Xử phạt thầy giáo hút thuốc gây nổ bóng bay trong ngày khai giảng

Các em học sinh bị bỏng sau vụ nổ được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định
Các em học sinh bị bỏng sau vụ nổ được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Liên quan đến vụ bóng bay phát nổ khiến nhiều học sinh bị bỏng trong ngày khai giảng năm học mới, cơ quan chức năng đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với thầy giáo do đã có hành vi hút thuốc lá trong trường học.

Ngày 8/9, trao đổi với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, bà Nguyễn Thị Khuyên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Yên Định, Thanh Hóa xác nhận, cơ quan chức năng đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với thầy L.H.C. (50 tuổi) số tiền 350.000 đồng do đã có hành vi hút thuốc lá trong trường học, theo Điều 25 Nghị định 117/2020 của Chính phủ.

Trước đó, sáng ngày 5/9 Trường Tiểu học Yên Phú, xã Yên Phú, huyện Yên Định tổ chức Lễ khai giảng năm học mới. Tại Lễ khai giảng, nhà trường đã trang trí sân khấu bằng hai chùm bóng bay hai bên cánh gà.

Cuối buổi lễ, trong khi học sinh đi về lớp để học, một số học sinh và phụ huynh lên khán đài để lấy bóng chơi. Cùng lúc đó, thầy L.H.C. đi qua trên tay cầm thuốc lá không may quệt phải làm bóng bay phát nổ làm 10 em học sinh bị bỏng.

Sau khi sự việc xảy ra, Ban Giám hiệu nhà trường cùng các thầy giáo cô giáo đã đưa học sinh lên Trạm Y tế xã Yên Phú sơ cứu ban đầu, sau đó các thầy cô đưa 10 em về Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định để thăm khám, điều trị.

Đọc thêm

Cảnh báo 'bẫy' lừa tiền mới

Cảnh báo 'bẫy' lừa tiền mới
(PLVN) - Bộ GD&ĐT đề nghị người dân thận trọng khi sử dụng các nguồn thông tin không chính thức, mạo danh. Tuyệt đối không nghe theo, liên hệ và chuyển tiền cho các đối tượng này.

Học sinh, sinh viên bị lừa đảo trên mạng: Nỗi đau của phụ huynh, nhà trường

Công an TP Thái Nguyên khuyến cáo người dân cảnh giác hoạt động dụ dỗ học sinh tham gia mua, bán thông tin cá nhân và tài khoản ngân hàng. (Ảnh: Nguyễn Lâm)
(PLVN) -  "Tôi đau đớn và thương con khi biết con gái mình bị dụ dỗ, lừa đảo trực tuyến. Điều này làm ảnh hưởng hình ảnh, nhân phẩm và gây ra cú sốc tinh thần cho con gái và của cả gia đình tôi. Tôi đã trình báo công an để tìm ra tội phạm, ngăn chặn những hành vi xấu đối với những học sinh, sinh viên”, Chị Hoàng Thái (34 tuổi), có con là nữ sinh lớp 8, chia sẻ.