Xử phạt nhiều đối tượng đăng thông tin sai sự thật về áp dụng Chỉ thị 16 tại TP Vinh

TP Vinh đang áp dụng Chị thỉ 16 của Thủ tướng Chính phủ.
TP Vinh đang áp dụng Chị thỉ 16 của Thủ tướng Chính phủ.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nghệ An quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội với tổng mức phạt là 25 triệu đồng.

Sáng 20/8, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nghệ An vừa phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm công nghệ cao làm việc với 3 cá nhân về hình vi thông tin bịa đặt gây hoang mang trên mạng xã hội.

Theo đó, ba cá nhân gồm: ông Ng.T.L, bà Ng.T.G và bà V.T.T.H (cả 3 cùng cư trú trên địa bàn TP Vinh), cả ba đã cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân lên trang Facebook cá nhân của mình.

Thông tin sai lệch được đăng trên các trang cá nhân khiến người dân hoang mang.

Thông tin sai lệch được đăng trên các trang cá nhân khiến người dân hoang mang.

Tại buổi làm việc, cơ quan chức năng đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính 3 người này với tổng số tiền là 25.000.000 đồng.

Trước đó, ngày 19/8, Sở Thông tin và Truyền thông và Công an tỉnh Nghệ An phát hiện trên mạng xã hội Facebook có một số tài khoản cá nhân đăng thông tin về việc TP Vinh sẽ nâng mức áp dụng Chỉ thị 16 lên 16+.

Thông tin này đã nhanh chóng được chia sẻ trên nhiều hội nhóm, trang khác nhau, gây ra một hiệu ứng vô cùng nguy hiểm khi người dân đổ xô đi mua thực phẩm để dự trữ vì sợ không được ra khỏi nhà.

Sau khi biết việc làm của mình chưa đúng, các chủ facebook này đã gõ bỏ nội dung trên trang của mình và nhiều trang mạng, hội nhóm khác.

Đọc thêm

Đánh bạn nhậu tử vong do mâu thuẫn khi khui bia

Đối tượng Rơ Ô Thiêm tại cơ quan công an (Ảnh H.K)
(PLVN) - Ngày 16/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) cho biết, đã ra Quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Rơ Ô Thiêm (SN 1984; trú tại Buôn H’Muk, xã Chư Ngọc, huyện Krông Pa) để điều tra về tội “Cố ý gây thương tích dẫn đến chết người” .

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng trộm vỏ lãi ở An Giang

Bị can Nguyễn Văn Tú tại cơ quan Công an.

(PLVN) - Chiều ngày 16/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Tri Tôn (tỉnh An Giang) cho biết, đơn vị đã tống đạt các Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Tú (SN1981, trú phường Mỹ Bình, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) về tội “Trộm cắp tài sản”.