Xử phạt cặp vợ chồng bệnh nhân COVID-19 không đeo khẩu trang, nhổ nước bọt xuống sân bệnh viên

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 18/6, lãnh đạo phường Nguyễn Trãi (TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) thông tin, địa phương đã ra quyết định xử phạt đối với cặp vợ chồng bị mắc COVID– 19 do đã có hành vi nhổ nước bọt, không đeo khẩu trang trong quá trình bị lực lượng y tế yêu cầu đi cách ly.
Trước đó xe cứu thương phải quay ngang để hú còi "mời" vợ chồng bệnh nhân trên đi điều trị. Trước đó xe cứu thương phải quay ngang để hú còi "mời" vợ chồng bệnh nhân trên đi điều trị.

Cụ thể, ông L.A.T (SN 1962) này là bệnh nhân nhiễm virus SARS – CoV – 2, được nhân viên y tế đưa từ nhà trên Đại lộ Hồ Chí Minh (phường Nguyễn Trãi) đến bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Hải Dương chữa bệnh. Tại bệnh viện, ông L.A.T đã có hành vi bỏ khẩu trang và nhổ nước bọt xuống nền sân bệnh viện.

Với hành vi “không thực hiện các biện pháp phòng, chống lây nhiễm đối với người mắc bệnh truyền nhiễm”, ông L.A.T bị UBND phường Nguyễn Trại xử phạt 4 triệu đồng.

Tương tự, bà Đ.T.T (SN 1971) là bệnh nhân nhiễm virus SARS – CoV – 2 có hành vi bỏ khẩu trang để nói với nhân viên y tế. Bà T cũng bị xử phạt 2 triệu đồng do hành vi "Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế".

Trước đó, thông tin cặp vợ chồng bệnh nhân nhiễm COVID-19, không đeo khẩu trang lớn tiếng tranh cãi, nhổ nước bọt trước mặt nhân viên y tế đã khiến dư luận bất bình.

Hoàng Giang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

TPHCM đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine COVID-19, hạn chế số ca tử vong

TPHCM đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine COVID-19, hạn chế số ca tử vong
Ngày 29/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, thành phố tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và triển khai tăng cường một số biện pháp đến ngày 1/8. Thành phố đang chuyển dần sang chiến lược điều trị để hạn chế số ca tử vong, đồng thời siết chặt việc thực hiện Chỉ thị 16 trên toàn thành phố. -

Sữa Cô Gái Hà Lan mang nguồn dinh dưỡng yêu thương đến với TP HCM, Bình Dương vững tâm chống dịch

Những chuyến hàng đầy ắp yêu thương chuyển về Mặt Trận Tổ Quốc VN TP HCM để chăm sóc dinh dưỡng cho tuyến đầu chống dịch.
(PLVN) - Tiếp nối tinh thần “Dinh dưỡng yêu thương, chung tay chia sẻ”, nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan (thuộc Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam) đã chuyển tặng hơn 250.000 ly sữa cho lực lượng y bác sĩ tuyến đầu và người dân vùng phong tỏa, cách ly và có hoàn cảnh khó khăn thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương cùng các tổ chức thiện nguyện tại địa phương.

Nữ Trưởng Công an xã nhiệt huyết vì bình yên, hạnh phúc của Nhân dân

Trung tá Trần Thị Thu Thuỷ, tiếp nhận pháo nổ do người dân giao nộp
(PLVN) -  Tinh thần nhiệt huyết, hăng say, tận tụy, không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, chủ động hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị được giao, hết lòng phục vụ Nhân dân, đó là những gì chúng tôi cảm nhận được khi tiếp xúc, làm việc với Trung tá, Trần Thị Thu Thuỷ, Trưởng Công an xã Quảng Hải, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình).