Xử phạt 2 trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật về dịch COVID-19

Hai người đưa tin sai sự thật bị xử phạt - Ảnh: Trần Hữu Danh
Hai người đưa tin sai sự thật bị xử phạt - Ảnh: Trần Hữu Danh
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hai người dân tại TP Đồng Hới vừa bị công an tỉnh Quảng Bình xử phạt 10 triệu/người vì đăng tải thông tin sai sự thật về dịch COVID-19.

Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Hồ Thị Minh H (38 tuổi, trú phường Bắc Lý) và ông Nguyễn Xuân N (37 tuổi, trú xã Lộc Ninh, cùng TP Đồng Hới) về hành vi đưa tin không chính xác về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn.

Trước đó, ở xã Bảo Ninh (TP Đồng Hới) có một trường hợp nữ là F1 của một ca mắc COVID-19 ở Thừa Thiên Huế. Trường hợp này ngay sau đó đã được Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Bình lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Mặc dù đến nay, tỉnh Quảng Bình chưa ghi nhận trường hợp nào mắc COVID-19, nhưng 2 bà H và ông N đã lên nhóm kín Zalo, chia sẻ thông tin sai sự thật. Tất cả những thông tin này đều cho rằng trường hợp F1 trên đã mắc COVID-19 khiến người dân trên địa bàn hết sức hoang mang, lo lắng. Phòng An ninh Chính trị nội bộ thuộc Công an tỉnh Quảng Bình đã nhanh chóng vào cuộc xác minh.

Qua làm việc, cả bà H và ông N đều thừa nhận là người đã đăng tải thông tin chưa được kiểm chứng trên lên nhóm Zalo riêng của phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm 2 lớp học ở địa bàn TP Đồng Hới, gây hoang mang cho người dân trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.