Xử phạt quản trị viên vì để đăng tin sai sự thật về "khu công nghiệp có 300 F0"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Công an TP Đà Nẵng lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với bà N.M quản trị viên của nhóm "Hội ăn vặt Đà Nẵng ship tận nơi" trên Facebook.
Công an làm việc với bà N.M quản trị viên của nhóm "Hội ăn vặt Đà Nẵng ship tận nơi". Công an làm việc với bà N.M quản trị viên của nhóm "Hội ăn vặt Đà Nẵng ship tận nơi".

Ngày 21/9, Công an TP Đà Nẵng cho biết đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với bà N.M, theo Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/2/2020 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Xử phạt quản trị viên vì để đăng tin sai sự thật về "khu công nghiệp có 300 F0" ảnh 1

Nội dung đăng tải trên nhóm "Hội ăn vặt Đà Nẵng ship tận nơi". Ảnh Q.L

Được biết, bà N.M (SN 1991, trú Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) là quản trị viên của nhóm "Hội ăn vặt Đà Nẵng ship tận nơi" (có lượng người theo dõi cao trên Facebook) do không kiểm duyệt bài viết, để nội dung lưu truyền trên nhóm của mình, gây hoang mang dư luận.

Trước đó, trên Facebook một chủ tài khoản tên Hà Hà đã đăng tải lên nhóm "Hội ăn vặt Đà Nẵng ship tận nơi" với nội dung: "THẾ LÀ TOANG RỒI? Giờ KCN mới mở cửa được có vài ngày đã có 300 F0 rồi như này giờ truy vết kiểu gì đây. sao khổ quá vậy" (trích nguyên văn nội dung đăng tải).

Ngay sau khi nội dung không đúng sự được đăng tải, Công an TP Đà Nẵng đã làm việc và lập biên bản xử phạt hành chính đối với bà N.M. Ngoài ra, sẽ tiếp tục điều tra, xác minh chủ tài khoản Facebook Hà Hà để xử lý theo quy định pháp luật.

Hiện nay, Công an thành phố đang xử lý nghiêm những trường hợp là quản trị viên các trang Fanpage, hội, nhóm, tài khoản Facebook cá nhân không kiểm duyệt, điều chỉnh các bài viết, bình luận có nội dung vi phạm pháp luật trên môi trường mạng xã hội do mình điều hành, quản lý.

Danh Tạo - Đình Sang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trao tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Lãnh đạo NHCSXH tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng máy tính cho các em họ sinh có hoàn cảnh khó khăn.
(PLVN) - Hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, sáng nay (28/10), Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao tặng 05 bộ máy tính cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Hơn 50 tàu vỏ thép thi nhau hút cát, xé toạc sông Đồng Nai

Hơn 50 tàu vỏ thép thi nhau hút cát, xé toạc sông Đồng Nai
(PLVN) -  Theo quy định, mỗi doanh nghiệp khai thác cát chỉ được đăng ký 2 tàu bơm hút. Tuy nhiên, không khó để nhìn thấy, mỗi ngày trên tuyến sông Đồng Nai đoạn chảy qua huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng có hàng chục tàu vỏ thép loại lớn rầm rập bơm hút.

Hòa Bình tháo gỡ khó khăn nguồn vốn cho doanh nghiệp

Công ty T&T 159 Hòa Bình gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn để sản xuất kinh doanh
(PLVN) -  Đối với doanh nghiệp để triển khai các dự án đầu tư, duy trì, phát triển, mở rộng sản xuất, kinh doanh thì nguồn vốn là điều tiên quyết, trong khi đó, với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, để tiếp cận được nguồn vốn của ngân hàng là điều không dễ. Tỉnh Hòa Bình đã có những giải pháp nhanh chóng tháo gỡ khó khăn về nguồn vốn cho các doanh nghiệp.

Hơn 44,7 tỷ đồng hỗ trợ người lao động tự do gặp khó khăn tại Ninh Thuận

Tỉnh Ninh Thuận đã gấp rút rà soát phê duyệt bổ sung hỗ trợ người lao động trên địa bàn.
(PLVN) - Trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp và tác động nặng nề lên nhiều mặt của đời sống xã hội, ảnh hưởng lớn đến việc làm, đời sống, thu nhập của người lao động và hoạt động sản xuất, kinh doanh của người sử dụng lao động, tỉnh Ninh Thuận đã gấp rút rà soát phê duyệt bổ sung hỗ trợ người lao động trên địa bàn.