Xử phạt quản trị fanpage vì đăng thông tin sai sự thật

Sở Thông tin và Truyền thông và phòng An ninh Chính trị nội bộ làm việc với quản trị viên của fanpage đăng tải thông tin sai sự thật.
Sở Thông tin và Truyền thông và phòng An ninh Chính trị nội bộ làm việc với quản trị viên của fanpage đăng tải thông tin sai sự thật.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 25/11, Phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT Tết Nguyên Đán Quý Mão năm 2023, đơn vị đã phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tiến hành xử lý 1 trường hợp có hành vi đăng tải thông tin giả mạo, sai sự thật.

Trước đó, Trung tâm Giám sát Điều hành đô thị thông minh (HueS) nhận được phản ánh của người dân về trường hợp fanpage “Loa Phường Phố Huế” đăng tin bài sai sự thật. Theo đó, fanpage này đã sử dụng hình ảnh minh họa không chính xác, thêm bớt nội dung của báo Tuổi trẻ, gây hiểu nhầm và ảnh hưởng xấu về Đề án đặt tên đường tại TP Huế. Cụ thể: đề cập đưa tên các vị vua triều Nguyễn vào đặt tên đường phố (Gia Long, Bảo Đại, Thiệu Trị).

Sau khi tiếp nhận thông tin, phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an tỉnh đã phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông đã làm rõ nhóm admin quản trị trang fanpage Loa Phường Phố Huế đăng tải các hình ảnh trên là ông V.V.P và T.T.P (sinh năm 1984, trú tại thành phố Huế).

Làm việc với cơ quan chức năng, ông V.V.P và T.T.P thừa nhận hành vi vi phạm của mình, đồng thời, đã gỡ nội dung bài viết và hình ảnh đã đăng tải. Cả hai cam kết sử dụng mạng xã hội có trách nhiệm, đúng quy định của pháp luật.

Đối với hành vi trên, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra quyết định xử phạt đối với ông V.V.P (quản trị viên chính) với số tiền 7,5 triệu đồng theo điểm a, khoản 1, điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Tin cùng chuyên mục

Vụ thiếu niên lái xe máy đâm bị thương CSGT ở Kon Tum: Khởi tố người giao xe

Vụ thiếu niên lái xe máy đâm bị thương CSGT ở Kon Tum: Khởi tố người giao xe

(PLVN) - Công an huyện Đăk Glei (tỉnh Kon Tum) mới ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, Quyết định khởi tố bị can và Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Đỗ H.N (SN 2007, trú tại xã Đắk Môn, huyện Đắk Glei) để điều tra về tội "Giao cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ".

Đọc thêm

Vụ án Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Sử dụng 23 doanh nghiệp để vận chuyển trái phép hơn 106.730 tỷ đồng qua biên giới

Trương Mỹ Lan tại phiên sơ thẩm giai đoạn 1 vụ án. (Ảnh: Hồng Mây)
(PLVN) - Từ năm 2012 đến 2022, các Cty thuộc Vạn Thịnh Phát đã sử dụng 23 Cty, trong đó có 12 Cty thành lập, đăng ký kinh doanh tại Việt Nam và 11 Cty, tổ chức nước ngoài tại Việt Nam để thực hiện việc chuyển tiền ra nước ngoài và nhận tiền từ nước ngoài chuyển về Việt Nam...