Xử phạt gần nửa tỷ đồng đối với chủ đầu tư chưa được bàn giao đất đã tiến hành thi công

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND tỉnh Hải Dương vừa ra quyết định xử phạt đối với Công ty cổ phần Đầu tư- Phát triển Đức Trí (Đức Trí) vì chưa được bàn giao đất nhưng đã tiến hành san lấp, thi công dự án Khu dân cư thương mại và chợ phường Cộng Hòa (TP Chí Linh, Hải Dương).
Nhiều phương tiện máy móc, vật liệu xây dựng đã được tập kết ở dự án Nhiều phương tiện máy móc, vật liệu xây dựng đã được tập kết ở dự án

Cụ thể, Công ty Đức Trí đã có hành những hành vi vi phạm hành chính: Từ ngày 23/6 đến 15/9, Công ty tự ý chiếm dụng, san lấp trên diện tích 26.405m2 đất trồng lúa thuộc phường Cộng Hòa, TP Chí Linh khi chưa được cấp có thẩm quyền cho thuê đất, bàn giao đất theo quy định.

Bên cạnh đó, Công ty cũng tự ý sử dụng 347m2 đất giao thông, đất nghĩa địa tại khu vực trên khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép.

Trước đó ngày 26/8, UBND TP Chí Linh đã có công văn yêu cầu Công ty chấm dứt hành vi vi phạm hành chính nhưng Công ty không chấp hành, vẫn tiếp tục san lấp.

Căn cứ vào các tình tiết tăng nặng và giảm nhẹ trong vụ việc, UBND tỉnh Hải Dương quyết định xử phạt đối với Công ty Đức Trí số tiền 480 triệu đồng (Bốn trăm tám mươi triệu đồng). Công ty này cũng phải nộp lại số lợi bất chính bất hợp pháp 7.182.200 đồng (Bảy triệu một trăm tám mươi hai nghìn, hai trăm đồng)

Đồng thời buộc Công ty Đức Trí tiếp tục thực hiện thủ tục để được giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và bàn giao đất theo quy định của pháp luật.

Xử phạt gần nửa tỷ đồng đối với chủ đầu tư chưa được bàn giao đất đã tiến hành thi công ảnh 1
Dự án đã san lấp và thi công khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép.

Dự án xây dựng khu dân cư thương mại và chợ Cộng Hòa được UBND tỉnh Hải Dương có Quyết định chủ trương đầu tư vào ngày 14/8/2020, do Công ty CP Đầu tư - Phát triển Đức Trí là chủ đầu tư. Dự án có diện tích rộng gần 8,6 ha, nằm ở phía Bắc Quốc lộ 18, thuộc địa bàn phường Cộng Hòa và phường Hoàng Tân, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Theo quy hoạch, khu dân cư nói trên có diện tích đất ở liền kề chiếm 30,28%, đất thương mại dịch vụ 8,2%, đất xây dựng hệ thống giao thông nội bộ 29,74%; còn lại là đất công trình công cộng, hạ tầng kỹ thuật, cây xanh... Tổng vốn đầu tư dự án hơn 115 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng hạ tầng kỹ thuật gần 52,5 tỷ đồng, chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng hơn 39 tỷ đồng...

Mục tiêu của dự án là đầu tư xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật khu dân cư thương mại và chợ Cộng Hòa (TP Chí Linh) nhằm hình thành khu dân cư mới, đáp ứng nhu cầu về nhà ở, hoạt động kinh doanh thương mại, dịch vụ của nhân dân trong khu vực; đồng thời tạo động lực cho mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của TP Chí Linh.

Hoàng Giang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tiền Giang cho phép 100% cán bộ, công chức trở lại làm việc tại trụ sở

Tiền Giang cho phép 100% cán bộ, công chức trở lại làm việc tại trụ sở
(PLVN) -Thực hiện Nghị quyết số 128 của Chính phủ Ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”, UBND tỉnh Tiền Giang đã có công văn bố trí 100% cán bộ, công chức, viên chức trở lại làm việc tại trụ sở của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Chỉ thị số 40-CT/TW trên miền đất võ Bình Định

Hệ thống Điểm giao dịch tại xã của chi nhánh NHCSXH tỉnh Bình Định luôn đáp ứng nhu cầu vay vốn của người nghèo. (Ảnh thực hiện trước 27/4/2021)
(PLVN) - Trên chặng đường 19 năm xây dựng và phát triển, đặc biệt sau 7 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội (Chỉ thị 40-CT/TW), chi nhánh NHCSXH tỉnh Bình Định đã đạt những thành tích xuất sắc trong thực hiện hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách của Nhà nước, góp phần quan trọng vào công cuộc giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tặng gần 1.400 phần quà cho trẻ em từ miền Nam về quê

Những suất quà ý nghĩa đã được trao tặng cho các em đang cách ly
(PLVN) - Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An vừa vận động gần 1.400 phần quà trao tặng các trẻ em theo cha mẹ từ Miền Nam về quê. Những món quà ý nghĩa này đã kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn với những đứa trẻ vốn đã chịu nhiều thiệt thòi sau hành trình dài về quê.

Người Mông giữ rừng ở biên giới Sơn La

Người dân bản Lao Khô luôn ý thức bảo vệ rừng.
(PLVN) -  Các thế hệ người Mông ở bản Lao Khô (xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) luôn quan niệm rằng việc giữ rừng là sứ mệnh, trách nhiệm của mỗi người. Bởi rừng không chỉ có tác dụng giữ nguồn nước, chống xói mòn, sạt lở và hạn chế lũ quét mà rừng còn giữ cho bầu không khí trong lành, cho quê hương thêm xanh.