Xử sơ thẩm vụ sai phạm tại cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi: Nhiều bị cáo nghẹn ngào nói lời đau xót, ăn năn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 2/12, phiên tòa xét xử 36 bị cáo trong vụ án sai phạm tại Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi tiếp tục diễn ra. HĐXX cho các bị cáo nói lời sau cùng trước khi nghỉ nghị án dài ngày.
Các bị cáo tại tòa. Các bị cáo tại tòa.

Sau bục khai báo, bị cáo Nguyễn Mạnh Hùng (cựu Phó TGĐ VEC) nói mình sinh ra để làm nghề xây dựng cầu đường. “Để trụ lại với nghề trong 25 năm qua, đó là sự yêu nghề chứ không phải là mưu sinh”, bị cáo Hùng nói và cho biết bản thân ông sẵn sàng xách balo đi đến vùng đất mới để xây dụng. Ông thấy vui khi nhìn thấy những con đường, cây cầu do mình và những người khác làm ra đi vào hoạt động.

“Sự việc đau xót xảy ra với dự án mà chúng tôi tự hào, vui mừng là ngoài ý muốn”, bị cáo Hùng nói. Ông khẳng định bản thân ông và các bị cáo khác đã cố gắng làm hết sức. “Tôi rất ăn năn, hối lỗi về sự việc này”, ông Hùng ngậm ngùi. Ông Hùng tin tòa sẽ công tâm, ghi nhận sự khai báo thành khẩn, ăn năn hối lỗi của các bị cáo bởi các bị cáo ngồi đây không hề có động cơ, mục đích vụ lợi trong vụ án. “Mong tòa, viện áp dụng hình phạt giảm nhẹ nhất đối với 36 bị cáo”, ông Hùng nói lời sau cùng.

Bị cáo Lê Quang Hào (cựu Phó TGĐ VEC) nói mình phải đứng đây để được nói lời sau cùng trước khi nhận bản án hình sự là đau xót cho gia đình và bản thân. “Tôi là người luôn học hỏi, làm việc, nhưng qua dự án tôi lại vô tình phạm tội vì kiến thức pháp luật nông cạn, chỉ nghĩ rằng những người làm thiệt hại tài sản nhà nước phải chịu trách nhiệm”, bị cáo Hào nói và cho biết bản thân chỉ nghiệm thu tạm, chưa xác nhận chất lượng nhà thầu và sau đó tiếp tục đánh giá chất lượng công trình.

“Hậu quả xảy ra nếu có là mất an toàn giao thông. Còn mối quan hệ nhân quan của sự việc, bị cáo nhận thức được rằng cần phải hợp tác với các cơ quan để làm rõ hành vi. Bị cáo mong HĐXX xem xét hành vi bị cáo, mong tòa giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo để bị cáo sớm về đoàn tụ với gia đình”, bị cáo Hào nói.

Cũng như bị cáo Hùng, ông Hào cũng xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho 36 bị cáo.

Bị cáo Hoàng Việt Hưng (GĐ Ban Quản lý Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi) ngậm ngùi nói từ lúc khởi tố vụ án đến nay bản thân hết sức thấm thía về những việc đã làm. Bị cáo Hưng mong từ sự việc của mình, những người sau sẽ tránh, không rơi vào hoàn cảnh bi đát như ngày hôm nay của ông.

Sau đó, ông ông Hưng cảm ơn người thân, anh em, bạn bè đã hết sức động viên. “Bị cáo xin gửi lời xin lỗi tới bố mẹ bị cáo, mong bố mẹ cố giữ sức khỏe đợi bị cáo ra”, bị cáo Hưng nghẹn ngào.

Các bị cáo còn lại đa số nói sự việc xảy ra, họ rất đau xót, ăn năn, mong HĐXX xem xét cho hành vi của mình. Sau đó, họ gửi lời cảm ơn gia đình, mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo trong vụ án…/.

Hồng Mây
Cùng chuyên mục
Bị cáo tại tòa.

Chồng lĩnh án tù vì đâm chết người tình cũ của vợ

(PLVN) - Ngày 14/1, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Ngô Văn Xuyên (SN 1970, ở Phú Cát, Quốc Oai, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh N.V.Q (SN 1976, ở Phú Cát) – người từng có quan hệ tình cảm ngoài hôn nhân với vợ Xuyên.

Đọc thêm

Bi kịch tình ái khiến 2 gia đình tan nát

Bị cáo Tùng tại tòa.
(PLVN) - Dù đang có vợ, có chồng song Tùng và chị L. vẫn bất chấp luân thường đạo lý, vụng trộm yêu đương. Khi bị chồng phát hiện, khuyên can, chị L. quyết định chia tay với Tùng để quay về làm người vợ, người mẹ tốt. Tuy nhiên, chưa kịp thực hiện, chị L. bị Tùng đoạt mạng bằng hàng chục nhát dao.

Nỗi ngậm ngùi của bị cáo lần thứ sáu nhận án tù

Tòa tuyên bị cáo Lê Đăng Tuấn 20 năm tù vì tội giết người.
(PLVN) - Tuổi trẻ, Tuấn trượt dài trong tội lỗi với các tội danh khác nhau. Khi đầu hai thứ tóc, Tuấn lại vung dao tước đi mạng sống của người khác chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt. Lần thứ 6 vào trại, bị cáo có ước mong được gặp người mẹ già.

Kỷ lục đáng nể tại Ngành Tòa án Thừa Thiên - Huế

Kỷ lục đáng nể tại Ngành Tòa án Thừa Thiên - Huế
(PLVN) - Các vụ án hòa giải thành công luôn đòi hỏi sự chân thành của người làm công tác xét xử. Họ luôn đặt mình ở vị trí các đương sự để cảm nhận, nắm bắt tâm lý của từng người, vận động chạm đến trái tim. Chính cái tâm và sự nhẫn nại, kiên trì của người thẩm phán đã thức tỉnh lòng cao thượng, sự vị tha, sẵn sàng chia sẻ cảm thông giữa các bên tranh chấp, để các đương sự đi đến thống nhất, chấp nhận hòa giải.