư tâm huyết và đồng bộ trong phát triển đội ngũ cán bộ, cơ sở vật chất, tầm nhìn trở thành tổ chức giáo dục hàng đầu Việt Nam về ứng dụng và thực hành, trở thành trường đa ngành, xuất sắc trong đào tạo và hướng nghiệp, phát huy tiềm năng tự do sáng tạo gắn kết chặt chẽ với nhu cầu phát triển và tạo ra giá trị mới cho cộng đồng.

Với những lợi thế trong đào tạo, thực tập và việc làm của sinh viên, năm 2023, trường Đại học Thành Đô mở các ngành/ chương trình học mới hứa hẹn nhiều tiềm năng và xu hướng phát triển trong tương lai, nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh.

Giáo dục học

Giáo dục học, ngành học nghiên cứu tổng thể về lĩnh vực khoa học giáo dục, đào tạo, quản lý và giảng dạy. Sinh viên theo học được trang bị kiến thức nền tảng về tâm lý, giáo dục, quản lý, đánh giá hoạt động giáo dục, để sau tốt nghiệp có thể sẵn sàng tiếp nhận các vị trí quản lý, cố vấn chuyên môn hoặc chuyên viên, giáo viên, giảng viên của các cấp học từ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông đến trung cấp, cao đẳng, đại học; hoặc tham gia các dự án nghiên cứu liên quan đến giáo dục hoặc thiết kế chương trình giảng dạy, hoạch định chính sách giáo dục tại các cơ quan, đơn vị quản lý giáo dục và tổ chức phi chính phủ về giáo dục.

Với những ưu thế nổi bật, cùng sự phát triển của hệ sinh thái Giáo dục Thành Đô, sinh viên Ngành Giáo dục học tại Trường Đại học Thành Đô có những lợi thế khác biệt:

  • Chương trình đào tạo xây dựng sát với nhu cầu thực tiễn trên cơ sở hợp tác chặt chẽ với Trường Tiểu học và THCS UNIGO (UNIGO College).

  • Thực tập có hưởng lương và ưu thế việc làm cho sinh viên ngay sau tốt nghiệp tại UNIGO College. Trải nghiệm thực tế tại các trường phổ thông ngay từ năm 2, trực tiếp làm việc trong môi trường giáo dục là cơ hội để sinh viên Ngành Giáo dục học sớm tích lũy kinh nghiệm, ứng dụng kiến thức vào thực tiễn và trau dồi kỹ năng nghề nghiệp.

Giờ học tập tại Trường Tiểu học và THCS UNIGO.

Giờ học tập tại Trường Tiểu học và THCS UNIGO.

Thêm vào đó, năm học 2023 Trường Đại học Thành Đô dành ưu đãi lớn với 15 suất Học bổng Tiếp sức, tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng dành cho tân sinh viên ngành Giáo dục học, mở ra những cơ hội học tập, trải nghiệm và việc làm thuộc lĩnh vực giáo dục trong tương lai.

Với định hướng chuyên sâu Quản trị trường học, Phương pháp giảng dạy và Tâm lý, giáo dục học đường, sau khi tốt nghiệp ngành Giáo dục học tại Trường Đại học Thành Đô có thể đảm nhiệm nhiều vị trí công việc khác nhau trong lĩnh vực giảng dạy, quản lý giáo dục, tham vấn tâm lý, hay nghiên cứu.

Ngành học này sẽ phù hợp với những bạn yêu thích làm việc trong lĩnh vực giáo dục và giảng dạy, có đam mê nghiên cứu và xây dựng những giải pháp cho các vấn đề về giáo dục. Với thời lượng thực hành lớn tại các trường phổ thông, UNIGO College là một trong số đó, môi trường thực tập thực nghiệp ngay trong khuôn viên Hệ sinh thái giáo dục ThaDo Edupark, quy mô xây dựng trường học chuẩn quốc tế, môi trường lý tưởng cho sinh viên ngành giáo dục học thực tập và làm việc sau tốt nghiệp.

Sinh viên ngành Giáo dục học sẽ được thực tập, trải nghiệm tại UNIGO COLLEGE.

Sinh viên ngành Giáo dục học sẽ được thực tập, trải nghiệm tại UNIGO COLLEGE.

Quản trị kinh doanh vận tải hàng không và cảng hàng không

Với ưu thế đào tạo, khai thác thế mạnh trong phối hợp với các doanh nghiệp đối tác, đầu tư về chương trình học, giảng viên và cơ sở vật chất, theo học Chuyên ngành quản trị kinh doanh định hướng hàng không tại Trường Đại học Thành Đô là cơ hội tiếp cận chương trình học đạt chuẩn, vơi định hướng rõ ràng, thời lượng thực hành lớn, được ưu tiên thực tập tại các cơ sở hàng không ngay trong thời gian học và giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp.

Chuyên ngành Quản trị kinh doanh định hướng hàng không tại Trường Đại học Thành Đô chắp cánh giấc mơ bay.

Chuyên ngành Quản trị kinh doanh định hướng hàng không tại Trường Đại học Thành Đô chắp cánh giấc mơ bay.

Ký kết hợp tác với GMB, công ty về cung cấp dịch vụ nhân lực ngành hàng không, năm 2023 Trường Đại học Thành Đô mở khoa hàng không và phát triển chương trình học thuộc Ngành Quản trị kinh doanh, định hướng vận tải hàng không và cảng hàng không. Sự kết hợp đào tạo này thể hiện mối quan hệ chặt chẽ trong phối hợp đào tạo giữa Nhà Trường – Doanh nghiệp.

Lễ ký kết hợp tác giữa nhà trường và công ty TNHH Dịch vụ nhân lực hàng không GMB

Lễ ký kết hợp tác giữa nhà trường và công ty TNHH Dịch vụ nhân lực hàng không GMB

Với định hướng và chương trình đào tạo đề cao ứng dụng, thực hành chuyên ngành Quản trị kinh doanh vận tải hàng không và cảng hàng không, sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể đáp ứng rất nhiều vị trí công việc trong ngành, có thể kể đến như:

  • Nhân viên giám sát An ninh – An toàn hàng không

  • Nhân viên điều hành, khai thác nhà ga

  • Nhân viên điều hành, khai thác sân bay

  • Nhân viên điều hành bay

  • Đại diện hãng hàng không

  • Nhân viên thương mại hàng không

Và còn rất nhiều vị trí công việc khác liên quan trong khu vực sân bay và cảng hàng không.

Ngành Quản trị kinh doanh vận tải hàng không và cảng hàng không trang bị kiến thức nền tảng về quản trị kinh doanh và chuyên sâu về khai thác vận tải hàng không, với phương pháp đào tạo chú trọng ứng dụng, với thời lượng thực hành lên đến 50%, thông qua mô phỏng (simulator) quá trình khai thác tàu bay và sân bay, thực hiện trực tiếp kỹ năng nghiệp vụ có sự giám sát của giảng viên thực hành (on the job training) trong quy trình thương mại hàng không, giám sát và phục vụ hành khách, hành lý, hàng hóa… hoặc đảm bảo chuyến bay an toàn, quá trình thực hành tại các sân bay và các hãng hàng không.

Học sinh thích thú khi được nghe những chia sẻ về ngành hàng không tại Khoa hàng không – Trường Đại học Thành Đô

Học sinh thích thú khi được nghe những chia sẻ về ngành hàng không tại Khoa hàng không – Trường Đại học Thành Đô

Nhằm cung cấp những thông tin cần thiết cho người học về các ngành học đang nhận được nhiều sự quan tâm và thắc mắc gửi về cho nhà Trường, bên cạnh các hoạt động tư vấn hướng nghiệp, Trường Đại học Thành Đô cung cấp thêm những thông tin cần thiết cho các bạn học sinh và các bậc phụ huynh thông qua chuỗi Chương trình Livestream [ThanhDo Q&A]: “Chọn đúng nghề - Đi đúng hướng”.

Mở đầu cho chuỗi Livestream là các thông tin hữu ích về ngành giáo dục học, với chủ đề “Xu hướng mới trong đào tạo ngành Giáo dục học”, tập 1 “Giáo dục học: Ngành học là mà quen” đã được phát sóng lúc 20h trên Fanpage Đại học Thành Đô vào ngày 08/07. Sắp tới, vào 20h ngày 15/07, sẽ phát sóng tập 2 với chủ đề “Giáo dục học: Học từ những nhà giáo dục”, với sự đồng hành của TS. Phạm Hùng Hiệp, nhà Nghiên cứu giáo dục, Uỷ viên Hội đồng khoa học đào tạo, trường ĐH Giáo dục - ĐH Quốc gia Hà Nội, Ms. Lê Thị Thanh Thuỷ - Giám đốc điều hành Trường TH & THCS UNIGO, Ms. Nguyễn Phương Chi – CEO Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Vinamont.

Quý phụ huynh và các em học sinh quan tâm có thể xem lại trên Fanpage của trường Đại học Thành Đô tại link: https://www.facebook.com/truongdaihocthanhdo/videos/1009271823407836 hoặc trên kênh Youtube của trường Đại học Thành Đô tại link https://www.youtube.com/@truongdaihocthanhdo và đừng quên thời gian phát sóng của tập 2 là 20h ngày 15/07 trên Fanpage của trường Đại học Thành Đô nhé!

Cách thức Đăng ký xét tuyển:

  • Cách 1: Trực tiếp tại Trường hoặc chuyển phát qua đường bưu điện

Văn phòng Trung tâm Tuyển sinh – Tầng 1, Nhà A, Trường Đại học Thành Đô

Km15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0934.078.668 – 024.33.861.601

  • Cách 2: Trực tuyến tại: Website: thanhdo.edu.vn hoặc Fanpage: Đại học Thành Đô

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

BIC Bắc Tây Nguyên chi trả hơn 800 triệu đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng vay vốn tại Gia Lai

BIC Bắc Tây Nguyên và Chi nhánh BIDV Phố Núi trao hơn 800 triệu đồng quyền lợi bảo hiểm người vay vốn (BIC Bình An) cho thân nhân khách hàng không may gặp rủi ro tại huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai.
(PLVN) - Công ty Bảo hiểm BIDV Bắc Tây Nguyên (BIC Bắc Tây Nguyên) và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Phố Núi (Chi nhánh BIDV Phố Núi) vừa tổ chức gặp gỡ và trao hơn 800 triệu đồng quyền lợi bảo hiểm người vay vốn (BIC Bình An) cho thân nhân khách hàng không may gặp rủi ro tại huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai.

Viettel Telecom bắt tay với Globus Access phát triển TV360 tại thị trường quốc tế

Viettel Telecom bắt tay với Globus Access phát triển TV360 tại thị trường quốc tế
(PLVN) - Vừa qua, tại Hội nghị Di động thế giới MWC 2024, Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) - Đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Globus Access - Công ty Công nghệ có kinh nghiệm cung cấp dịch vụ/thiết bị cho các mạng viễn thông, đã chính thức ký thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy phát triển TV360 ở thị trường quốc tế.

‘Mách nhẹ’ anh em món quà khiến phái đẹp rung rinh

‘Mách nhẹ’ anh em món quà khiến phái đẹp rung rinh
(PLVN) - 8/3 là dịp để nam giới bày tỏ yêu thương và trân trọng tới những người phụ nữ đặc biệt. Việc chọn quà để vừa không dễ bị “bắt bài”, vừa khiến các chị em rung rinh là một vấn đề vô cùng “nan giải”. Hãy cùng DOJI khám phá những món quà để một nửa xinh đẹp của thế giới thêm phần trọn vẹn hạnh phúc trong ngày 8/3.

'Mách nhẹ' anh em món quà khiến phái đẹp rung ring

'Mách nhẹ' anh em món quà khiến phái đẹp rung ring
(PLVN) -  8/3 là dịp để nam giới bày tỏ yêu thương và trân trọng tới những người phụ nữ đặc biệt . Việc chọn quà để vừa không dễ bị “bắt bài”, vừa khiến các chị em rung rinh là một vấn đề vô cùng “nan giải”. Hãy cùng DOJI khám phá những món quà để một nửa xinh đẹp của thế giới thêm phần trọn vẹn hạnh phúc trong ngày 8/3.

Người Hàn Quốc sẽ có phòng Vinmec được thiết kế riêng tại Vinhomes Ocean Park 2?

Cộng đồng người Hàn tại Thủ đô bị thu hút bởi những tiện ích đa dạng, đẳng cấp đậm chất xứ sở kim chi của “quận Kinh Đô”.
(PLVN) -  Không chỉ thu hút đông đảo khách hàng trong nước, Vinhomes Ocean Park 2 còn đang trở thành điểm đến mới của cộng đồng quốc tế , trong đó có các chuyên gia cao cấp Hàn Quốc tại Việt Nam, nhờ chất sống đẳng cấp mang đậm phong cách thượng lưu. Đặc biệt, theo thông tin mới hé lộ từ Vinhomes, khách hàng người Hàn Quốc sẽ có riêng phòng khám Vinmec Clinic, bên cạnh Bệnh viện Vinmec Medical Resort đã được công bố.

Huawei chia sẻ những cơ hội chiến lược mới tại MWC 2024

Gian hàng của Huawei tại sự kiện MWC 2024
(PLVN) - Tại Triển lãm Di động Thế giới MWC 2024, Huawei đã chia sẻ những cơ hội chiến lược mới mở ra cho toàn ngành để hướng tới một thế giới thông minh, đồng thời ra mắt loạt sản phẩm và giải pháp cũng như nền tảng viễn thông đầu tiên thế giới nhằm đón đầu kỷ nguyên thương mại hóa 5.5G từ năm 2024.

Quà tặng 8/3: Trang sức yêu kiều, thêm nhiều yêu thương

Quà tặng 8/3: Trang sức yêu kiều, thêm nhiều yêu thương
(PLVN) - Quốc tế Phụ nữ 8/3 là ngày để chúng ta tôn vinh những người phụ nữ trên toàn thế giới. Đây cũng là dịp để chúng ta dành tặng những điều tuyệt vời nhất cho những người phụ nữ mà ta yêu thương. Bên cạnh những món quà được tặng, những "nàng thơ cá tính" cũng hoàn toàn có thể tự thưởng cho bản thân như một cách để trân trọng bản thân nhiều hơn, tạo động lực cho những kế hoạch tiếp theo.

Ngôi trường gieo niềm vui cho con trẻ nhờ phương pháp dạy học khác biệt

Mỗi giờ học tại Jean Piaget luôn đầy ắp sự tích cực và hào hứng.
(PLVN) - Trong số các ngôi trường tư thục hiện nay tại Hà Nội, Trường Tiểu học Jean Piaget (Giăng - Pi - A - Giê) là cái tên nổi bật, dần được nhiều quan tâm và ghi nhận trong những năm gần đây với định hướng giáo dục tiến bộ, hiện đại, đề cao việc học tập qua trải nghiệm. Ngôi trường tiểu học thân thiện này tọa lạc tại khu đô thị Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy.

Điện lực Hà Tĩnh ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong công tác hiện trường

Công nhân Điện lực thị xã Hồng Lĩnh thực hiện treo tháo công tơ bằng ứng dụng hiện trường. Ảnh: PV
(PLVN) - Thực hiện chủ trương chuyển đổi số trong tất cả các hoạt động sản xuất kinh doanh, thời gian qua, Điện lực Hà Tĩnh đã tích cực triển khai số hóa dữ liệu, số hóa quy trình nghiệp vụ, đặc biệt chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác hiện trường nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại đơn vị, hướng đến mục tiêu phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn.