Xử phạt chủ hộ kinh doanh, đình chỉ hoạt động 1 năm đối với Thẩm mỹ viện Pasteur

Chủ Thẩm mỹ viện Pasteur và nhân viên bị xử phạt.
Chủ Thẩm mỹ viện Pasteur và nhân viên bị xử phạt.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thanh tra Sở Y tế TP HCM vừa công bố thông tin xử phạt đối với một số cá nhân tại Thẩm mỹ viện Pasteur (Pasteur Institule Clinic, số 4-4B Lê Quý Đôn, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP HCM).

Theo đó, ông Nguyễn Văn Chuẩn (Chủ hộ kinh doanh Pasteur Việt Nam, địa chỉ tầng 1,2,3 số 4-4B Lê Quý Đôn, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP HCM) bị xử phạt 75 triệu đồng về các hành vi vi phạm: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh đang trong thời hạn bị đình chỉ hoạt động; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Thanh tra Sở Y tế TP HCM cũng áp dụng hình phạt bổ sung và khắc phục hậu quả là: Đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời hạn 24 tháng; Buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế TP HCM đồng thời xử phạt một Kỹ thuật viên Chăm sóc da tại địa chỉ trên là Võ Nam Hải với số tiền 35 triệu đồng về hành vi: Khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Thanh tra Sở Y tế TP HCM cũng xử phạt loạt cá nhân, tổ chức vi phạm quy định khám, chữa bệnh. Cụ thể, Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Quốc Tế (Phòng khám đa khoa, địa chỉ 221 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP HCM) đã có các vi phạm: Người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật; Niêm yết không đầy đủ giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, trừ trường hợp cấp cứu.

Với 3 vi phạm trên, đơn vị này bị xử phạt 116 triệu đồng. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng đã tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 02 tháng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở trong thời hạn 01 tháng.

Công ty TNHH Ly Lucky Star (Chăm sóc da) (địa chỉ tại 729/10 Kha Vạn Cân, Phường Linh Đông, thành phố Thủ Đức, TP HCM) bị xử phạt 95 triệu đồng do:

Sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt, hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người), xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm tại các cơ sở không phải là bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ;

Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Đồng thời cơ quan chức năng đã đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời hạn 4,5 tháng. Buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Công ty Cổ phần Phẫu thuật Thẩm mỹ ADORIS (Phòng khám chuyên khoa Thẩm mỹ, ở số 69 Đường D1, Khu đô thị mới Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP HCM) bị xử phạt 49 triệu đồng. Nguyên nhân, cơ sở hoạt động có biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản theo quy định của pháp luật; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Cơ quan chức năng cũng buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Công ty TNHH Medeze Việt Nam (Ngân hàng Mô, ở 116 Nguyễn Văn Hưởng, Phường Thảo Điền, thành phố Thủ Đức, TP HCM) bị xử phạt 45 triệu đồng. Nguyên nhân, công ty quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. Thanh tra Sở Y tế TP HCM cũng buộc đơn vị này tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Công ty Cổ phần Y tế Phúc Thịnh (địa chỉ: B40 Khu quy hoạch K34, Trần Thiện Chánh, phường 12, quận 10, TP HCM) bị xử phạt 17,5 triệu đồng. Nguyên nhân do công ty không ký hợp đồng thực hành đối với người thực hành tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Cấp giấy xác nhận quá trình thực hành không đúng nội dung; không đúng sự thật; không phù hợp với văn bằng chuyên môn của người đăng ký hành nghề. Phân công người hướng dẫn thực hành không đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật.

Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Y tế Thạnh Xuân (Phòng khám đa khoa, địa chỉ: Số 588 đường Hà Huy Giáp, khu phố 1, phường Thạnh Lộc, quận 12, TP HCM) hoạt động có biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản theo quy định của pháp luật; Người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật. Với 2 vi phạm trên, đơn vị này bị xử phạt 12 triệu đồng.

Công ty Cổ phần SDG Life (Phòng Xét nghiệm, ở C34 đường Khu nhà ở Biệt thự Thạnh Xuân, khu phố 1, phường Thạnh Xuân, quận 12, TP HCM), bị xử phạt 8,7 triệu đồng. Lý do vì không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trừ hình thức tổ chức là phòng khám đa khoa và bệnh viện; Không đeo biển tên.

Cơ quan chức năng đã tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 03 tháng.

Công ty TNHH Hợp tác Y tế Toàn Diện (Phòng khám đa khoa, ở 16 Đặng Thái Thân, Phường 11, Quận 5, TP HCM) bị xử phạt 8,7 triệu đồng. Nguyên nhân do công ty không đeo biển tên; Niêm yết không đầy đủ giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; Lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Thanh tra Sở Y tế TP HCM cũng tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của cơ sở trong thời hạn 2 tháng.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế TP HCM cũng xử phạt các cá nhân Trần Thị Kim Oanh (Điều dưỡng), Nguyễn Ngọc Hân (Điều dưỡng), Nguyễn Mỹ Thúy Y (Điều dưỡng), Phạm Thị Kiều Thanh (Điều dưỡng). Các cá nhân đều có địa chỉ 230 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP HCM. Cả 4 cá nhân trên đều vi phạm khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh. Tổng số tiền xử phạt 4 cá nhân trên là hơn 140 triệu đồng.

Đọc thêm

Không dễ dãi với mặt hàng đặc thù liên quan sức khỏe

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược (dự kiến được trình Quốc hội khóa XV cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 7 vào tháng 5/2024), mới đây khi được trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đã được chỉ ra một số nội dung cần xem xét.

Tháng cao điểm an toàn thực phẩm: Địa phương phải kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm

Nhiều học sinh là nạn nhân ngộ độc do đồ ăn trước cổng trường. (Ảnh minh họa - Nguồn: SKĐS)
(PLVN) - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương kiên quyết xử lý nghiêm, đình chỉ hoạt động các cơ sở nếu không bảo đảm điều kiện, không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; công khai các hành vi vi phạm, kết quả xử lý vi phạm của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo kịp thời người sản xuất, kinh doanh và cộng đồng...

Người phụ nữ có 2 bàng quang

Người phụ nữ có 2 bàng quang. Ảnh: Bệnh viện cung cấp
(PLVN) - Các bác sĩ khoa Phẫu thuật tiết niệu và Nam học, Bệnh viện E mới tiếp nhận và phẫu thuật thành công cho nữ bệnh nhân cao tuổi có 2 bàng quang.

Lạm dụng thực phẩm ngọt: Suy giảm sức khỏe gia đình

Trong 10 năm qua, trung bình mỗi người Việt uống 1 lít đồ uống có đường/tuần. (Ảnh minh họa - Nguồn: Shutterstock)
(PLVN) - Trong 10 năm qua, trung bình mỗi người Việt uống 1 lít đồ uống có đường/tuần, gây nguy hiểm cho sức khỏe bởi những tác nhân từ bệnh không lây nhiễm. Con số đáng báo động này được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam cảnh báo tại Hội thảo cung cấp thông tin cho báo chí về tác hại của đồ uống có đường vừa diễn ra vào đầu tháng 4/2024.

Khám sức khỏe miễn phí cho hơn 500 học sinh ở Điện Biên Đông

Khám sức khỏe miễn phí cho hơn 500 học sinh ở Điện Biên Đông
(PLVN) - Ngày 13-14/4, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cu Ba (Hà Nội) tổ chức Chương trình thiện nguyện tặng quà và thăm khám miễn phí cho hơn 500 học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú - Tiểu học Tìa Dình (xã Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên) nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Đẩy mạnh công tác khám chữa bệnh, đào tạo nhân lực cho nước bạn Lào

Bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế trực tiếp hướng dẫn các bác sĩ Bệnh viện Mahosot thực hiện các kỹ thuật can thiệp nội soi tiêu hóa.
(PLVN) - Chiều 13/4, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế, đoàn y bác sĩ của đơn vị này vừa kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại thủ đô Viêng Chăng (Lào) đánh dấu sự hợp tác hữu nghị của ngành y tế hai nước, giúp nâng cao chất lượng chăm sóc y tế cho người dân Lào. Qua đó, góp phần thắt chặt thêm mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa 2 nước.