Xử phạt nam thanh niên đăng tin bệnh nhân Covid "đi hát có tay vịn”

(PLVN) - Đăng tin sai sự thật về dịch, bệnh Covid-19, nam thanh niên bị xử phạt 5 triệu đồng.
Công an tỉnh Thái Nguyên làm việc với chủ tài khoản Facebook đưa tin sai sự thật. Ảnh: Công an Thái Nguyên. Công an tỉnh Thái Nguyên làm việc với chủ tài khoản Facebook đưa tin sai sự thật. Ảnh: Công an Thái Nguyên.

Công an tỉnh Thái Nguyên đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một trường hợp về hành vi “Cung cấp thông tin sai sự thật” có nội dung liên quan đến dịch, bệnh COVID-19.

Người bị xử phạt là nam thanh niên 30 tuổi (trú tại phường Cải Đan, TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên).

Trước đó, vào ngày 28/1, Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh Thái Nguyên phát hiện tài khoản facebook của một nam thanh niên 30 tuổi (trú tại phường Cải Đan, TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên) đăng tải bài viết có nội dung “Covid đi hát có tay vịn luôn”. Bài viết có kèm theo hình ảnh chụp “Lịch trình di chuyển của bệnh nhân P.A.T”, được cho là nhiễm Covid-19 ở Quảng Ninh và có khai "đi hát karaoke có tay vịn”. 

Qua xác minh, Phòng An ninh chính trị nội bộ xác định không có bệnh nhân nhiễm Covid-19 nào có thông tin và lịch trình di chuyển như trên. Đơn vị đã triệu tập chủ tài khoản facebook đưa tin trên tới làm việc. 

Tại cơ quan Công an, nam thanh niên này khai nhận trong quá trình truy cập facebook, thấy có nội dung trên đã không kiểm chứng tính chính xác, đăng tải lại với mục đích thu hút người khác tiếp cận. 

Căn cứ vào các quy định của pháp luật, Công an tỉnh Thái Nguyên đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính chủ tài khoản facebook trên với số tiền 5 triệu đồng.

B.Hà
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Triệt phá “động bay lắc” có tiếng Phú Thọ

Triệt phá “động bay lắc” có tiếng Phú Thọ
(PLVN) - Công an tỉnh Phú Thọ vừa ra quyết định tạm giữ hình sự Phạm Thị Cường (SN 1972), Nguyễn Trọng Trình (SN 1969), Nguyễn Văn Thuận (SN 1990) và Nguyễn Tiến Thành (SN 1988, cùng ngụ khu 12, xã Dân Quyền, Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) về hành vi chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma tuý.

Lĩnh án tử vì 10 triệu đồng

Bị cáo Đinh Văn Anh lĩnh án tử hình.
(PLVN) - Được một đối tượng thuê vào Nghệ An vận chuyển ma túy sẽ trả 10 triệu đồng tiền công, Đinh Văn Anh đã nhận lời. Trên đường vận chuyển hơn 2 kg ma túy ra Hải Phòng, Văn Anh bị công an bắt giữ và bị tòa tuyên án tử.