Xử phạt, tịch thu hơn 7 triệu đồng cơ sở kinh doanh bugi giả mạo nhãn hiệu NGK

(PLO) - Mới đây, ngày 20/02/2017, phối hợp với Vina CHG và NGK Việt Nam, Chi cục Quản lý thị trường An Giang đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một cơ sở kinh doanh phụ tùng xe máy giả nhãn hiệu NGK ở TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang. Tổng số tiền xử phạt và tịch thu do kinh doanh hàng vi phạm là 7.323.000 đồng.
Xử phạt, tịch thu hơn 7 triệu đồng cơ sở kinh doanh bugi giả mạo nhãn hiệu NGK

Theo đó, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh An Giang đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với bà Phạm Thị Tuyết Hạnh, chủ cơ sở buôn bán phụ tùng, vỏ ruột xe, bình ắc quy ở số 272 Nguyễn Khắc Nhu, khóm Bình Khánh 3, P. Bình Khánh, TP. Long Xuyên, An Giang vì có hành vi trưng bày để bán hàng hoá giả mạo nhãn hiệu, cụ thể là bugi xe máy giả mạo nhãn hiệu NGK.

Chi cục QLTT An Giang cho biết đã xử phạt hành chính đối hành vi vi phạm trên là 6.000.000 đồng, đồng thời tịch thu 37 chiếc bugi giả nhãn hiệu NGK, thu số tiền bất hợp pháp có được do kinh doanh hàng giả là 1.323.000 triệu đồng và đình chỉ hoạt động kinh doanh hàng hoá vi phạm của cơ sở trong 02 tháng.

Theo Vina CHG, đơn vị đại diện về mặt pháp lý và bảo vệ thương hiệu NGK Nhật Bản tại Việt Nam, tiếp tục những nỗ lực phát hiện, xử lý và ngăn chặn những hành vi kinh doanh hàng giả nhãn hiệu NGK trong 2016, trong năm 2017 đơn vị này sẽ cùng với NGK Việt Nam tăng cường phối hợp với các lực lượng quản lý Nhà nước ở Việt Nam nhằm triệt phá những cơ sở, tổ chức, cá nhân sản xuất và kinh doanh hàng giả thương hiệu NGK, đem lại sự an toàn và an tâm cho người tiêu dùng khi mua và sử dụng các sản phẩm của NGK Việt Nam.

Dương Lài
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thuốc lá điện tử chứa cần sa công khai kinh doanh trên mạng xã hội

Sản phẩm thuốc lá điện tử có chứa chiết xuất cần sa được chào bán công khai trên mạng xã hội.
(PLVN) - Mới đây, Bệnh viện Bạch Mai vừa thông tin tiếp nhận trường hợp nam thanh niên sau khi sử dụng thuốc lá điện tử, bị ảo giác, hoang tưởng, kích động dữ dội, tình trạng ngộ độc nặng khiến anh này phải thở máy, phải cần tới 5 người khống chế mới đưa được tới bệnh viện. 

Dầu thực vật có thực sự tốt cho sức khỏe?

Dầu thực vật có thực sự tốt cho sức khỏe?
Vì cho rằng dầu thực vật không có cholesterol, tốt cho tim mạch, huyết áp… nên nhiều gia đình Việt hiện nay đều lựa chọn sử dụng dầu thực vật để chế biến các món ăn chiên, xào… Nhưng dầu thực vật có thực sự tốt cho sức khỏe?

Thời bán hàng online: Cảnh giác với những chiêu trò "bẩn"

Thời bán hàng online: Cảnh giác với những chiêu trò "bẩn"
(PLVN) - Năm 2020 là một năm nền kinh tế sụt giảm nhiều do ảnh hưởng từ đại dịch COVID 19, các công ty đâu đâu cũng cắt giảm nhân sự, nhiều người thất nghiệp, kinh doanh thua lỗ… Giữa đại dịch Covid 19, bán hàng online nổi lên như một nghề nghiệp “cứu cánh” nhiều gia đình. Nhờ bán hàng online nhiều người đã đổi đời nhưng cũng có người mất hết vốn liếng. Thế mới thấy kinh doanh online vốn không phải đơn giản và có nhiều câu chuyện may rủi xung quanh nó…

Cảnh báo thủ đoạn mới trong hoạt động “tín dụng đen”

Ảnh minh họa
(PLVN) - Quá trình thực hiện Chỉ thị 12/CT-TTG của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật, hoạt động “tín dụng đen”, Bộ Công an phát hiện trong thời gian qua đã xuất hiện nhiều phương thức, thủ đoạn mới rất tinh vi gây ra nhiều vụ việc phức tạp, khó xử lý. 

Tham gia BigBuy24h, giàu chưa tới những mất tiền tỷ, mất nhà

 Nguyễn Văn Anh "ông trùm" của BigBuy24h Việt Nam hiện đã biến mất
(PLVN) - Hàng chục lá đơn của những người tham gia sàn thương mại điện tử BigBuy24h gửi đến cơ quan chức năng và báo chí, tố cáo công ty này lừa đảo, chiếm đoạt tiền của họ, khiến bây giờ họ đứng trước cảnh nợ nần, mất tiền, mất nhà.