Xử phạt trường hợp "dắt chó đi dạo" trong ngày đầu Hà Nội thực hiện Chỉ thị 16

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ 6h sáng nay (24/7) TP Hà Nội bắt đầu thực hiện việc giãn cách để phòng dịch theo Chỉ thị 16. Một số trường hợp không chấp hành Chỉ thị 16 đã bị xử phạt.
Cô gái dắt chó ra đường trong sáng nay bị lực lượng chức năng xử phạt 2 triệu đồng. Cô gái dắt chó ra đường trong sáng nay bị lực lượng chức năng xử phạt 2 triệu đồng.

Ngay từ đêm qua, công an thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các quận, phường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng dịch. Ngay trong sáng nay tại khu vực phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm đã có 1 số trường hợp vi phạm bị xử phạt.

Xử phạt trường hợp "dắt chó đi dạo" trong ngày đầu Hà Nội thực hiện Chỉ thị 16 ảnh 1

Ngã tư Tràng Tiền, Đinh Tiên Hoàng sáng nay (24/7) có rất ít người qua lại.

Bắt đầu từ 6h sáng, lực lượng công an phường Hàng Trống đã tiến hành tuần tra kiểm soát trên địa bàn phường.

Đường phố vắng vẻ vào ngày đầu Hà Nội áp dụng Chỉ thị 16 lại là điều kiện lý tưởng để một số người dân ra ngoài tập thể dục hay dắt chó đi dạo. Tất cả những trường hợp này khi bị lực lượng chức năng phát hiện đều bị đưa về trụ sở công an phường lập biên bản, yêu cầu viết cam kết không tái phạm và xử phạt vi phạm hành chính.

Tuy nhiên, một số bạn trẻ vẫn cố tình vi phạm Chỉ thị 16 dù thông tin giãn cách toàn thành phố đã được đăng tải trên tất cả các phương tiện thông tin đại chúng từ 23h đêm hôm qua.

Xử phạt trường hợp "dắt chó đi dạo" trong ngày đầu Hà Nội thực hiện Chỉ thị 16 ảnh 2

Một trong những nơi sầm uất nhất thủ đô cũng "vắng lặng" trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách.

Chị L.H.H (phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm) cho biết: “Tôi cho con chó đi vệ sinh, tôi không thể cho con chó đi vệ sinh trong nhà được. Và tôi chỉ nghĩ đi 2 phút thôi, nhà tôi ngay ở đây”.

Với 2 phút ra ngoài không có lý do chính đáng chị H bị cơ quan chức năng xử phạt 2 triệu đồng. Cơ quan công an cho biết sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm quy định phòng dịch.

Thượng úy Phạm Minh Hoàng (Công an phường Hàng Trống cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục các biện pháp tuyên truyền đến người dân trên địa bàn, tuần tra tất cả các khung giờ trong ngày, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm”.

Theo Nghị định 117 của Chính phủ, hành vi ra ngoài đường trong trường hợp không cần thiết, vi phạm quy định phòng chống dịch có thể bị xử phạt từ 1-3 triệu đồng.

Ngọc Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lâm Đồng sẽ đón khách du lịch nội địa từ tháng 11

Lâm Đồng dự kiến đón khách du lịch nội địa vào tháng 11 tới.
(PLVN) - Lâm Đồng dự kiến đón khách du lịch nội địa vào tháng 11 với người tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19; người đã khỏi bệnh COVID-19 kèm điều kiện tham gia chương trình du lịch trọn gói, có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính.

Tiền Giang áp dụng Chỉ thị 15 toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 26/9

Tiền Giang áp dụng Chỉ thị 15 toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 26/9
(PLVN) - Từ 0h ngày 26/9, toàn tỉnh Tiền Giang áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 cho đến khi có thông báo mới. Các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn Tiền Giang có thể áp dụng giãn cách ở mức độ cao hơn Chỉ thị 15 tùy theo nhân định tình hình thực tế.

Một tách cà phê nóng cho buổi bình minh

Một tách cà phê nóng cho buổi bình minh
(PLVN) - 17h ngày 8/9/2021, Lâm Đồng cho phép hoạt động trở lại với một số ngành nghề. Thành phố cao nguyên xinh đẹp bắt đầu tỉnh dậy sau những ngày ngủ quên. Quyết định này được ban hành sau một thời gian chống dịch nghiêm túc và kiểm soát được dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Lòng yêu nghề của một nữ cán bộ trẻ ngành điện Thừa Thiên Huế

Diệu Huyền được Lãnh đạo PC Thừa Thiên Huế tuyên dương “Công nhân viên chức lao động giỏi tiêu biểu”
(PLVN) - Những người làm báo ở Huế, khi gặp nữ “phóng viên” không chuyên của ngành điện Đặng Thị Diệu Huyền (30 tuổi) đa phần đều cảm nhận được sự gần gũi, thân thiện. Còn cơ quan nhận xét Diệu Huyền là người tận tuỵ, trách nhiệm và có ngọn lửa nhiệt huyết, yêu nghề của tuổi trẻ.

Lực lượng CSGT đường bộ Bạc Liêu “cắm chốt” vượt nắng, thắng mưa chống dịch

Lực lượng CSGT đường bộ Bạc Liêu “cắm chốt” vượt nắng, thắng mưa chống dịch
(PLVN) - Với sự chỉ đạo sâu sát từ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, lực lượng CSGT Công an toàn tỉnh đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp công tác nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ kép, vừa kiềm chế tai nạn giao thông vừa phối hợp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.