Xử phạt chủ hộ kinh doanh, đình chỉ hoạt động 1 năm đối với Thẩm mỹ viện Pasteur

Chủ Thẩm mỹ viện Pasteur và nhân viên bị xử phạt.
Chủ Thẩm mỹ viện Pasteur và nhân viên bị xử phạt.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thanh tra Sở Y tế TP HCM vừa công bố thông tin xử phạt đối với một số cá nhân tại Thẩm mỹ viện Pasteur (Pasteur Institule Clinic, số 4-4B Lê Quý Đôn, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP HCM).

Theo đó, ông Nguyễn Văn Chuẩn (Chủ hộ kinh doanh Pasteur Việt Nam, địa chỉ tầng 1,2,3 số 4-4B Lê Quý Đôn, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP HCM) bị xử phạt 75 triệu đồng về các hành vi vi phạm: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh đang trong thời hạn bị đình chỉ hoạt động; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Thanh tra Sở Y tế TP HCM cũng áp dụng hình phạt bổ sung và khắc phục hậu quả là: Đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời hạn 24 tháng; Buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế TP HCM đồng thời xử phạt một Kỹ thuật viên Chăm sóc da tại địa chỉ trên là Võ Nam Hải với số tiền 35 triệu đồng về hành vi: Khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Thanh tra Sở Y tế TP HCM cũng xử phạt loạt cá nhân, tổ chức vi phạm quy định khám, chữa bệnh. Cụ thể, Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Quốc Tế (Phòng khám đa khoa, địa chỉ 221 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP HCM) đã có các vi phạm: Người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật; Niêm yết không đầy đủ giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, trừ trường hợp cấp cứu.

Với 3 vi phạm trên, đơn vị này bị xử phạt 116 triệu đồng. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng đã tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 02 tháng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở trong thời hạn 01 tháng.

Công ty TNHH Ly Lucky Star (Chăm sóc da) (địa chỉ tại 729/10 Kha Vạn Cân, Phường Linh Đông, thành phố Thủ Đức, TP HCM) bị xử phạt 95 triệu đồng do:

Sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt, hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người), xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm tại các cơ sở không phải là bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ;

Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Đồng thời cơ quan chức năng đã đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời hạn 4,5 tháng. Buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Công ty Cổ phần Phẫu thuật Thẩm mỹ ADORIS (Phòng khám chuyên khoa Thẩm mỹ, ở số 69 Đường D1, Khu đô thị mới Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP HCM) bị xử phạt 49 triệu đồng. Nguyên nhân, cơ sở hoạt động có biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản theo quy định của pháp luật; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Cơ quan chức năng cũng buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Công ty TNHH Medeze Việt Nam (Ngân hàng Mô, ở 116 Nguyễn Văn Hưởng, Phường Thảo Điền, thành phố Thủ Đức, TP HCM) bị xử phạt 45 triệu đồng. Nguyên nhân, công ty quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. Thanh tra Sở Y tế TP HCM cũng buộc đơn vị này tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Công ty Cổ phần Y tế Phúc Thịnh (địa chỉ: B40 Khu quy hoạch K34, Trần Thiện Chánh, phường 12, quận 10, TP HCM) bị xử phạt 17,5 triệu đồng. Nguyên nhân do công ty không ký hợp đồng thực hành đối với người thực hành tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Cấp giấy xác nhận quá trình thực hành không đúng nội dung; không đúng sự thật; không phù hợp với văn bằng chuyên môn của người đăng ký hành nghề. Phân công người hướng dẫn thực hành không đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật.

Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Y tế Thạnh Xuân (Phòng khám đa khoa, địa chỉ: Số 588 đường Hà Huy Giáp, khu phố 1, phường Thạnh Lộc, quận 12, TP HCM) hoạt động có biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản theo quy định của pháp luật; Người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật. Với 2 vi phạm trên, đơn vị này bị xử phạt 12 triệu đồng.

Công ty Cổ phần SDG Life (Phòng Xét nghiệm, ở C34 đường Khu nhà ở Biệt thự Thạnh Xuân, khu phố 1, phường Thạnh Xuân, quận 12, TP HCM), bị xử phạt 8,7 triệu đồng. Lý do vì không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trừ hình thức tổ chức là phòng khám đa khoa và bệnh viện; Không đeo biển tên.

Cơ quan chức năng đã tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 03 tháng.

Công ty TNHH Hợp tác Y tế Toàn Diện (Phòng khám đa khoa, ở 16 Đặng Thái Thân, Phường 11, Quận 5, TP HCM) bị xử phạt 8,7 triệu đồng. Nguyên nhân do công ty không đeo biển tên; Niêm yết không đầy đủ giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; Lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Thanh tra Sở Y tế TP HCM cũng tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của cơ sở trong thời hạn 2 tháng.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế TP HCM cũng xử phạt các cá nhân Trần Thị Kim Oanh (Điều dưỡng), Nguyễn Ngọc Hân (Điều dưỡng), Nguyễn Mỹ Thúy Y (Điều dưỡng), Phạm Thị Kiều Thanh (Điều dưỡng). Các cá nhân đều có địa chỉ 230 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP HCM. Cả 4 cá nhân trên đều vi phạm khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh. Tổng số tiền xử phạt 4 cá nhân trên là hơn 140 triệu đồng.

Đọc thêm

Hà Nội thêm 2 ca tử vong do sốt xuất huyết

Hình minh hoạ

(PLVN) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật hà Nội, trong tuần 47, thành phố ghi nhận 1.435 ca mắc sốt xuất huyết mới, có thêm 2 ca tử vong ở quận Đống Đa và huyện Thanh Trì.

Những việc phải làm của các Sở y tế trong dịp Tết 2023

Hình minh hoạ

(PLVN) - Công văn của Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) yêu cầu các địa phương"sẵn sàng cung ứng đủ thuốc, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng khan hiếm, thiếu thuốc phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân. Bảo đảm chất lượng và giá thành hợp lý, không để xảy ra tình trạng tăng giá đột biến..."