Xử phạt Công ty Cổ phần Tập đoàn Dược phẩm và Thương mại Sohaco 140 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Dược phẩm và Thương mại Sohaco do vi phạm quảng cáo phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo với tổng số tiền 140 triệu đồng.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Dược phẩm và Thương mại Sohaco do bà Nguyễn Thị Thùy Dung, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Dược phẩm và Thương mại Sohaco làm đại diện có trụ sở chính tại số 5 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, TP Hà Nội.

Theo quyết định xử phạt, Công ty Cổ phần Tập đoàn Dược phẩm và Thương mại Sohaco đã thực hiện 2 hành vi vi phạm hành chính, cụ thể:

Công ty Cổ phần Tập đoàn Dược phẩm và Thương mại Sohaco đã lợi dụng danh nghĩa của cá nhân, địa vị để quảng cáo thuốc Prospan, quy định tại điểm b khoản 4 Điều 50 của Nghị định 38/2021/NĐ-CP ngày 29/3/2021 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo.

Với hành vi vi phạm này, Công ty bị xử phạt 70 triệu đồng, buộc phải tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo hoặc thu hồi sản phẩm in, tạp chí in quảng cáo lợi dụng danh nghĩa của tổ chức cá nhân để quảng cáo thuốc Prospan.

Ngoài ra, Công ty Cổ phần Tập đoàn Dược phẩm và Thương mại Sohaco đã quảng cáo thuốc Prospan không đúng với nội dung đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung quảng cáo, quy định tại điểm đ khoản 4 Điều 50 của Nghị định số 38/2021/NĐ-CP ngày 29/3/2021 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo.

Hành vi vi phạm này của Công ty cũng bị Cục Quản lý Dược xử phạt 70 triệu đồng. Cùng với hình thức xử phạt bằng tiền, Cục Quản lý Dược buộc Công ty tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo hoặc thu hồi sản phẩm in, tạp chí in quảng cáo thuốc Prospan không đúng với nội dung quảng cáo được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung quảng cáo.

Cục Quản lý Dược yêu cầu Công ty Cổ phần Tập đoàn Dược phẩm và Thương mại Sohaco phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt này. Nếu không chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành.

Trước đó, vào năm 2017 Công ty Cổ phần Tập đoàn Dược phẩm và Thương mại Sohaco cũng đã bị xử phạt 30 triệu đồng. Lý do bị xử phạt vì Công ty vi phạm hành chính, thiếu thông tin nhà nhập khẩu trên nhãn sản phẩm thuốc Incobal Inj 500 mcg/1ml (số đăng ký VN-18546-14, lô sản xuất 638, nơi sản xuất Indus Pharma Ltd- Pakistan).

Theo Thanh tra Bộ Y tế, hành vi trên là vi phạm quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 44 Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, đó là Kinh doanh thuốc không còn nguyên vẹn bao bì hoặc nhãn thuốc như trong hồ sơ đã được phê duyệt.

Ngọc Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bộ Y tế thông tin về việc đấu thầu hoá chất, đặt máy, mượn máy

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Để bảo đảm thanh toán BHYT đối với hình thức này đồng thời phù hợp với quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công, Bộ Y tế đã có công văn gửi Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế trên máy mượn, máy đặt.

Cẩn thận khi vào mùa sốt xuất huyết

Điều trị cho trẻ bị sốt xuất huyết tại TP Hồ Chí Minh.
(PLVN) -  Mùa mưa đến cũng là thời điểm sốt xuất huyết hoành hành tại TP HCM, trong đó có không ít ca tăng nặng. Các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân cần có những biện pháp phòng và tránh căn bệnh theo mùa này.

Nam sinh 19 tuổi hiến tạng cứu 4 mạng người

Các bác sĩ gửi lời cảm ơn và tiễn biệt nam bệnh nhân 19 tuổi.
(PLVN) - Bệnh viện Nhân dân Gia Định vừa qua đã tiếp nhận trường hợp bệnh nhân nam 19 tuổi (ngụ Tân Bình, TP HCM) bị chấn thương não nặng do tai nạn giao thông. Sau đó, cha mẹ bệnh nhân có ý nguyện hiến tạng con.

Bệnh nhi mắc tay chân miệng tại TP HCM còn tăng cao

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Chỉ trong 2 tuần đầu tháng 5 số ca khám ngoại trú tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP HCM lên tới 497 ca và nội trú là 40 ca, so với cùng thời điểm tháng 4 chỉ có 61 ca ngoại trú và 9 ca điều trị nội trú. Điều này chứng tỏ lượng bệnh nhi mắc tay chân miệng đang có xu hướng tăng dần.

Phát hiện trẻ nghe kém, bố mẹ nên làm gì?

Ảnh minh họa từ Internet.
"Xét nghiệm và tư vấn di truyền nếu trong gia đình có người bị nghe kém khi còn trẻ. Khám chuyên khoa Tai Mũi Họng càng sớm càng tốt khi nghi ngờ trẻ bị nghe kém", bác sĩ chuyên về Tai Mũi Họng khuyên.