Xử phạt lái xe đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân

(PLO) - Đội CSGT số 2, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội - đã ra quyết định xử phạt ông Cao Mạnh Cường (SN 1964, ở Hai Bà Trưng, Hà Nội) là lái xe biển xanh của Vụ Kế hoạch tài chính, Bộ Y tế - vì hành vi đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân. 
Xử phạt lái xe đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân

Trước đó, ông Cao Mạnh Cường điều khiển xe ôtô mang BKS 31A-7284 vào lúc 12h49 ngày 6.4 lưu thông trên khu vực cầu Nhật Tân.

Theo camera của một xe đang lưu thông trên khu vực này cho thấy: Trong lúc đang tham gia giao thông, thì có liên tiếp 4 xe ôtô đi ngược. Trong 5 chiếc xe vi phạm có một xe Toyota Prado mang biển xanh 31A - 7284, sau đó được xác định là xe của Vụ Kế hoạch tài chính của Bộ Y tế đang trên đường lên sân bay Nội Bài đón chuyên gia.

Sau khi vụ việc xảy ra, Vụ Kế hoạch - Tài chính, Bộ Y tế đã có công văn giải trình, cho rằng chiếc xe biển xanh 31A-7284, khi đang trên đường ra sân bay Nội Bài đón chuyên gia, trên đường đến đoạn cầu Nhật Tân có vụ tai nạn đổ xe cần cẩu gây tắc toàn bộ tuyến đường. Một số cán bộ xử lý vụ việc trên tuyến đường ra hiệu cho các xe quay đầu, đồng thời do cận giờ đón chuyên gia nên lái xe cho xe quay đầu ngược lại cùng một số xe khác, chuyển hướng sang cầu Thăng Long để lên sân bay.

Tuy nhiên, tại trụ sở Đội CSGT số 2, lái xe Cao Mạnh Cường đã thừa nhận hành vi vi phạm. Lý do lái xe này đưa ra đó là khi đi đến vị trí qua nửa cầu Nhật Tân thấy bị ùn tắc đồng thời vội đi đón chuyên gia nên đã quay đầu xe đi ngược chiều. Bản thân lái xe này cũng thừa nhận tại thời điểm đó không có bất cứ CSGT nào cho phép các phương tiện quay đầu xe.

Trước hành vi vi phạm như vậy, Đội CSGT số 2 đã lập biên bản xử phạt theo Nghị định 46/CP của Chính phủ với mức phạt từ 800 nghìn đến 1,2 triệu đồng thời tước giấy phép lái xe này 2 tháng theo quy định.

Một nữ lái xe Trịnh Thu H. (ở Nam Từ Liêm, Hà Nội) cũng đã bị CSGT mời lên xử phạt vào ngày 8.4 do có hành vi đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân./.

Lê Đình
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bộ Công an đề nghị tạm dừng các giao dịch liên quan tới cựu Thứ trưởng Cao Minh Quang

Ông Cao Minh Quang, cựu Thứ trưởng Bộ Y tế.
 -  Liên quan đến vụ án hình sự gây thiệt hại hơn 3,84 triệu USD xảy ra tại Bộ Y tế, Công ty cổ phần Dược Cửu Long và một số đơn vị liên quan, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C03) Bộ Công an vừa có văn bản gửi Ngân hàng Nhà nước, Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội, TPHCM đề nghị rà soát và tạm ngừng các giao dịch liên quan đến các tài khoản, sổ tiết kiệm, nhà đất của bị can Cao Minh Quang, cựu Thứ trưởng Bộ Y tế.

Bà chủ 'Tịnh thất Bồng Lai' bị khởi tố, bắt tạm giam

Nơi tự xưng "Tịnh thất Bồng Lai" hay còn gọi là “Thiền am bên bờ vũ trụ”.
(PLVN) - Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Long An mới ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam bà Cao Thị Cúc (SN 1960, ngụ ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa), chủ khu đất nơi tự xưng là “Tịnh thất Bồng Lai” hay còn gọi là “Thiền am bên bờ vũ trụ”.